Sitemap là gì? Cách tạo một sitemap trên website

No Comments

Khi làm việc với các trang web nhỏ, có một vấn đề vấn đề phổ biến đang xuất hiện nhiều lần, thường gặp nhất và dễ khắc phục nhất – là không có Sitemap. Vậy sitemap là gì? Làm thế nào để tạo một sitemap?

Sitemap là gì?

Sitemap còn được gọi là sơ đồ trang web, nó chỉ đơn giản là một danh sách các trang trên trang web của bạn. Dưới đây là những gì Google đã nói về sơ đồ trang web : “Sitemap là cách để cho Google biết về các trang trên trang web của bạn mà chúng tôi có thể không khám phá. Theo cách đơn giản nhất, Sitemap XML – thường được gọi là Sơ đồ trang web – là danh sách các trang trên website của bạn. Tạo và gửi Sitemap giúp đảm bảo rằng Google biết về tất cả các trang trên trang web của bạn, bao gồm các URL  không thể phát hiện được theo quá trình thu thập thông tin bình thường của Google.

Tóm lại, Sitemap rất quan trọng vì nó cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung mà bạn có trên trang web và tần suất cập nhật. Điều này giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì nó giúp Google dễ dàng tìm hiểu về nội dung trên trang web của bạn để họ có thể phục vụ nó trong kết quả tìm kiếm.

Để minh hoạ sự quan trọng của sitemap đối với SEO, hãy xem hình ảnh bên dưới. Đó là từ tài khoản Công cụ Quản trị trang web của Google của một khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng đã thuê một nhà phát triển web để làm lại thiết kế web của họ, nhưng nhà phát triển đã không làm và gửi sitemap. Kết quả là sau rất nhiều tháng website trực tuyến thì mới được Google lập chỉ mục các trang trên web. Và lưu lượng truy cập trang web trong thời gian đó là rất thấp.

Một trong những điều đầu tiên cần làm là gửi một Sitemap cho trang web. Google có thể lập chỉ mục hàng trăm trang trên trang web sau khi việc này được thực hiện xong. Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web do một lần sửa lỗi đơn giản chỉ mất vài phút. Thật không may, nhiều nhà phát triển web sẽ không chú trọng đến điều này.

Cách tạo một sitemap trên website

Việc thiết lập Sitemap cũng không hề phức tạp. Với một trang web WordPress, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt một plugin. Có hai plugin mà bạn có thể sử dụng:

  1. WordPress SEO by Yoast: Đây được coi là plugin về SEO tốt nhất. Một trong những tính năng của plugin là nó cho phép bạn dễ dàng tạo Sitemap cho trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu có trục trặc với tính năng này bạn có thể xem một số các chủ đề hỗ trợ WordPress.
  2. Sơ đồ trang web XML của Google: Tùy chọn thứ hai mà bạn có thể sử dụng là plugin Sơ đồ trang web của Google . Plugin này đã được tải về hơn 10 triệu lần và rất dễ sử dụng và thiết lập.

Khi bạn đã cài đặt plugin, hãy chắc chắn rằng Sitemap của bạn đã được gửi tới Google. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng công cụ Quản trị trang web của Google.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment