Hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon đạt hiệu quả doanh thu cao

No Comments

Amazon là một sân chơi lớn, thú vị cho các chủ doanh nghiệp online để mở rộng cơ sở khách hàng và tăng doanh thu. Nhưng trước khi bạn bắt đầu cuộc hành trình vào kho báu của Amazon, hãy tìm hiểu một số bí quyết hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon hiệu quả dưới đây:

Hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon để có doanh thu cao:

Các vấn đề cơ bản về bán hàng trên Amazon

Để có được một ý tưởng tốt về cách doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động trong thị trường này, bạn sẽ muốn có được một bức tranh rõ nét về những gì mà Amazon đòi hỏi.

1. Buy Box là gì?

Khi duyệt qua trên Amazon, khách hàng sẽ điều hướng đến trang chủ của sản phẩm và nhấp vào liên kết “cung cấp” bên dưới mô tả sản phẩm (như được chỉ định bằng hình tròn màu đỏ trên ảnh chụp màn hình bên dưới) để xem phần lớn người bán có sẵn.

Tuy nhiên, Amazon cũng cho phép các doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh với “Buy box” mong muốn – nút CTA trong màu quen thuộc đó là màu vàng.

Buy box là hộp trên trang chi tiết sản phẩm, nơi khách hàng có thể bắt đầu quá trình mua hàng bằng cách thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ.

2. Làm thế nào để Amazon xác định người thắng Buy Box và thứ tự của nhà cung cấp trong danh sách?

Bởi vì một tính năng chính của nền tảng Amazon là nhiều người bán hàng có thể cung cấp cùng một sản phẩm, trở thành người bán hàng nổi bật đã chiến thắng Buy box là rất khó. Trên thực tế, rất khó khăn để trang thiết kế web bán hàng của bạn sẽ được xếp hạng cao để trở thành người bán nổi bật. Nhưng ngay cả khi bạn không bao giờ giành được trong danh sách Buy Box, bạn vẫn cần phải hiểu cách hoạt động và các phần khác nhau của trang thiết kế web được xét duyệt như thế nào. Một số yếu tố ảnh hưởng đến nơi một người bán xuất hiện trong danh sách phiếu mua hàng, bao gồm:

 • Giá cả cạnh tranh: Điều này bao gồm không chỉ chi phí sản phẩm, mà cả chi phí vận chuyển. Nhiều người mua hàng mong giá thấp khi xem Amazon.
 • Phiếu mua hàng cạnh tranh: Nói chung, càng có nhiều người bán thì càng khó lên cao.
 • Bao nhiêu lịch sử người bán có trên Amazon: Các doanh nghiệp có lịch sử bán hàng lâu dài với Amazon có cơ hội tốt hơn để có được một trong những điểm hàng đầu.
 • Có bao nhiêu người bán đánh giá người bán trên Amazon:  Các bài đánh giá trực tuyến có tác động rất lớn đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

Có nhiều yếu tố khác nữa, và có một số bài báo khá hay về cách tối ưu hóa doanh số trên Amazon. Theo nguyên tắc chung, giải pháp hiệu quả nhất là đảm bảo rằng mọi giao dịch mà bạn nhận được thông qua Amazon sẽ hoạt động suôn sẻ nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đột nhập vào thị trường nhanh hơn một chút, đây là hai lối tắt có thể giúp bạn:

 • Bắt đầu bằng cách bán một mặt hàng cạnh tranh thấp để tăng xếp hạng người bán của bạn: Điều này sẽ làm tăng khả năng cung cấp sẽ hiển thị cao hơn cho các sản phẩm cạnh tranh hơn.
 • Hãy thử cung cấp một mức giá rất cạnh tranh trên một sản phẩm phổ biến: Điều này thu hút người mua sắm mặc cả và có thể tăng xếp hạng người bán của bạn. Bạn có thể kiểm tra danh sách “Most Wish For” của Amazon để xem các mặt hàng phổ biến nhất.

3. Fulfillment by Amazon (FBA) là gì?

FBA là một chương trình mà bạn gửi hàng hóa của bạn đến một trong nhiều trung tâm Amazon sẽ được chứa, sau đó khách hàng mua sản phẩm của bạn, và Amazon vận chuyển chúng. Loại sắp xếp này cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh khác của việc điều hành doanh nghiệp của bạn trong khi Amazon xử lý nhiều khía cạnh về vận chuyển và dịch vụ khách hàng. Các lợi ích khác bao gồm mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm tới các thành viên của Amazon Prime, và giành được ưu thế hơn để giành được Buy Box, ngay cả khi sản phẩm của bạn có một mức giá cao hơn.

4. Những loại doanh nghiệp nào có xu hướng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc bán hàng trên Amazon?

Ba loại thương n có xu hướng hoạt động tốt trên Amazon:

 • Doanh nghiệp bán sản phẩm riêng của họ (ví dụ như các công ty sản xuất sản phẩm của riêng họ, chẳng hạn như một công ty thiết kế đồ trang sức)
 • Người bán hàng bán sản phẩm được yêu thích.
 • Doanh nghiệp bán sản phẩm được tân trang lại hoặc đã sử dụng: Amazon có một thị trường khổng lồ cho các sản phẩm này, vì chúng thu hút người mua hàng quan tâm chính là giá cả và không quan tâm đến việc chờ đợi vận chuyển. Tuy nhiên, đáng chú ý là các sản phẩm đã qua sử dụng không thể giành được vị trí của Buy Box.

Điều đó nói rằng, lợi ích của việc sở hữu URL của cửa hàng và trang web có thương hiệu đầy đủ mang lại mức độ đáng tin cậy và nhiều quyền hạn khác, khách truy cập có nhiều khả năng nhớ bạn so với người khác. Nhiều doanh nghiệp có được sự nổi tiếng trên Amazon vẫn thấy cần thiết phải kiểm soát trang thiết kế web thương mại điện tử và xây dựng thương hiệu riêng của họ. Điều này cho phép họ đạt được sự hiện diện của cửa hàng độc lập hoàn toàn và tiếp thị đến các đối tượng lớn bên ngoài Amazon thông qua các kênh tiếp thị khác.

Các câu hỏi thường gặp khác về bán hàng trên Amazon

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về các chi tiết của việc bán hàng trên Amazon:

5. Tại sao tôi nên liên kết một trong những sản phẩm của mình với một sản phẩm Amazon đã được liệt kê?

Sản phẩm chỉ được phép liệt kê một lần trong danh mục của Amazon, vì vậy việc tạo trang chi tiết sản phẩm thứ hai cho một sản phẩm hiện có sẽ dẫn đến việc danh sách của bạn bị xóa. Bằng cách kết hợp sản phẩm của bạn với trang chi tiết sản phẩm đã tồn tại, phiếu mua hàng của bạn sẽ được nhìn thấy.

6. Tại sao tôi không thể sử dụng các phương thức vận chuyển cố định?

Amazon không cho phép các người bán mới cung cấp các phương thức vận chuyển nhất định ngay bên cạnh, chẳng hạn như vận chuyển hai ngày. Những phương pháp vận chuyển này phải được thu được bằng cách thiết lập một lịch sử vận ​​chuyển đáng tin cậy ở tốc độ vận chuyển chậm hơn.

7. Tại sao tôi không được bồi thường một cách chính xác cho việc vận chuyển?

Amazon xác định xem họ nghĩ có bao nhiêu tiền để vận chuyển một sản phẩm dựa trên nguồn gốc của người bán, địa chỉ của khách hàng và trọng lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi số tiền Amazon bồi hoàn cho các người bán vận chuyển sẽ không khớp với chi phí vận chuyển thực tế.

8. Tôi làm cách nào để tăng số lượng các bài đánh giá trên Tài khoản người bán?

Xin lưu ý rằng người bán không được yêu cầu hoặc thanh toán cho các bài đánh giá của Tài khoản Người bánBất kỳ người bán nào tham gia vào các hoạt động này đều có nguy cơ bị treo tài khoản. Đặt cược tốt nhất của bạn là cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời (bao gồm các khía cạnh như giá sản phẩm, thông tin liên lạc khách hàng rõ ràng và thông tin và độ tin cậy khi vận chuyển..vv…

9. Có chính sách nào tôi nên xem xét trước khi tôi bắt đầu bán hàng trên Amazon?

Dưới đây là một số chính sách mà bạn có thể muốn xem xét trước khi bán hàng trên Amazon:

 1. Quy tắc trang chi tiết sản phẩm
 2. Chính sách giao hàng
 3. Chính sách và thoả thuận
 4. Chính sách bán hàng
 5. Các hoạt động và hành động bị cấm của người bán

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment