Cấu trúc website chuẩn SEO Google 2018

No Comments

Nếu bạn đang nghĩ rằng SEO vào năm 2018 sẽ chỉ là một phiên bản cập nhật của SEO 20xx, hãy suy nghĩ lại. Bên cạnh việc giải phóng RankBrain, Google đã phát hành trình trợ giúp Google AI của OK trên thiết bị Android và tính năng Thông minh mới trong Google Analytics, trả lời các câu hỏi liên quan đến phân tích khác nhau. Điều đó có nghĩa là cấu trúc website chuẩn SEO Google 2018 đã thay đổi.

Các tiêu chuẩn đánh giá cấu trúc website chuẩn SEO Google 2018:

Backlinks

Chất lượng backlinks vẫn không thể thay thế được như là một cách để tăng điểm SEO. Tuy nhiên, có thể backlinks sẽ không còn được chú trọng nhiều để đánh giá là dấu ấn chất lượng. Vì RankBrain tập trung vào ý định của người dùng, trong những tình huống nhất định sẽ là các yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng của nội dung, loại nội dung, sự tham gia của người dùng, khoảng cách, ..vv..

Tỷ lệ thoát

Giữ tỷ lệ thoát thấp là điều cần thiết để duy trì và cải thiện điểm số SEO. Lý do khiến người dùng thoát cao có thể là tiêu đề và siêu văn bản chất lượng thấp, gây hiểu nhầm hoặc không chính xác, thiết kế web kém chuyên nghiệp, tải trang chậm, ..v.v … Công việc của bạn là thử nghiệm và tìm ra nguyên nhân gây ra tỷ lệ thoát cao và khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt. Nếu AI đăng ký rằng trang web của bạn không thể thu hút khách truy cập liên quan đến các truy vấn, được hiểu là có liên quan đến nội dung, rất có thể là nó sẽ ngừng xuất hiện trong tìm kiếm. Mặc dù thuật toán cổ điển của Google tỏ ra thận trọng hơn trong việc loại bỏ các trang web khỏi SERP, nhưng RankBrain sẽ không như vậy, nó được lập trình để có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Độ Fresh

Nội dung nên tươi mới, vì không ai muốn đọc các bài báo 10 năm trước. Chúng được coi là không hợp lệ theo thời gian. Năm 2018, một số truy vấn sẽ yêu cầu nội dung vừa được xuất bản, một loại dịch vụ tin tức. Các truy vấn khác có thể bỏ qua yếu tố mới mẻ (mặc dù cho dù là một điểm) vì lợi ích của sự tham gia của người dùng hoặc các nhân tố khác.

Bảo mật

Chuyển sang HTTPS  đã được giới thiệu vài năm trở lại như là một yếu tố xếp hạng nhỏ quan trọng. Lý do là Google đang làm việc để đảm bảo trang web, đạt được bằng cách mã hóa kết nối đến và từ mỗi trang web riêng lẻ. Theo Wired.com, trong đầu năm 2018 đã có một nửa số trang web được xuất bản đã được sử dụng mã hóa SSL. Xu hướng này sẽ tiếp tục và cuối cùng chúng ta sẽ thấy nó trở thành một yếu tố xếp hạng, nghĩa là thay vì các trang web nhận được một sự tăng cường SEO để chuyển sang HTTPS, thì các trang web không có mã hóa sẽ bị phạt hoặc xóa khỏi SERP. Không chắc điều này sẽ xảy ra vào năm 2018, vì nó phụ thuộc vào mức độ chấp nhận SSL trên toàn thế giới, nhưng chắc chắn nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các trang web trong vài năm tới.

AMP

Trang Di động tăng tốc đã được dự đoán sẽ trở thành mục tiêu SEO lớn nhất vào năm 2018 (mặc dù nó đã được tuyên bố rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến điểm số SEO), tuy nhiên, dự đoán này đã không chính xác trở thành hiện thực. Các tính năng AMP chỉ có trên điện thoại di động.  Vì vậy, bây giờ, lý do duy nhất để xem xét triển khai AMP là tốc độ – nhưng bạn nên cân nhắc lợi ích của tốc độ so với khả năng Google đánh cắp lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Liên quan đến cấu trúc website chuẩn SEO Google 2018, bạn có thể thiết lập chiến lược AMP một cách an toàn và chờ đợi để xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Nội dung chất lượng

Nội dung là vua. Đây là những gì chúng ta đã nghe trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã nghe rất nhiều câu chuyện của các webmaster của các trang web mới bắt đầu, nơi chất lượng nội dung chỉ đơn giản là không tạo ra sự khác biệt về SEO. Nguyên nhân? Google là bảo thủ hơn nhiều người tin tưởng. Nó đã có từ nhiều năm nay chỉ phục vụ nội dung đã được thử nghiệm hoặc được cung cấp bởi các tên tuổi lớn trong ngành. Mặc dù đây là một cách tiếp cận an toàn, nó làm giảm cơ hội thành công của bất kỳ công ty trẻ hoặc nhà cung cấp nội dung nào – và tước quyền truy cập vào nội dung của những người sử dụng Internet từ các tác giả mới. Năm 2018, SEO sẽ không thay đổi nhiều về mặt này. Trên thực tế, có thể dự đoán rằng RankBrain sẽ áp dụng cách tiếp cận bảo thủ và làm cho nó khó vượt qua hơn, đơn giản bởi vì việc thử nghiệm là một tính năng của con người chứ không phải là máy tính.

Quyền hạn

Với sự biến động của các yếu tố xếp hạng, gây ra bởi cuộc xâm lược của AI trong tìm kiếm, nó có thể trở thành cột trụ duy nhất ổn định để xây dựng tầm nhìn của bạn. Liên lạc với những người có ảnh hưởng, thu hút người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia vào các cuộc thảo luận trên diễn đàn, thu thập càng nhiều đánh giá của khách hàng càng tốt, kết nối với các doanh nghiệp và các tổ chức từ chi nhánh của bạn và làm cho sự hiện diện online của bạn nổi bật bằng cách tận dụng tất cả các hoạt động kinh doanh và các tính năng và dịch vụ web được cung cấp bởi Google và các nhà cung cấp khác (bao gồm Công cụ Quản trị Trang web, danh sách doanh nghiệp và quảng cáo).

Điều hướng trực quan

Nếu khách truy cập trang web không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm hoặc không biết phải đi đâu tiếp theo, dẫn đến tỷ lệ thoát cao và mức độ tham gia thấp. Do đó, điều hướng là một trong những yếu tố trên trang web mà bạn phải suy nghĩ và thực hiện một cách chuyên nghiệp. Năm 2018, công thức SEO thành công được gọi là điều hướng trực quan. Thiết kế một số đường dẫn của người dùng, tùy thuộc vào cấu trúc và dịch vụ của trang web, và hướng dẫn khách truy cập trang web bằng cách sử dụng các đầu mối, các yếu tố tương tác, định vị menu tiêu chuẩn (dự kiến), và cấu trúc trang web, theo logic của một hành trình khách hàng điển hình.

Dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc cho phép các công cụ tìm kiếm đọc và phân loại nội dung của bạn tốt hơn, cũng như xây dựng các đoạn mã chi tiết.

Các đoạn mã bổ sung trong tìm kiếm có thể tăng CTR các liên kết bằng cách cung cấp cho người dùng internet thông tin, quan trọng đối với họ, chẳng hạn như bài đánh giá, hình ảnh, thông tin bổ sung về dịch vụ / sản phẩm, cũng như giờ mở cửa hoặc địa điểm kinh doanh của bạn. Ngoài ra, dữ liệu được cấu trúc là những gì làm cho liên kết hiển thị như xem trước bài đăng hấp dẫn của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Vào năm 2018, việc sử dụng đúng dữ liệu có cấu trúc sẽ trở nên quan trọng hơn. Lý do là các công cụ tìm kiếm trở nên tốt hơn khi đọc và phân tích mọi phần tử trên các trang web và các yếu tố đó ngày càng trở nên quan trọng, cũng liên quan đến các tính năng như Google Instant Response.

Tốc độ

Bạn biết quy tắc: trang phải tải dưới 3 giây. Mỗi giây bổ sung có nghĩa là bạn sẽ mất lưu lượng truy cập. Với sự hài lòng của người sử dụng, RankBrain không có khả năng gửi cho người dùng các trang web tải chậm không đúng sự mong đợi. Trọng tâm của SEO 2018 do đó sẽ không chỉ về tốc độ mà còn về phản ứng của người sử dụng đối với nó trong sự kết hợp với các yếu tố khác, cụ thể cho từng trang web.

Độ tuổi của trang web

Độ tuổi của trang web cũng là một yếu tố xếp hạng, trải nghiệm cho thấy rằng các tên miền mới thường không có cơ hội cạnh tranh lại các trang đã được thiết lập. 2018, bạn cũng phải tiếp tục tồn tại và tìm hiểu để tạo ra lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo cho đến khi các trang của bạn bắt đầu xuất hiện trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Xem thêm:

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment