Bán hàng online là gì? 5 Cách bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

No Comments

Bán hàng online chắc từ lâu đã trở thành đề tài nóng mà hầu như bất cứ ai cũng quan tâm đến từ những cá nhân buôn bán nhỏ lẻ mỹ phẩm, thời trang, hàng phụ kiện, hàng xách tay,…. đến những doanh nghiệp có quy mô lớn thì bán hàng trực tuyến chắc chắn là kênh cần thiết nhất chính vì vậy bài viết hướng dẫn bạn bán hàng online hiệu quả nhất này ra đời nhằm mang đến cho các bạn những giải pháp tốt nhất.

Tại sao phải bán hàng online

Với tình hình phát triển internet hiện nay thì việc các cá nhân hay doanh nghiệp đều hướng tới bán hàng online hay còn gọi là bán hàng qua mạng. Tăng doanh số bán hàng trực tuyến là mục tiêu hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, cả lớn lẫn nhỏ. Cho dù bạn điều hành doanh nghiệp bán lẻ hay làm việc cho một người khổng lồ thương mại điện tử khổng lồ như Amazon, tăng doanh số bán hàng thông qua các kênh trực tuyến giống như một trò chơi bowling – nó sẽ dễ dàng hơn nhiều so với thực tế. May mắn thay, có hàng tá cách bạn có thể thực hiện bán hàng trực tuyến nhiều hơn, nhiều trong số đó bạn có thể thực hiện ngay. Một số mẹo này tập trung vào các chiến lược cụ thể mà bạn có thể thực hiện, trong khi những người khác thì tổng quát hơn:

Cách để bán hàng trực tuyến đạt hiệu quả nhất

#1 Làm việc

Các trang web cung cấp một sân chơi bình đẳng để bán hàng trực tuyến. Có hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới, nhưng có thể hàng ngàn trang web cạnh tranh cạnh tranh cho sự chú ý của họ.

Bắt đầu bán sản phẩm trực tuyến cũng giống như bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, nó đòi hỏi nhiều công sức, trước hết là thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và sau đó cung cấp dịch vụ tốt. Tin tốt là bán các sản phẩm trực tuyến với giá rẻ so với việc mở một cửa hàng bán lẻ.

#2 Chọn đúng ngách

Sản phẩm bán trực tuyến là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên hỏi. Câu trả lời là ít hơn về những gì mục sẽ bán nhiều hơn một trực tuyến khác, và nhiều hơn về bao nhiêu mỗi trang web đã làm để thúc đẩy nó, và kích thước của các tiềm năng bạn đang hấp dẫn.

Cạnh tranh càng nhỏ thì sự cạnh tranh ít có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội hơn để người mua tìm ra bạn. Nó cũng có nghĩa là ít người mua tiềm năng. Vì vậy, bạn cần cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô của thị trường.

#3 Giúp người mua dễ dàng mua hàng

Khách truy cập vào trang web hoặc blog của bạn có một khoảng chú ý nhỏ, vì vậy bạn có khoảng 10 giây để thu hút sự chú ý của họ khi họ lần đầu tiên ghé thăm trang web của bạn. Đừng đặt những trở ngại theo cách của họ hoặc làm cho họ suy nghĩ, ngay khi bạn làm điều này họ sẽ để lại.

Ba quy tắc vàng là:

  • Không buộc người truy cập đăng ký khi họ lần đầu tiên truy cập trang web của bạn
  • Không làm cho điều hướng trên trang web của bạn hoặc blog phức tạp để sử dụng. Đặt điều hướng ở đầu trang.
  • Không làm quá trình mua hàng lâu dài và không cố gắng thu thập nhiều thông tin từ người mua. Các bước và thông tin được yêu cầu nhiều hơn, mức độ ma sát càng lớn và doanh số bán hàng bị mất nhiều hơn khi người mua bỏ qua việc mua hàng.

#4 Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Khi mọi người mua hàng từ trang web, họ đang tìm kiếm sự đảm bảo trước khi mua hàng. Cung cấp cho họ với sự đảm bảo. Một kỹ thuật khi bán sản phẩm trực tuyến là cung cấp một đảm bảo rằng nếu họ không hài lòng, bạn sẽ hoàn trả lại cho họ không có câu hỏi.

Nếu bán các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến, giao hàng phải được tự động. Nếu bán sản phẩm vật lý thì việc vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng, đồng thời cung cấp cho người mua khả năng theo dõi lô hàng của họ.

#5 quảng bá trang web của bạn

Có một trang web hoặc blog tuyệt vời không đủ. Bạn cần thu hút mọi người và bạn muốn mọi người mua hàng.

Đặt mình vào trường hợp của người mua tiềm năng. Họ sẽ làm gì? Rất có thể …

  • Thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc Bing
  • Yêu cầu tư vấn về diễn đàn hoặc từ những người khác trên mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook
  • Tìm kiếm các đề xuất hoặc nhận xét từ các trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác

Bạn sẽ cần phải đầu tư một lượng đáng kể thời gian và năng lượng mỗi tuần để tự quảng bá mình. Hãy thử viết các bài báo có liên quan hoặc các bài viết trên trang web của bạn hoặc làm bài đăng khách trên các trang web khác mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ truy cập. Đưa người khác xem lại các sản phẩm của bạn trên trang web của họ. tuy nhiên bạn phải đảm bảo website của bạn được thiết kế website chuyên nghiệp nhất thì khách hàng xem sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Tập trung thu hút khách hàng tiềm năng đến thăm blog hoặc trang web của bạn. Sử dụng Google Analytics miễn phí để xem nguồn nào mang lại cho khách hàng tiềm năng nhất và chuyển đổi doanh thu tốt nhất.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment