DDoS là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục DDoS tấn công

No Comments

DDoS là gì?

Một cuộc tấn công DDoS (Distributed Denial of Service) là một nỗ lực để cạn kiệt nguồn lực sẵn có cho mạng, ứng dụng, trang thiết kế web hoặc dịch vụ để người dùng không thể truy cập được.

Bắt đầu từ năm 2010, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các cuộc tấn công DDoS đã dẫn đến sự đổi mới trong các lĩnh vực công cụ và kỹ thuật.

Ngày nay, định nghĩa của một cuộc tấn công DDoS tiếp tục phát triển phức tạp hơn. Các tội phạm cyber sử dụng kết hợp các cuộc tấn công khối lượng cao, cùng với sự tinh vi hơn và khó phát hiện xâm nhập nhắm mục tiêu ứng dụng cũng như các cơ sở hạ tầng an ninh mạng hiện tại như tường lửa và IPS.

Các loại tấn công DDoS

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán khác nhau đáng kể, và có hàng ngàn cách khác nhau mà một cuộc tấn công có thể được thực hiện (các vector tấn công), nhưng một vector tấn công nói chung sẽ rơi vào một trong ba loại rộng:

Tấn công khối lượng:

Các cuộc tấn công định lượng cố gắng tiêu thụ băng thông trong mạng / dịch vụ đích, hoặc giữa mạng đích / dịch vụ và phần còn lại của Internet. Những vụ tấn công này chỉ đơn giản là gây tắc nghẽn.

TCP State-Exhaustion Attacks:

Các cuộc tấn công trạng thái TCP xáo trộn cố gắng tiêu thụ các bảng trạng thái kết nối có trong nhiều thành phần cơ sở hạ tầng như cân bằng tải, tường lửa và các máy chủ ứng dụng. Thậm chí các thiết bị có dung lượng cao có khả năng duy trì trạng thái trên hàng triệu kết nối có thể được thực hiện bởi các cuộc tấn công này.

Tấn công lớp ứng dụng:

Các cuộc tấn công lớp ứng dụng nhắm mục tiêu một số khía cạnh của một ứng dụng hoặc dịch vụ tại Lớp-7. Đây là những kiểu tấn công gây chết người vì chúng có thể hiệu quả với ít nhất một máy tấn công tạo ra lưu lượng truy cập thấp (điều này làm cho các cuộc tấn công này rất khó phát hiện và giảm nhẹ). Các cuộc tấn công lớp ứng dụng đã xảy ra trong ba hoặc bốn năm qua và các cuộc tấn công lớp ứng dụng đơn giản (HTTP GET flood) là một trong những cuộc tấn công từ chối dịch vụ phổ biến nhất được thấy trong tự nhiên.

Vấn đề không kết thúc ở đó. Theo các Frost & Sullivan, các cuộc tấn công DDoS “ngày càng được sử dụng như là một chiến thuật rung động cho các cuộc tấn công dai dẳng nhắm mục tiêu”. Những kẻ tấn công đang sử dụng các công cụ DDoS để phân tán mạng và các đội bảo mật trong khi cố gắng đưa các mối đe doạ liên tục như malware vào mạng, với mục tiêu đánh cắp IP và / hoặc khách hàng quan trọng hoặc thông tin tài chính.

Tại sao các cuộc tấn công DDoS cực kỳ nguy hiểm?

DDoS đại diện cho một mối đe dọa đáng kể cho kinh doanh online. Khi các tổ chức ngày càng phụ thuộc nhiều vào Internet, các ứng dụng và dịch vụ dựa trên web như thiết kế web bán hàng, cung cấp dịch vụ qua thiết kế web du lịch…vv…

DDoS không chỉ là mối đe dọa đối với các nhà bán lẻ, dịch vụ tài chính và các công ty game với nhu cầu rõ ràng về tính khả dụng. Các cuộc tấn công DDoS cũng nhắm mục tiêu các ứng dụng kinh doanh quan trọng mà doanh nghiệp của bạn phải quản lý các hoạt động hàng ngày như email, tự động hóa doanh số, CRM và nhiều thứ khác. Ngoài ra, các ngành công nghiệp khác, như sản xuất, dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ, có các thuộc tính nội bộ mà chuỗi cung ứng và các đối tác kinh doanh khác dựa vào hoạt động kinh doanh. Tất cả những mục tiêu này đều là mục tiêu cho những kẻ tấn công không gian mạng ngày nay.

Những hậu quả của các cuộc tấn công DDoS

Khi không có trang thiết kế web hoặc ứng dụng phải đối mặt với người dùng, điều đó có thể dẫn đến những khách hàng không hài lòng, mất doanh thu và thiệt hại về thương hiệu. Khi các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp trở nên không hoạt động, các hoạt động và năng suất sẽ bị ngừng lại. Các trang web nội bộ mà các đối tác dựa vào chuỗi cung ứng phải gián đoạn sản xuất.

Giải pháp ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS

Do tính chất cao của các cuộc tấn công DDoS, và hậu quả tàn phá tiềm năng của họ, nhiều nhà cung cấp an ninh mạng đã bắt đầu cung cấp các giải pháp bảo vệ DDoS . Điều quan trọng là phải hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của các lựa chọn của bạn:

Giải pháp hạ tầng hiện có

(Tường lửa, phát hiện xâm nhập / hệ thống bảo vệ, điều khiển giao hàng ứng dụng / cân bằng tải)

Các thiết bị IPS, tường lửa và các sản phẩm bảo mật khác là những yếu tố thiết yếu của chiến lược phòng thủ từng lớp, nhưng chúng được thiết kế để giải quyết các vấn đề bảo mật cơ bản khác với các sản phẩm phát hiện và giảm nhẹ DDoS chuyên dụng. Ví dụ, các thiết bị IPS sẽ ngăn chặn những nỗ lực đột nhập gây trộm dữ liệu. Trong khi đó, một bức tường lửa hoạt động như một chính sách thực thi để ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu. Mặc dù các sản phẩm bảo mật như vậy có hiệu quả giải quyết vấn đề “toàn vẹn mạng lưới và bảo mật”, nhưng họ không giải quyết được mối quan ngại cơ bản về các cuộc tấn công DDoS. Hơn nữa, các thiết bị IPS và tường lửa là những giải pháp trực tuyến, trực tiếp, có nghĩa là họ dễ bị tấn công DDoS và thường trở thành mục tiêu.

Tương tự như IDS / IPS và tường lửa, các ADC và bộ cân bằng tải không có khả năng hiển thị lưu lượng mạng lớn hơn cũng như không thông minh về mối đe doạ tích hợp và chúng cũng là các thiết bị trạng thái dễ bị tấn công. Sự gia tăng các mối đe dọa về thể tích và mức độ áp lực, làm cho ADC và cân bằng tải trở thành một giải pháp giới hạn và một phần cho những khách hàng yêu cầu bảo vệ DDoS tốt nhất.

Mạng phân phối nội dung (CDN)

Sự thật là một CDN chỉ ra các triệu chứng của một cuộc tấn công DDoS nhưng đơn giản là hấp thụ những khối lượng lớn dữ liệu. Nó cho phép tất cả các thông tin trong và thông qua. Có ba lỗi ở đây. Thứ nhất là phải có băng thông để thu hút lượng lưu lượng cao, và một số các cuộc tấn công dựa trên thể tích này vượt quá 300 Gbps, và có một mức giá cho tất cả năng lực dung lượng. Thứ hai, có nhiều cách xung quanh CDN. Không phải mọi trang web hoặc tài sản sẽ sử dụng CDN. Thứ ba, một CDN không thể bảo vệ khỏi một cuộc tấn công dựa trên ứng dụng.

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment