5 chiến lược video marketing dễ gây hiệu ứng viral nhất

No Comments

Viral Marketing là gì?

 

Viral Marketing là một phương pháp tạo ra từ ngữ hay các mẩu quảng cáo tiếp thị thu hút sự chú ý và đáng nhớ trong tâm trí mọi người.

Phương pháp tiếp thị này sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, tin nhắn văn bản, video và các phương pháp tiếp cận trực tiếp tới người khác để phổ biến thông tin về một bài báo, sản phẩm hoặc dịch vụ thay vì chỉ tạo quảng cáo thương mại và đưa lên đài phát thanh hoặc truyền hình.

Khi một cái gì đó lan truyền, nó lan rộng và nhanh chóng từ người này sang người khác.

Với nền tảng thiết kế web mạng xã hội như Facebook và YouTube, chia sẻ video, hình ảnh và câu chuyện với hàng nghìn thậm chí hàng triệu người, có thể xảy ra trong vài phút.

Tiếp thị viral chỉ đơn giản là quá trình cho phép những người khác tiếp thị cho bạn mà ngay cả khi họ không nhận ra điều đó.

 5 chiến lược video marketing dễ gây hiệu ứng viral

Live Stream 

Live stream video là một hình thức tạo video marketing dễ được viral nhất hiện nay. Loại hình này giúp người dùng tương tác với thương hiệu nhiều hơn hẳn so với các dạng thức content khác. Hơn nữa, bạn cũng có thể đo đếm được luôn hiệu quả của nội dung đang truyền tải bằng số lượng người đang theo dõi.
Một vài lưu ý cho video live stream:
– Chất lượng video tốt nhất: Sử dụng một chân máy để đỡ máy quay, điện thoại, đặt chế độ hình ảnh với độ phân giải cao nhất cho người dùng xem rõ nhất.
– Thông báo giờ: Hãy nhắc nhở khán giả bật lên xem thay vì âm thầm post lên.
– Chăm chút nội dung, lên kịch bản và hậu livestream: Live stream cần làm có kịch bản, chọn một địa điểm phù hợp, yên tĩnh để khán giả có thể nghe được tiếng nói của bạn, dự phòng các vấn đề có thể xảy ra (mất mạng, mất điện chẳng hạn). Sau khi kết thúc video, có thể làm recap cho video để những người chưa xem theo dõi lại và tăng lượng tương tác.

Video nội dung comic, meme

Truyện tranh, meme, ảnh chế luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Thông thường, content bằng truyện tranh, meme là các content sử dụng hình ảnh hoạt hoạ, tranh vẽ, hình ảnh vui nhộn nhằm truyền tải thông tin thay vì sử dụng ngôn từ. Đây cũng là một dạng content sử dụng hình ảnh chủ đạo. Nhưng hiện nay, cũng có một vài KOL đã chuyển sang làm video bằng hình thức này để tăng sự thú vị cho người xem. Các nhãn hàng cũng hay hợp tác với các KOL như Lê Bích bụng phệ, Mèomunđen, Tamypu, Quỳnh Aka..vv…

Ưu điểm của content dạng này:
– Ngôi sao sáng của mạng xã hội: Không gì dễ chia sẻ hơn các loại hình ảnh vui vui, bựa bựa.
– Tồn tại rất lâu trên facebook: những content kiểu comic, meme thường hay được sử dụng lặp đi lặp lại trên facebook, thậm chí là sau khi chiến dịch kết thúc vẫn có người dùng lại content.

Video câu chuyện (parody, tragedy…)

Kể một câu chuyện ngắn cũng là một trong những xu hướng đang được nhiều đơn vị làm viral. Với ưu điểm dễ xây dựng kịch bản, dựng lại trên nội dung có sẵn theo hướng hài hước. Tùy theo bản chất của sản phẩm mà bạn có thể chọn từng loại câu chuyện khác nhau từ parody (nhái lại một MV đang “hot”), tragedy (dạng video gây cảm động).

Tuy nhiên, loại Video Marketing này cần chi phí và giá thành khá cao nếu muốn làm chất lượng (vì có yêu cầu về kịch bản, diễn viên…vv…), bên cạnh còn cần có thời gian đầu tư, chuẩn bị.

Video review sản phẩm từ Influencers

Đặc trưng của dạng này là bạn cần hợp tác với những nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người nổi tiếng trong cộng đồng để viral tốt hơn, được gọi là các Influencers.

Bạn có thể làm kịch bản (hoặc không cần) cho các Influencer review về sản phẩm, chức năng hay những gì họ quan tâm và yêu thích về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý thể hiện quan điểm và góc nhìn về sản phẩm hay dịch vụ được review một chân thực và khách quan nhất có thể, tránh làm nội dung đặc mùi PR đến cảm giác giả tạo.

Khách hàng dạng này thường là những fan hâm hộ của những Influencers đó và thậm chí còn giới thiệu cho những người khác cùng xem. Những kiến thức, trải nghiệm của những người có ảnh hưởng trong mạng xã hội sẽ giúp khách hàng nghĩ rằng họ đang có những lựa chọn vô cùng tối ưu.

Video “behind the scene”

Video Marketing “behind the scene” là một trong 5 chiến lược video marketing dễ gây hiệu ứng viral nhất,  có thể hiểu là dạng video giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm, ghé thăm nhà máy hay tái hiện những ngày làm việc của công ty bạn sau khi đã ra một sản phẩm. Thông qua đoạn video, khách hàng có thể nhìn thấy được cách tạo ra sản phẩm, vận hành, cơ sở vật chất….vv… và thông qua các hình ảnh nội bộ này khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng, an tâm đối với một công ty dám công khai những thông tin nội bộ như vậy.

Tuy nhiên, bất kì thông tin nào trong loại video này trước khi đưa đến công chúng cần được xem xét kỹ lưỡng, tránh gây hiệu ứng ngược ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của công ty.

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment