Cách bán hàng trên zalo hiệu quả tăng doanh số nhanh chóng

No Comments

Cách bán hàng hiệu quả trên zalo làm một trong những từ khóa xu hướng tìm kiếm cao nhất trong thời gian gần đây. Zalo được VNG phát triển như một công cụ trao đổi giao lưu cho hàng trăm ngàn người và ngày càng hoàn thiện chức năng. Số tài khoản sử dụng zalo ngày càng tăng. Và từ đó cũng phát triển thêm hình thức bán hàng qua zalo. Vậy làm cách nào bán hàng hiệu quả trên zalo? 

Bán hàng trên zalo có ưu điểm gì?

– Xu hướng ngày càng tăng cao, người dùng ngày càng nhiều, thị trường phát triển mạnh. Tại Việt Nam, zalo đang thống trị vị trí mạng xã hội có tài khoản người dùng đứng đầu, Facebook ở vị trí thứ 2.

VNG đang ngày càng hoàn thiện chức năng, cho ra mắt nhiều công cụ, nền tảng hỗ trợ kinh doanh như Official Account, Shop và đặc biệt là hệ thống cho phép bất kỳ ai cũng có thể chạy quảng cáo Zalo.

– Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Với thị trường Facebook hỗn loạn hiện nay, thì việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng là điều vô cùng khó khăn, hay với thiết kế web thì bạn vẫn cần làm quảng cáo. Với zalo, bạn có danh sách số điện thoại khách hàng, bạn  dễ dàng tiếp cận đến đối tượng khách hàng cụ thể nhất.

– Tỉ lệ tiếp cận khách hàng gần như hơn 90%. Thời gian khách hàng dành cho zalo ngày càng nhiều hơn là Facebook, hay những thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

– Trong khi chi phí quảng cáo Facebook ngày càng đắt đỏ thì zalo vẫn còn một số miễn phí.

Cách bán hàng trên zalo hiệu quả?

#1: Nắm rõ nguyên tắc hoạt động của Zalo

Để bán hàng hiệu quả trên zalo trước tiên bạn phải có một tài khoản Zalo, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân ( đây là cách mà hầu hết chủ shop kinh doanh hay làm ) hoặc có thể tạo Zalo page và bán hàng, bạn cần có một tài khoản Zalo rồi mới được quyền đăng ký Zalo page. Tên trang nên rõ ràng, rành mạch và thể hiện bao quát sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp, bộ phận kỹ thuật Zalo thường mất 2-7 ngày để xét duyệt và khởi tạo Zalo page cho bạn.

Những người sử dụng zalo đều nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 là chủ yếu, đây là độ tuổi có khả năng mua hàng online nhiều nhất. Nữ giới chiếm nhiều hơn lên tới 38%, các sản phẩm dành cho phụ nữ như mỹ phẩm, quần áo đang được bán rất tốt trên Zalo.

#2: Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Mỗi tài khoản có thể kết bạn tối đa 2000 bạn bè, hàng ngày bạn có 50 lời mời kết bạn, nhật ký của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết được hiển thị. Thường thì các bạn kinh doanh các sản phẩm handmade, giày dép, áo quần… hay sử dụng cách này. Zalo có thêm tính năng QR code và để tận dụng cho việc buôn bán của mình, hãy in QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay in lên bao bì của cửa hàng, có thể là tờ rơi hay mẫu khác có QR code của cửa hàng.

#3: Bán hàng qua Zalo page

Tương tác trên Zalo page hiện rất cao, hiện tại Zalo đặt 100% thành viên theo dõi page nhìn thấy bài viết đầu tiên trên page, do vậy người quản lý page cũng không cần nhiều công sức chăm sóc fanpage Zalo như là fanpage Facebook.

Có một công thức khá hiệu quả trong marketing online, đặc biệt hiệu quả trên Facebook Fanpage, có lẽ cũng hiệu quả với Zalo Page. Đó là 10-4, nghĩa là cứ 10 bài nội dung giải trí không liên quan hoặc câu bình luận, thì có 4 bài viết liên quan sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang Zalo đang cung cấp.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment