HTML là gì? Tìm hiểu về HTML

No Comments

HTML là gì là câu hỏi quen thuộc của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình. Cùng tìm hiểu về HTML qua bài viết này nhé.

HTML là gì?

HTML là một ngôn ngữ máy tính được tạo ra để cho phép tạo trang web. Những trang web này sau đó có thể được xem bởi bất cứ ai khác có kết nối với Internet. Nó là tương đối dễ dàng để tìm hiểu , với những điều cơ bản có thể truy cập cho hầu hết mọi người. Và khá mạnh mẽ trong những gì nó cho phép bạn tạo ra. Nó liên tục trải qua quá trình sửa đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của đối tượng Internet đang phát triển dưới sự chỉ đạo của W3C – tổ chức chịu trách nhiệm thiết kế và duy trì ngôn ngữ. Có thể nói HTML là thành phần cốt yếu của bất kỳ website chuyên nghiệp nào.

Định nghĩa HTML là Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản: 

  • HyperText là phương pháp mà bạn di chuyển trên web – bằng cách nhấp vào văn bản đặc biệt được gọi là siêu liên kết đưa bạn đến trang tiếp theo. Thực tế rằng nó là siêu chỉ có nghĩa là nó không phải là tuyến tính – tức là bạn có thể đi đến bất kỳ nơi trên Internet bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách nhấp vào liên kết – không có thứ tự đặt làm việc.
  • Đánh dấu là những gì HTML tag để làm văn bản bên trong chúng. Họ đánh dấu nó như là một loại văn bản nhất định ( ví dụ như chữ in nghiêng ).
  • HTML là một Ngôn ngữ , vì nó có các từ mã và cú pháp như bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

HTML hoạt động thế nào? 

HTML bao gồm một loạt các mã ngắn nhập vào một tệp tin văn bản của tác giả trang web – đây là các thẻ. Văn bản được lưu dưới dạng tệp html và được xem qua trình duyệt , như Internet Explorer hoặc Netscape Navigator . Trình duyệt này đọc tệp và dịch văn bản sang dạng hiển thị, hiển thị trang như tác giả đã dự định. Viết HTML của riêng bạn đòi hỏi sử dụng các thẻ một cách chính xác để tạo tầm nhìn của bạn. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ trình soạn thảo văn bản thô sơ đến một trình biên tập đồ hoạ mạnh mẽ để tạo các trang HTML.

Các thẻ là gì?

Các thẻ là những gì văn bản bình thường riêng biệt từ mã HTML. Bạn có thể biết chúng là những từ giữa dấu <...>. Chúng cho phép tất cả các nội dung như hình ảnh, bảng biểu và nội dung, chỉ bằng cách cho trình duyệt của bạn biết nội dung hiển thị trên trang. Các thẻ khác nhau sẽ thực hiện các chức năng khác nhau. Các thẻ tự xuất hiện khi bạn xem trang của bạn thông qua trình duyệt, những hiệu ứng của họ làm. Các thẻ đơn giản nhất không làm gì hơn là áp dụng định dạng cho một số văn bản, như thế này:

<b>These words will be bold</b>, and these will not.

Trong ví dụ trên, các <b>thẻ được bọc xung quanh một số văn bản, và hiệu quả của chúng sẽ là văn bản chứa sẽ được in đậm khi xem qua một trình duyệt web thông thường.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment