Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

No Comments

Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mua sản phẩm một cách hiệu quả và an toàn bằng thư mục doanh nghiệp phổ biến Alibaba.

Hướng dẫn cách mua hàng trực tuyến trên Alibaba

Alibaba là gì?

Nếu bạn đã quyết định và xác định nguồn cho nhà cung cấp của mình từ nước ngoài, có một cơ hội tốt bạn sẽ mua từ  Alibaba . Theo số liệu, Alibaba là công ty thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới (lớn hơn Amazon eBay) và đây cũng là thư mục toàn diện nhất kết nối các nhà cung cấp (chủ yếu từ châu Á) với người mua từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba thực sự có hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm nghìn nhà cung cấp do đó không có gì bạn sẽ không tìm thấy trên thư mục.

Bắt đầu tìm kiếm

Mua hàng hay bán hàng trực tuyến trên Alibaba, sử dụng thư mục khá thẳng về phía trước để sử dụng và tương tự như các thị trường khác như eBay. Duyệt các danh mục sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Có hai cách tiếp cận phổ biến để thực hiện tìm kiếm trên Alibaba. Bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng dựa trên mô tả sản phẩm, ví dụ: cổ áo cho chó, cung cấp cho bạn hàng ngàn kết quả cho sản phẩm cổ áo cho chó. Ngoài ra, từ menu thả xuống, bạn có thể chọn “Nhà cung cấp” thay vì “Sản phẩm” và thay vào đó tìm kiếm các nhà sản xuất chuyên về loại sản phẩm cụ thể đó.

Những điều cần biết khi tìm kiếm trên các trang sản phẩm

Khi bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp trên Alibaba, có một số điều bạn muốn xem và chú ý đến trên trang liệt kê sản phẩm. Chúng ta hãy xem một ví dụ về danh sách “cổ đeo chó” chúng ta tìm thấy trên Alibaba.

Đơn giá

Một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể muốn xem là giá cả. Đối với danh sách này, chúng tôi có thể thấy giá FOB $ 2- $ 3 USD. FOB là viết tắt của Free On Board và có nghĩa là người bán sẽ phải trả chi phí liên quan đến việc đưa sản phẩm đến cảng biển (cách rẻ nhất để vận chuyển các sản phẩm từ Châu Á) và người mua phải trả chi phí thực sự vận chuyển hàng hóa qua đại dương đến điểm đến cuối cùng.

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ)

Tiếp theo, bạn có thể muốn xem số lượng đặt hàng tối thiểu. Số lượng đặt hàng tối thiểu ( MOQ ) là thứ tự nhỏ nhất mà nhà sản xuất sẵn sàng chấp nhận. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này hầu như luôn luôn thương lượng. Trong ví dụ của chúng tôi, đơn đặt hàng tối thiểu là 200 đơn vị. Nhân với mức giá cao hơn là 3 đô la một đơn vị, chúng tôi có thể nhanh chóng thấy rằng chúng tôi sẽ xem xét đơn hàng tối thiểu khoảng 600 đô la Mỹ + vận chuyển từ nhà cung cấp cụ thể này cho sản phẩm cụ thể này. Điều này là tốt để biết cho đến khi đàm phán vì nó cho bạn một điểm khởi đầu tốt.

>> chuyên thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Các lựa chọn thanh toán

Sau khi hiểu được giá và MOQ, bạn có thể muốn biết làm thế nào bạn có thể trả cho nhà cung cấp. Có một số phương thức thanh toán phổ biến, mỗi bên đều có ưu và khuyết điểm của họ đối với người mua và người bán.

Chúng ta hãy xem các lựa chọn thanh toán phổ biến nhất dưới đây và mức độ rủi ro liên quan đến bạn với tư cách là người mua:

1. Trả trước TT (Chuyển khoản ngân hàng)

Mức độ rủi ro Đối với người mua: Rủi ro
Với chuyển khoản ngân hàng, nhà cung cấp sẽ nhận được thanh toán đầy đủ trước khi bắt đầu sản xuất. Phương thức thanh toán này có nguy cơ cao đối với người mua và thường không được đề nghị khi giao dịch với một nhà cung cấp không rõ. Có rất ít cơ hội để lấy lại tiền nếu có điều gì đó không ổn.

2. Letter of Credit

Cấp độ rủi ro đối với người mua: khá an toàn
Thư tín dụng khá an toàn cho cả hai bên, tuy nhiên thư tín dụng mang một số thủ tục phức tạp và thường chỉ được đề nghị cho các giao dịch mua lớn hơn (từ 20.000 đô la trở lên).

3. Western Union

Mức độ rủi ro đối với người mua: Rất rủi ro
Một phương thức thanh toán rủi ro cho người mua không được khuyến cáo khi thanh toán với nhà cung cấp nếu khoản thanh toán không được bảo vệ bằng ký quỹ. Western Union thường chỉ được sử dụng khi giao dịch với những người mà bạn biết rất rõ. Không có sự hỗ trợ nếu có điều gì đó không ổn.

4. PayPal

Mức độ rủi ro đối với người mua: Hợp lý an toàn
Paypal là phương thức thanh toán phổ biến cho người mua do nó mang lại rủi ro thấp hơn, dễ sử dụng và bảo vệ người mua khá tốt. Mặc dù đây là một lựa chọn phổ biến với người mua nhưng nó ít phổ biến hơn với các nhà cung cấp do khó khăn trong việc thu hồi tiền, mức thuế suất cao và các khoản bồi thường tiềm năng từ người mua ít hơn trung bình.

5. Ký quỹ

Mức độ rủi ro  đối với người mua: khá an toàn
Khi sử dụng dịch vụ Escrow, tiền của người mua được giữ bởi bên thứ ba và chỉ được thanh toán cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận giao hàng thỏa đáng của họ. Escrow là một phương thức thanh toán khá an toàn để mua và bán trực tuyến bởi vì Escrow bảo vệ cả người mua và nhà cung cấp.

Bạn có thể đọc về các phương thức thanh toán thông thường trên Alibaba trên  trang Mua an toàn của Alibaba .

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn tìm kiếm hoặc đàm phán với nhà cung cấp để chấp nhận PayPal hoặc một số loại dịch vụ Escrow để cung cấp cho bạn mức bảo vệ cao nhất.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment