Email marketing là gì? Thế nào là email marketing hiệu quả

No Comments

Khái niệm về email marketing là gì?

Email marketing – Tiếp thị qua email được cho là một trong những kênh tiếp thị mạnh nhất hiện nay. Có thể nói chiến lược tiếp thị email là nền tảng mà chương trình tiếp thị của bạn được xây dựng xung quanh vì vậy bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ để mang lại hiệu quả cao.

Tiếp thị qua email là một phần của chiến lược tiếp thị tổng thể và kế hoạch kinh doanh. Nó giúp bạn tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ với việc sử dụng các kênh email với cơ hội tốt nhất để kiếm lợi nhuận và đạt được mục tiêu doanh số. Đó là bởi vì chiến lược tiếp thị qua email có hiệu quả sẽ xem xét khách hàng mục tiêu của bạn là gì, sở thích và lợi ích mà họ đang tìm kiếm, cũng như dịch vụ và ngành sản xuất của bạn và những thông điệp tiếp thị qua email hiệu quả nhất.

>>. công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Đầu tiên hãy đặt mục tiêu kinh doanh và mong muốn của bạn liên quan đến tiếp thị qua email, sau đó thực hiện 3 bước sau:
1. Chiến lược tiếp thị qua email: Bạn sẽ đạt được những mục tiêu đó như thế nào.
2. Chiến thuật tiếp thị qua email: Làm thế nào bạn sẽ đạt được chúng một cách chi tiết hơn. Một phần của chiến lược.
3. Hành động: Làm thế nào bạn sẽ cung cấp về chiến thuật của bạn. Thậm chí chi tiết hơn, việc hoàn thành chiến lược tiếp thị email của bạn

Bằng cách làm như vậy chương trình tiếp thị qua email của bạn chắc chắn sẽ có mối liên kết mạnh mẽ giữa chiến lược của bạn và các hành động được yêu cầu. Đó là một trong những phần quan trọng nhất.

6 điều làm Email marketing hiệu quả hơn

Điều sau đây là 6 chìa khóa để tận dụng công nghệ và dữ liệu khi kết hợp với nội dung chất lượng cao sẽ đảm bảo nỗ lực tiếp thị qua email của bạn làm tăng doanh thu như mong đợi:

1. Tạo nội dung mạnh mẽ

Tập trung vào tạo nội dung và gửi email chất lượng cao (cá nhân hóa) so với nhiều email thông thường không cung cấp giá trị. Tạo email cá nhân cho các phân đoạn được xác định chặt chẽ đòi hỏi thời gian và tiền bạc.

Thông báo bằng email được cá nhân hoá cải thiện tỷ lệ nhấp chuột trung bình 14 % và chuyển đổi 10%.

2. Xác định tần số email tối ưu

Đây không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các số . Phân đoạn cơ sở dữ liệu của bạn dựa trên sự tham gia của email (có mức độ tham gia cao, giới hạn sự tham gia, không tham gia).

Kiểm tra để hiểu những gì là tối ưu cho mỗi nhóm, và xác định một ngưỡng của email.

Theo dõi số lượng email được gửi ở mức khách hàng tiềm năng. Nếu ngưỡng được đáp ứng (trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng) ngừng gửi thêm email cho khách hàng tiềm năng đó.

Kerry Reilly, giám đốc tiếp thị sản phẩm cho Adobe Campaign, nói rằng các nhà tiếp thị phải giảm thiểu các tin nhắn rác. Thay vào đó, họ phải tối đa hóa sự tham gia theo ngữ cảnh trong mỗi email bằng cách tận dụng dữ liệu của họ theo cách thông minh.

3. Ưu tiên giao tiếp

Xác định email nào là quan trọng nhất trong khi ngăn chặn những ý nghĩa ít quan trọng hơn. Đây là một quyết định ma trận dựa trên chu kỳ mua hàng, trọng tâm của email và đơn vị kinh doanh sở hữu email.

Jon Russo của Fusion B2B đã có những cải thiện đáng kể về hiệu quả tiếp thị khi tất cả các đội tiếp thị trong một tổ chức chia sẻ thông tin liên lạc chiến dịch. “Chúng tôi đã cho phép các doanh nghiệp cắt giảm lượng thư điện tử của họ trên 59% và cải thiện mức độ cam kết của email lên 12% bằng cách tích cực quản lý quá trình email”, ông nói. “Những bước mạnh mẽ này là cơ bản để giúp cải thiện chuyển đổi doanh thu”.

4. Chuẩn hóa dữ liệu cho phân đoạn

Sử dụng bảng chọn hoặc bảng tra cứu thay vì văn bản dạng tự do cho các trường để giúp bạn cá nhân hoá giao tiếp tốt hơn. Ví dụ, thay vì trường tiêu đề, sử dụng chức năng công việc.

Lập bản đồ các giá trị hiện tại cho các trường chuẩn. Tạo các quy trình để các giá trị phi tiêu chuẩn trong các trường được chuẩn hóa hoặc bắt đầu sử dụng các trường chuẩn trong nỗ lực thu thập dữ liệu của bạn (ví dụ như trình biểu mẫu, tải lên tệp tin).

5. Đảm bảo dữ liệu chính cho phân khúc có sẵn

Dữ liệu chính xác và rõ ràng là cần thiết cho phân đoạn làm cho email cá nhân hoá. Ví dụ, ngành hoặc chức năng công việc có thể là các lĩnh vực trong chiến lược phân khúc của bạn là cơ sở cho truyền thông của bạn.

Nếu các trường này trống hoặc có thông tin đã cũ, hãy làm mới dữ liệu của bạn thông qua dịch vụ của bên thứ ba. Sau đó, khi dữ liệu được rõ ràng, bạn có thể phân đoạn và khởi động chiến dịch của mình.

6. Đo lường kết quả và tối ưu hoá các chiến thuật

Là nhà tiếp thị hiện đại, bạn cần dựa nhiều vào số liệu để xác nhận kết quả và báo cáo. Gộp hai số liệu này với theo dõi cấp thấp hơn để theo dõi hiệu quả của chiến dịch và liên hệ với tương tác.

Với rất nhiều vấn đề trên thị trường – từ việc tạo doanh thu đến nhận thức về thương hiệu và trải nghiệm khách hàng – mọi nỗ lực đều cần đến kết quả tối đa. Và cho rằng email đó là một trong những cách mạnh mẽ nhất để các nhà tiếp thị giao tiếp và cho kết quả tối ưu.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment