Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Tìm hiểu về hệ quản trị CSDL

No Comments

Rất nhiều bạn khi mới học về cơ sở dữ liệu thường nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Cơ sở dữ liệu (database) và Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Database Management System hay DBMS). Thật ra giữ cơ sở dữ liệu và hệ quản lý cơ sở dữ liệu có mối quan hệ với nhau nhưng chúng không phải là một. Bài viết này sẽ nêu cung cấp những kiến thức căn bản nhất về hệ quản trị cơ sở dữ liệu và các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Và các cơ sở dữ liệu là thành phần quan trọng và không thể thiếu của công nghệ thiết kế website hiện đại ngày nay.

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, bất cứ cơ sở dữ liệu nào sau khi được tạo ra cũng cần được lưu trữ lại. Quá trình lưu cơ sở dữ liệu này được thực hiện qua việc sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là chương trình phần mềm giúp thực hiện việc lưu trữ cơ sở dữ liệu. Hệ quản trị trị cơ sở dữ liệu khi lưu trữ cơ sở dữ liệu cần đảm bảo được được tính cấu trúc trong cơ sở dữ liệu và ngoài ra cần phải hỗ trợ việc đọc, chỉnh sửa, thêm và xóa dữ liệu trên cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng.

3 hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến nhất hiện nay

MySQL


MySQL là một SQL Database mã nguồn mở, được phát triển bởi Swedish. MySQL hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, gồm Microsoft WINDOWS, Linux, UNIX Mac OS X.

MySQL có các phiên bản miễn phí hay phải trả tiền, phụ thuộc vào sự sử dụng của nó (mang tính thương mại hay không thương mại) và các đặc điểm. MySQL đi cùng với một SQL Database Server rất nhanh, đa luồng, đa người dùng và đầy sức mạnh.

MS Access

Đây là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Microsoft. Microsoft Access là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu entry-level. MS Access Database không chỉ rẻ mà còn là một Database mạnh mẽ cho các dự án qui mô nhỏ.

MS Access sử dụng Jet Database engine, mà lợi dụng một phương ngôn ngôn ngữ SQL cụ thể (đôi khi được xem như là Jet SQL).

MS Access đi cùng với MS Office package. MS Access có giao diện dễ dàng để sử dụng.

MS SQL Server

MS SQL Server là một Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ được phát triển bởi Microsoft Inc. Các ngôn ngữ truy vấn đầu tiên của nó là: T-SQL và ANSI SQL.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

 

 

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment