Chạy quảng cáo google adwords là gì? Làm thế nào để tối ưu chi phí?

No Comments

Chạy quảng cáo Google Adwords là gì?

AdWords (Google AdWords) là dịch vụ quảng cáo của Google dành cho các doanh nghiệp muốn hiển thị quảng cáo trên Google và mạng quảng cáo của Google. Chương trình AdWords cho phép các doanh nghiệp đặt ngân sách cho quảng cáo và chỉ trả tiền khi mọi người nhấp vào quảng cáo. Dịch vụ quảng cáo tập trung chủ yếu vào từ khoá .

Các doanh nghiệp sử dụng AdWords có thể tạo quảng cáo có liên quan bằng cách sử dụng các từ khoá mà những người tìm kiếm Web sử dụng công cụ tìm kiếm của Google sẽ sử dụng. Từ khoá, khi tìm kiếm các kích hoạt quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. AdWords tại các quảng cáo hàng đầu xuất hiện dưới tiêu đề “Liên kết được Tài trợ” được tìm thấy ở phía bên phải hoặc phía trên kết quả tìm kiếm của Google. Nếu quảng cáo AdWords của bạn được nhấp vào, người dùng tìm kiếm của Google sau đó sẽ được hướng đến trang thiết kế web chuyên nghiệp của bạn .

Khi chọn từ khoá cho các chiến dịch AdWords của bạn các tùy chọn đối sánh khác nhau hiện có. Hai tùy chọn đối sánh từ khóa chính bao gồm:

Khi sử dụng từ khóa AdWords cũng được sử dụng để xác định chi phí quảng cáo của bạn. Mỗi từ khóa bạn chọn sẽ có số tiền giá thầu mỗi nhấp chuột (CPC). Giá thầu chỉ định số tiền tối đa bạn muốn trả mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn ( giá mỗi nhấp chuột ). Giá thầu CPC cao hơn có thể cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang.

Top 10 mẫu website tin tức làm đẹp cực đẹp

Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí: 7 mẹo hữu ích

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi thích hợp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ tài khoản AdWords nào. Nếu bạn không có theo dõi chuyển đổi chính xác, bạn sẽ không biết từ khóa nào đang dẫn dắt khách hàng và đang đốt ngân sách của bạn.

Sử dụng báo cáo truy vấn tìm kiếm và từ khóa phủ định

Các báo cáo truy vấn tìm kiếm là một trong những công cụ có giá trị nhất trong AdWords vì nó phát hiện ra các từ hoặc cụm từ thực tế mà mọi người đang gõ vào Google để tìm doanh nghiệp của bạn thông qua AdWords. Điều này cuối cùng có thể tiết lộ ý định của người dùng  đó là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ chiến dịch PPC .

Các truy vấn tìm kiếm cũng có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho lý do tại sao các chiến dịch của bạn không chuyển đổi tốt. Tìm hiểu các cụm từ tìm kiếm của bạn bằng cách chọn một từ khóa hoặc tất cả từ khoá và xem các truy vấn tìm kiếm có phù hợp với trang đích, sản phẩm, dịch vụ của bạn, v.v.

Cài đặt vị trí và thời gian

Thiết lập cài đặt vị trí và thời gian đúng cách chính xác đến mức chúng ta không cần phải đề cập đến nó nữa.

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu tài khoản hoàn toàn bỏ qua vấn đề này và trả tiền cho nó trong ngân sách quảng cáo lãng phí.

Top 10 mẫu website du lịch đẹp nhất phù hợp cho các công ty lữ hành

Khi cài đặt vị trí đi, bạn sẽ muốn đảm bảo quảng cáo của mình chỉ xuất hiện ở các vùng mà doanh nghiệp của bạn phục vụ. Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương chỉ phục vụ các khu vực cụ thể, bạn sẽ muốn chọn “những người ở vị trí mục tiêu của tôi” trong cài đặt chiến dịch và chọn khu vực bạn phục vụ:

Loại bỏ các từ khóa không chuyển đổi

Chiến dịch có hàng chục từ khoá có tỷ lệ nhấp chuột tốt, điểm chất lượng và chi phí mỗi lần nhấp chuột, nhưng chỉ có 2 hoặc 3 từ khóa hàng đầu tạo ra chuyển đổi.

Bạn phải lọc ra những từ khóa này để tiết kiệm tiền. Đặt phạm vi ngày trong ít nhất vài tháng. Một tháng dữ liệu thường không đủ để đưa ra quyết định về việc tạm dừng một từ khoá. Bộ lọc cho các từ khoá có 0 chuyển đổi và X số nhấp chuột (ít nhất ~ 75 nhấp chuột cho tài khoản vừa và nhỏ).

 

Cải thiện điểm chất lượng từ khóa

Để đảm bảo quảng cáo có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng, AdWords sẽ đưa ra điểm chất lượng (QS) cho từ khoá của bạn. Khi từ khoá của bạn tham gia đấu giá cho truy vấn tìm kiếm, nó được xếp hạng theo công thức sau:

Xếp hạng quảng cáo = Giá thầu CPC xấp xỉ QS

Tức là, Xếp hạng quảng cáo của bạn  bằng với Điểm chất lượng nhân với giá thầu Chi phí Mỗi Nhấp chuột của bạn.

Vì vậy, cao hơn QS, thấp hơn bạn phải đấu giá cho cùng một cấp bậc và nhiều tiền hơn bạn tiết kiệm.

Vậy làm thế nào để bạn cải thiện QS của bạn?

QS cho một từ khoá cụ thể ảnh hưởng đến 3 điều:

  1. tỷ lệ nhấp chuột dự kiến
  2. sự liên quan của quảng cáo
  3. trải nghiệm trang đích.

Phân khúc là quan trọng

Phân đoạn dữ liệu của bạn trong AdWords là một trong những cách dễ dàng nhất để tìm ra thủ phạm của chi tiêu quảng cáo lãng phí. Chỉ cần nhấn trình đơn thả xuống trong bảng điều khiển AdWords của bạn và bạn sẽ có thể phân đoạn dữ liệu theo một số cách.

Nếu bạn thấy điện thoại di động đang chuyển đổi ở tốc độ thấp hơn nhiều so với máy tính để bàn, hãy nhìn vào trải nghiệm người dùng trên các thiết bị khác nhau. Điều này dường như vô nghĩa khi đề cập đến vào năm 2017, nhưng đối với những người bạn chưa biết, trang web của bạn cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Loại bỏ từ khóa đối sánh rộng

Trước khi loại bỏ đối sánh rộng, hãy kiểm tra các truy vấn tìm kiếm cho từ khóa đó. Sử dụng từ khóa đối sánh rộng không phải lúc nào cũng xấu. Chúng tôi có tài khoản có từ khoá kết hợp rộng chuyển đổi ở cùng một tỷ lệ nếu không cao hơn các loại đối sánh khác.

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment