Cách tiếp thị sản phẩm mới hiệu quả nhất

No Comments

Bạn đã phát minh ra các tiện ích mới, và bạn chắc chắn nó sẽ là một sản phẩm được ưa chuộng. Trong thực tế, bạn đã có thùng hàng tồn kho lưu trữ trong mỗi phòng của ngôi nhà của bạn mà bạn đang nóng lòng muốn bán, bán. Thị trường thử nghiệm cho biết họ thích nó, nhưng làm thế nào để bạn có thể tiếp cận được với hàng loạt khách hàng mà bạn chắc chắn sẽ muốn mua nó?

Cách tiếp thị sản phẩm mới hiệu quả nhất

Tạo kế hoạch bán hàng

Trước tiên, hãy xác định thị trường của bạn một cách chính xác nhất có thể để bạn hiểu sâu hơn về chính xác người mà bạn bán. Ví dụ, thay vì tất cả phụ nữ, có thể là phụ nữ làm việc có thu nhập trung bình và trẻ em dưới 5 tuổi. Thay vì tất cả nam giới, có thể là nam giới ly dị ở tuổi 40 của họ với mức lương sáu con số. Càng cụ thể hơn bạn sẽ có được, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu các nỗ lực bán hàng và tiếp thị một cách chính xác hơn, lựa chọn các kênh bán hàng dễ tiếp nhận nhất cho sản phẩm của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải phát triển kế hoạch bán hàng. Trước khi than van, “Kế hoạch khác”, hiểu đây có thể là một tài liệu đơn giản chỉ để giúp bạn tổ chức và suy nghĩ thông qua chiến lược bán hàng. Viết nó theo cách phù hợp với bạn. Thông thường, cần bao gồm những điều sau:

  • Mục tiêu bán hàng: Các mục tiêu này phải cụ thể và có thể đo đếm, không giống như bán một triệu đơn vị. Căn cứ vào bản chất của sản phẩm và cố gắng chia nhỏ chúng thành các phần có thể quản lý được. Ví dụ: bán 50 đơn vị cho người dùng cuối trong 30 ngày và bán 100 đơn vị cho các nhà bán lẻ độc lập địa phương trong vòng sáu tháng.
  • Các hoạt động bán hàng: Đây là những chiến thuật của bạn – cách bạn định bán hàng. Bạn có thể nói rằng bạn sẽ bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua trang web hoặc qua các chương trình thể thao. Hoặc một phần của kế hoạch này có thể bao gồm các hoạt động như phát triển một tờ bán để gửi đến các cửa hàng bán lẻ độc lập.
  • Tài khoản mục tiêu: Kế hoạch bán hàng của bạn cũng nên bao gồm các tài khoản bạn muốn bán. Ví dụ: nếu đó là người dùng cuối, hãy lập kế hoạch làm thế nào bạn sẽ tiếp cận chúng thông qua eBay, quảng cáo phân loại hoặc trang web của bạn.
  • Thời hạn: Đặt ngày tháng cho tất cả các yếu tố trên để bạn có thể xác định các bước của mình trong thời gian thực. Đừng quên rằng thời hạn của bạn phải trôi chảy – nếu bạn không thành công, kế hoạch bán hàng của bạn có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao và xác định các bước khắc phục cần thực hiện.

Cuối cùng, hãy làm theo một quy trình đã được kiểm chứng để tăng doanh số bán hàng theo thời gian. Mặc dù Wal-Mart mang theo sản phẩm của bạn ngay ra khỏi cửa khẩu, điều đó không thực tế. Hầu hết các nhà bán lẻ lớn đều muốn thấy được thành tích bán hàng thành công trước khi đồng ý mua sản phẩm mới.

Xây dựng thị trường

Để học cách đưa sản phẩm ra thị trường, bắt đầu bằng cách bán hàng trực tiếp cho người dùng cuối. Điều này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin rằng có nhu cầu về sản phẩm của bạn và cũng sẽ tạo ra khách hàng có thể tham khảo mà bạn có thể liên hệ để phản hồi sản phẩm và đóng gói trước khi bạn đạt được các giải đấu lớn hơn. Vậy bạn có thể tiếp cận người dùng cuối ở đâu?

Web là một trong những kênh hiệu quả cao và bạn có thể tiếp cận thị trường thông qua trang web của riêng bạn hoặc thông qua một trang web như eBay. Bạn cũng có thể khai thác mạng lưới cá nhân của riêng mình khi bắt đầu. Tổ chức một bữa tiệc gia đình để chia sẻ sản phẩm của bạn với bạn bè và bạn bè của bạn, bán qua các nhóm cộng đồng địa phương và gửi email cho mạng của bạn.

Một khi bạn nhận được phản hồi trực tiếp từ khách hàng, hãy tinh chỉnh bao bì và giá trước khi tiếp cận thị trường tiếp theo của bạn – người bán sỉ. Có thể bạn sẽ bắt đầu với các cửa hiệu địa phương nhỏ, độc lập. Bạn nên bắt đầu với họ trước khi vào những chuỗi cửa hàng lớn hơn bởi vì dễ dàng liên lạc với người ra quyết định trực tiếp hơn và họ có khuynh hướng tiếp cận các mặt hàng mới, độc đáo hoặc khó tìm để phân biệt mình với các cửa hàng lớn hơn. Để bán cho các nhà bán lẻ này, hãy chuẩn bị và đưa ra một bảng bán sản phẩm, hình ảnh, mẫu sản phẩm (nếu có thể) và một bức thư giới thiệu ngắn gọn để giải thích những gì trong đó cho họ, làm nổi bật lợi nhuận, tính năng và lợi ích của sản phẩm.

Các bạn nên thiết kế web bán hàng để tận dụng tối đa sức mạnh.

Mở rộng sang thị trường mới

Một khi bạn đã tạo được sức mạnh bán hàng với các nhà bán lẻ độc lập và sẵn sàng hỗ trợ các thị trường mới, đó là thời gian để bán cho các thị trường lớn. Tất nhiên, chính xác những ai là những thị trường lớn sẽ phụ thuộc vào sản phẩm của bạn. Đối với một số nhà bán lẻ đại chúng, như Wal-Mart và Target, trong khi các sản phẩm khác sẽ phù hợp với nhiều nhà bán lẻ chuyên biệt hơn, như Williams-Sonoma, The Sharper Image và Sephora.

Lưu ý rằng khi giao dịch với các tài khoản chính này, việc bán chỉ là sự khởi đầu của hợp đồng. Xử lý hoàn thành, trả lại, trả lại, chi phí quảng cáo, quảng cáo và nhiều hơn nữa sẽ yêu cầu tăng cường cơ sở hạ tầng và nguồn lực của doanh nghiệp bạn.

Nhưng trở lại để bán. Cách tốt nhất để tiếp cận một nhà bán lẻ lớn hơn là gì? Dưới đây là một bảng check nhanh:

  • Mua đúng người mua: Một trong những thách thức lớn nhất của bạn là tìm đúng người mua trong một tổ chức lớn, do đó, hãy làm bài tập về nhà của bạn. Nếu bạn gặp rào cản, hãy cân nhắc việc thuê nhà phân phối hoặc đại diện nhà sản xuất đã thiết lập mối quan hệ trong ngành của bạn.
  • Chuẩn bị: Phát triển một bài trình bày và sẵn sàng cung cấp tờ mẫu chuyên nghiệp. Sản phẩm của bạn cũng nên có bao bì đã sẵn sàng để đi.
  • Biết mục tiêu của bạn: Hiểu được những sản phẩm họ đã vận chuyển và sản phẩm của bạn sẽ phù hợp như thế nào. Đừng lãng phí thời gian quảng cáo cho một nhà bán lẻ không có khả năng mang theo sản phẩm của bạn.
  • Tận dụng các chương trình đặc biệt: Một số nhà bán lẻ đại chúng như Wal-Mart có các chương trình mua hàng địa phương cho phép các nhà quản lý thử các món hàng địa phương. Và các nhà bán lẻ khác có thể có các sáng kiến ​​khác nhau, chẳng hạn như các chương trình kinh doanh thiểu số.
  • Hãy kiên nhẫn: Có thể mất đến một năm hoặc lâu hơn trước khi bạn nhìn thấy sản phẩm của bạn trên các kệ hàng, vì vậy đừng gặp thất vọng. Và nếu câu trả lời cuối cùng là không, hãy thử biến nó thành kinh nghiệm học tập.

Cuối cùng, hãy nhớ có những kênh bán hàng khác ngoài cửa hàng bán lẻ gạch truyền thống. Các danh mục, mạng lưới mua sắm truyền hình và các cửa hàng trực tuyến cũng có thể là những phương pháp tuyệt vời để bạn có thể học cách tiếp thị sản phẩm trực tuyến.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment