Flat design là gì? Tìm hiểu về Flat design

1 Comment

Khi đọc đến bài viết này thì chắc hẳn rằng bạn đã nghe về Flat design nhưng không hiểu flat design là gì? Vậy thì hãy đọc hết bài viết sau đây để tìm hiểu về flat design nhé.

Các bài viết dịch vụ thiết kế web được xem nhiều nhất:

Flat design là gì?

Flat design hay còn được gọi là thiết kế phẳng. Nó là một thể loại thiết kế IU nhỏ gọn, hoặc ngôn ngữ thiết kế , thường được sử dụng trong giao diện người dùng đồ họa (chẳng hạn như các ứng dụng web và ứng dụng di động ), đặc biệt là trong các tài liệu đồ họa như poster, nghệ thuật, tài liệu hướng dẫn, các sản phẩm xuất bản.

Thiết kế phẳng là một phong cách thiết kế giao diện nhấn mạnh đến việc sử dụng tối thiểu các yếu tố phong cách mang lại ảo giác về ba chiều (ví dụ như việc sử dụng bóng đổ, gradient hoặc kết cấu) và tập trung vào việc sử dụng các yếu tố đơn giản , kiểu chữ và màu sắc phẳng. Nhà thiết kế có thể thích thiết kế phẳng vì nó cho phép thiết kế giao diện được sắp xếp hợp lý và hiệu quả hơn. Nó dễ dàng hơn để nhanh chóng chuyển tải thông tin trong khi vẫn nhìn hấp dẫn trực quan và tiếp cận được. Ngoài ra, nó giúp bạn dễ dàng thiết kế một giao diện phản ứng nhanh với thay đổi kích thước trình duyệt trên các thiết bị khác nhau. Với các yếu tố thiết kế tối thiểu, các trang web có thể tải nhanh hơn và thay đổi kích thước một cách dễ dàng, Và vẫn nhìn sắc nét trên màn hình độ phân giải cao.

Lịch sử của flat design

Thiết kế phẳng chủ yếu chịu ảnh hưởng của Phong cách Khái ngữ Kiểu Quốc tế (còn được gọi là Phong cách Thụy Sĩ ), Giao diện Người dùng Văn bản , Chủ nghĩa Hiện đại và Phong cách xuất phát từ Bauhaus . Phong cách Typographic quốc tế thường được coi là có ảnh hưởng đáng kể nhất về thiết kế phẳng. Và sự xuất hiện và phổ biến của nó trong những năm 1950 và 1960 được coi là điểm khởi đầu của thiết kế phẳng, mặc dù nó không xuất hiện trong thế giới số trong một thời gian sau đó.

Flat Design đã được Microsoft giới thiệu lần đầu với tên gọi Metro Design và sau đó họ đã sử dụng một thiết kế Flat Design khác. Năm 2002, Microsoft phát hành Windows Media Center , và vào năm 2006, máy nghe nhạc Zune MP3, cả hai đều có các yếu tố thiết kế phẳng. Thiết kế của Zune rất rõ ràng và đơn giản, với trọng tâm là chữ viết thường có chữ thường lớn, biểu trưng kiểu hình bóng và màu phông chữ đơn sắc. Microsoft tiếp tục phong cách thiết kế này với phiên bản Windows Phone 7 2010 , được xây dựng trên các yếu tố thiết kế phẳng giới thiệu với Zune. Thiết kế được chi phối bởi hình dạng lớn và tươi sáng đi kèm với kiểu chữ sans-serif, hình ảnh phẳng, và một thực đơn có kiểu lưới.

Do sự thành công của thiết kế Windows Phone 7, Microsoft đã phát hành hệ điều hành Windows 8 dựa trên Metro , có cùng các yếu tố thiết kế phẳng. Sử dụng màu đậm, kiểu chữ đơn giản, bóng dài và các nút ma là một số trong những yếu tố quan trọng của thiết kế web phẳng. Một lần nữa, thiết kế được chi phối bởi hình dạng lưới, cạnh sắc nét, màu sắc tươi sáng, và kiểu chữ rõ ràng. Microsoft đã chuyển các sản phẩm hiện tại sang ngôn ngữ thiết kế Metro, bao gồm Xbox 360 , Microsoft Office và trang web của Microsoft. 

Trong năm 2013, Apple phát hành iOS 7 với các yếu tố thiết kế UI phẳng,di chuyển ra khỏi thiết kế skeuomorphic.

Các ví dụ về flat design

Ví dụ hiện đại của thiết kế phẳng bao gồm Microsoft ‘s Metro ,  KDE Plasma 5 , và thiết kế được sử dụng bởi của Apple như của iOS 7 .

Thiết kế phẳng đã có phiên bản mới vào cuối năm 2014 được gọi là Flat 2.O sử dụng gradient và bóng tối tinh vi để phục vụ trải nghiệm người dùng tốt hơn. Kỹ thuật số nhà thiết kế thích nghi 2.o Flat vì nó là một thách thức tuyệt vời để trình bày tương tác với lõi Flat thiết kế trước đó. Về sau, trên Google đã đưa ra một ngôn ngữ thiết kế gọi là Material Design để tạo ra một hệ thống trải nghiệm người dùng nhanh chóng và mạnh mẽ qua các thiết bị số.

Thiết kế Material từ Google được gọi là thiết kế phẳng, mặc dù nó bao gồm một số yếu tố của skeuomorphism như thả bóng tối.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
1 Comment
  1. Thanks for sharing your thoughts on văn phòng ảo tphcm.
    Regards

 

Leave a Comment