Google Annalytics là gì? Tại sao website cần cài đặt Google Annalytics

No Comments

Nếu bạn không biết Google Analytics là gì, chưa cài đặt nó trên trang web của bạn, hoặc đã cài đặt nó nhưng không bao giờ nhìn vào dữ liệu của bạn thì bài đăng này dành cho bạn.

Google Analytics là gì?

Google Analytics cho phép bạn theo dõi khách truy cập vào cửa hàng của bạn và tạo các báo cáo sẽ giúp bạn tiếp thị của mình. Để có kết quả tốt nhất, chỉ sử dụng phương pháp được mô tả ở đây để kích hoạt Google Analytics trên trang web của bạn.

Hướng dẫn thiết lập cài đặt Google Annalytics

Trước khi thiết lập Google Analytics, hãy làm theo các bước bên dưới để đảm bảo Google Analytics chưa được bật trên cửa hàng của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng Google Analytics chưa được thiết lập cho trang web, hãy làm theo các hướng dẫn sau để bắt đầu.

Trước khi bắt đầu cài đặt

Nói chung, chỉ nên bật Google Analytics một lần, nếu không theo dõi sẽ không chính xác. Trước khi bạn cố gắng thiết lập Google Analytics, bạn phải chắc chắn rằng nó chưa được kích hoạt trên trang web của bạn. Nếu bạn chắc chắn rằng Google Analytics không được bật cho trang thiết kế web của bạn và nếu bạn đã có tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để theo dõi phân tích, bạn có thể bỏ qua để thiết lập Universal Analytics .

Trước khi bắt đầu thiết lập Google Analytics, bạn cần phải:

 • Đảm bảo rằng Google Analytics chưa được bật trên trang web của bạn
 • Tải tài khoản Google nếu bạn chưa có

Đảm bảo Google Analytics chưa được bật

Nếu trước đây Google Analytics được bật trên cửa hàng của bạn thì theme.liquid tệp của bạn sẽ chứa các tập lệnh sau:

 • ga.js
 • dc.js
 • analytics.js.

Nếu tệp của bạn chứa các tập lệnh này, thì chỉ giữ chúng nếu bạn đang nâng cấp từ Analytics cổ điển lên Universal Analytics hoặc nếu bạn có một lý do kỹ thuật cụ thể khác.

Để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với tập lệnh theo dõi trang web của bạn hay không, hãy cài đặt Trình quản lý thẻ của Google . Nếu Trợ lý thẻ phát hiện ra sự cố, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi khi bạn truy cập trang web của mình. Ví dụ:

 • Lỗi: Phát hiện cả tập lệnh ga.js và dc.js sẽ làm cho việc theo dõi mơ hồ.
 • Đã phát hiện nhiều thẻ Google Analytics.

Tải tài khoản Google

Trước khi bạn có thể kích hoạt Google Analytics, bạn sẽ cần một tài khoản Google. Nếu bạn đã có một tài khoản Gmail, bạn sẽ có thể sử dụng nó. Nếu không, hãy tạo tài khoản Google . Bạn không phải sử dụng tài khoản Gmail cho bất cứ điều gì khác ngoài đăng nhập và không sử dụng Google Analytics.

Tại sao mọi trang web đều cần Google Analytics

Bạn đã có một thiết kế web giới thiệu công ty? Bạn có một trang thiết kế web bán hàng online? Nếu câu trả lời là có, cho dù là dành cho cá nhân hoặc sử dụng kinh doanh, thì bạn cần Google Analytics. Đây chỉ là một vài trong số nhiều câu hỏi về trang web của bạn mà bạn có thể trả lời bằng Google Analytics.

 1. Có bao nhiêu người ghé thăm trang web của tôi?
 2. Khách của tôi ở đâu?
 3. Tôi có cần một trang web thân thiện với điện thoại di động?
 4. Những trang web nào gửi lưu lượng truy cập đến trang web của tôi?
 5. Chiến thuật tiếp thị nào thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất vào trang web của tôi?
 6. Các trang nào trong trang web của tôi phổ biến nhất?
 7. Có bao nhiêu khách truy cập đã chuyển thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng?
 8. Khách truy cập chuyển đổi của tôi đến từ đâu và vào trang web của tôi?
 9. Làm cách nào tôi có thể cải thiện tốc độ của trang web?
 10. Nội dung blog của tôi thích nhất?

Có nhiều, nhiều câu hỏi bổ sung mà Google Analytics có thể trả lời, nhưng đây là những câu hỏi quan trọng nhất cho hầu hết các chủ trang web.

 

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment