13 tips kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ thành công cho người bắt đầu

No Comments

Mở một quán cà phê nhỏ, ấm cúng, “dễ thương” có thể là giấc mơ phổ biến nhất của chủ doanh nghiệp nhỏ tương lai. Các quán cà phê chạy theo lợi nhuận khắt khe, đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu đáng kể, và đòi hỏi nhiều giờ và nhiều nhức đầu của các chủ nhà sở hữu. Tuy nhiên, trước khi từ bỏ tất cả hy vọng, hãy đọc những kinh nghiệm để mở quán cafe nhỏ thành công về các bước bắt buộc để bắt đầu một quán cà phê. Với kế hoạch đúng đắn, quán cà phê của bạn sẽ có cơ hội chiến thắng thành công, và trở thành một công việc kinh doanh nhỏ trong những giấc mơ của bạn.

Kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ thành công

Viết một kế hoạch kinh doanh

Cho dù bạn muốn mở một loại hình kinh doanh nào, một kế hoạch kinh doanh chi tiết là bước đầu tiên cần thiết trong quy trình. Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ phân tích doanh nghiệp, thị trường và kế hoạch của công ty trong nhiều năm. Ví dụ, các thành phần phổ biến của kế hoạch kinh doanh bao gồm:

  • Trang tiêu đề và mục lục.
  • Tóm tắt điều hành, trong đó bạn tóm tắt tầm nhìn của bạn cho công ty.
  • Mô tả công ty chung, trong đó bạn cung cấp một cái nhìn tổng quan về công ty của bạn và dịch vụ mà nó cung cấp cho thị trường của nó.
  • Sản phẩm và dịch vụ, trong đó bạn mô tả chi tiết, sản phẩm hoặc dịch vụ độc nhất của bạn.
  • Kế hoạch tiếp thị, trong đó bạn mô tả cách bạn sẽ mang sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng.
  • Kế hoạch hoạt động, trong đó bạn mô tả cách kinh doanh sẽ được vận hành trên cơ sở hàng ngày.
  • Quản lý và tổ chức, trong đó bạn mô tả cấu trúc tổ chức của bạn và triết học điều khiển nó.
  • Kế hoạch tài chính, trong đó bạn minh họa mô hình làm việc của bạn cho tài chính và nhu cầu của bạn từ các nhà đầu tư.

Làm quen với các yêu cầu pháp lý

Bắt đầu một quán cà phê bao gồm không chỉ các “vòng” hợp pháp mà mỗi doanh nghiệp nhỏ mới cần phải điều hướng, mà còn là các yêu cầu sức khoẻ và an toàn bổ sung của ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm. (nên thiết kế web quán cà phê trước khi kinh doanh)

Bạn có thể bắt đầu điều tra giấy phép kinh doanh và giấy phép bạn sẽ cần phải bảo đảm để mở để kinh doanh. Hãy cân nhắc tham khảo phòng thương mại địa phương, Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ hoặc nhóm tương tự để được hỗ trợ.

Đảm bảo kinh phí cho doanh nghiệp của bạn

Trong kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn xác định số tiền bạn cần để bắt đầu kinh doanh quán cà phê. Để đáp ứng các chi phí khởi nghiệp này, bạn có thể phải sáng tạo. Liên hệ với các nhà đầu tư, xin vay vốn, nhúng vào tiền tiết kiệm của bạn, và tận dụng tất cả các khả năng hợp lý để bảo đảm tiền.

Các lựa chọn về tài chính của bạn không chỉ dừng lại với khoản vay ngân hàng và tiền tiết kiệm của bạn. Cố gắng lôi kéo các nhà đầu tư hoặc các đối tác với kế hoạch kinh doanh của bạn, ví dụ. Nếu bạn sẵn sàng đối phó với các khó khăn, yêu cầu gia đình và bạn bè cho vay cá nhân.

Tạo thương hiệu của bạn

Phát triển logo, đồ họa, danh thiếp và tất cả các tài liệu quảng cáo khác. Hãy thử tìm một chủ đề phù hợp đại diện cho tầm nhìn của bạn cho quán cà phê. Điều này sẽ giúp bạn phối hợp màu sắc bạn sử dụng trong trang trí của bạn, trên trình đơn của bạn và các mục tiếp thị khác.

Chuẩn bị trước khi mở quán Cafe

Tìm đúng vị trí

Điều tra một số vị trí cửa hàng khác nhau. Xem các địa điểm khác nhau có sẵn để cho thuê hoặc bán. Chọn địa điểm phù hợp nhất với ngân sách của bạn và cung cấp vị trí lý tưởng cho khách hàng.

Điều chỉnh bố trí và trang trí

Ngay cả khi địa điểm đã chọn của bạn là một quán cà phê cũ đã để lại trong tình trạng tốt, nó thường trả tiền để cập nhật và thay đổi cho phù hợp với tầm nhìn cụ thể của bạn. Điều đó nói rằng, giữ ngân sách của bạn trong tâm trí và không đi overboard trong tu sửa.

Thiết bị cần thiết để kinh doanh quán cà phê

Nếu bạn đang định hướng lại một quán cà phê trước đó, bạn có thể sử dụng một số bàn, ghế, gian hàng, máy tính thẻ tín dụng…vv.. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ cần phải mua hoặc thuê ít nhất một số thiết bị mà bạn cần.

Xây dựng thực đơn của bạn

Nội thất, không gian, và những thứ tương tự tất nhiên là quan trọng đối với sự thành công của quán cà phê của bạn, nhưng mọi người sẽ không quay lại nếu việc lựa chọn thực phẩm và đồ uống không được ngang bằng. Dành thời gian để phát triển một thực đơn với sức hút tối đa sẽ không làm hỏng ngân sách của bạn.

Phát triển mối quan hệ với nhà cung cấp và nhà phân phối

Bạn cần đảm bảo cách thức tốt nhất và hiệu quả nhất về chi phí để có được tất cả thực phẩm và các mặt hàng khác mà bạn cần để điều hành doanh nghiệp hàng ngày. Để làm được điều đó, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà cung cấp đáng tin cậy, những người luôn có được thực phẩm, khăn ăn và thực đơn mới (trong số rất nhiều thứ khác) cho bạn đúng giờ và giá cả phải chăng.

Cách bán hàng quán cà phê thành công

Quảng bá quán cà phê của bạn

Nếu không ai biết bạn sắp mở cửa, bạn sẽ không có khách hàng mà bạn mong muốn và cần đến. Bắt đầu truyền từ sớm và thường xuyên. Sử dụng thông cáo báo chí, phương tiện truyền thông xã hội, truyền miệng, áp phích, và bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn có thể nghĩ đến để giúp mọi người tìm hiểu về kinh doanh quán cà phê mới của bạn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tự thiết kế web chuyên nghiệp và quảng bá trên các kênh như foody, địa điểm ăn uống,… để thu hút người dùng về quán của mình.

Thuê và đào tạo nhà bếp của bạn và waitstaff

Những người này sẽ là xương sống của doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ dựa vào nhân viên nhà bếp của bạn để làm cho mọi thứ theo ý thích của khách hàng, và bạn sẽ dựa vào waitstaff của bạn để cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm thân thiện và thú vị.

Mở cửa cho doanh nghiệp khi bạn đã sẵn sàng

Khi mọi thứ đã hoàn thành và công việc kinh doanh của bạn đã sẵn sàng cho công chúng, hãy mở cửa. Hãy chuẩn bị trong quá trình này, nhưng hành động để giải quyết chúng một cách nhanh chóng để mọi thứ có thể chạy trơn tru.

Giữ khách hàng quay trở lại

Dĩ nhiên, việc đưa khách hàng vào cửa chỉ một lần là bắt đầu. Hầu hết các quán cà phê dựa vào khách hàng lặp lại để tồn tại. Một sản phẩm tuyệt vời, không khí tuyệt vời, nhân viên hữu ích và giá cả hợp lý sẽ giúp ích cho bạn, nhưng đừng ngại tạo sự sáng tạo trong việc tìm cách biến khách hàng thành khách hàng lặp lại.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment