Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Amazon và bí quyết kiếm tiền nhanh

No Comments

Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, làm cho nó trở thành thị trường lý tưởng để bán hàng. Bán hàng trên Amazon là hoàn hảo cho những người muốn kiếm tiền trong khi bán những thứ họ không còn cần nữa. Nếu muốn biết làm thế nào để bán trên đó, hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon sẽ giúp bạn, chỉ cần làm theo các bước sau

Cách bán hàng trên Amazon Bước 1: Tạo tài khoản người bán

 1. Nhấp vào hộp thả xuống ” Tài khoản của bạn. ” Trên trang chủ Amazon . Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này dưới tên của bạn ở phía trên cùng bên tay phải của trang.
 2. Nhấp vào “Tài khoản người bán “. Bạn có thể tìm thấy điều này gần đầu trình đơn trên cột bên phải trên trang.
 3. Nhấp vào “Bắt đầu bán. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn có thể chọn loại người bán là bạn. Nhấp vào tùy chọn này trong “Người bán cá nhân” hoặc “Người bán chuyên nghiệp” tùy thuộc vào loại người bán mà bạn muốn trở thành. Người bán cá nhân có xu hướng không phải trả lệ phí bán hàng (trừ hoa hồng Amazon lấy từ mỗi đơn đặt hàng) trong khi Người bán hàng chuyên nghiệp dựa vào phí và chủ yếu được sử dụng bởi những người sở hữu (có lợi nhuận) các cửa hàng ngoại tuyến khác.
 4. Nhập thông tin liên quan. Trang tiếp theo sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể ghi lại thông tin người bán, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng của bạn (sẽ được sử dụng trong trường hợp khoản tiền gửi trực tiếp từ quỹ của bạn đã được tiết lộ và bạn sẽ cần hoàn lại tiền cho một đơn đặt hàng Không bán các mặt hàng khác), tên người bán (doanh nghiệp), và địa chỉ thanh toán.
 5. Xác minh số điện thoại của bạn. Chỉ cần nhập số điện thoại của bạn, bấm “Gọi ngay bây giờ” và nhập mã PIN 4 chữ số bạn nhập vào điện thoại sau khi nhận và gọi điện thoại tự động.
 6. Nhấp vào “Đăng ký và tiếp tục. Điều này sẽ kết thúc việc thiết lập tài khoản người bán của bạn.

Cách bán hàng trên Amazon Bước 2: Tạo một danh mục

 1. Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Nếu bạn chưa tạo một tài khoản Amazon, sau đó vào trang đăng nhập, gõ địa chỉ email của bạn vào hộp thư, nhấp không vào mật khẩu có sẵn. Nhấn vào nút Submit rồi làm theo hướng dẫn cho các thông tin khác. Bạn sẽ phải cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu bạn muốn sử dụng. Việc này chỉ mất vài phút.
 2. Tìm mục mà bạn muốn bán trên trang web của Amazon. Tìm kiếm cơ sở dữ liệu của Amazon bằng cách chọn danh mục mà bạn nghĩ phù hợp nhất với sản phẩm và bằng cách sử dụng từ khoá. Từ khoá có thể bao gồm tên của mặt hàng, tiêu đề của cuốn sách hoặc phim, cũng như ấn bản của sản phẩm. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo ISBN, UPC hoặc ASIN. Điều quan trọng là bạn tìm thấy phiên bản chính xác và định dạng của mặt hàng của bạn, để khách hàng nhận được chính xác những gì họ đã đặt hàng. Cảnh báo: khách hàng không hài lòng sẽ đưa ra đánh giá xấu về dịch vụ kém.
  • Amazon cũng sẽ cung cấp một danh sách các mặt hàng gần đây mà bạn đã mua thông qua cơ sở dữ liệu, vì vậy nếu bạn muốn bán một trong những mặt hàng đó, bạn có thể chọn nó từ danh sách.
 3. Nhấp vào “Bán hàng của bạn ở đây” sau khi bạn đã tìm thấy mặt hàng.
 4. Chọn điều kiện của sản phẩm. Chọn từ một danh sách các loại điều kiện khác nhau, từ mới đến sử dụng để thu thập. Chọn điều kiện phản ánh tốt nhất tình trạng của mặt hàng. Mặc dù bạn có thể bán một số mặt hàng trong danh sách “Có thể thu thập được”, nhưng hầu hết người bán đều chọn Danh sách được sử dụng mới, đã sử dụng rất tốt, được sử dụng tốt, hoặc sử dụng được cho được nhận. Một số điều khoản và điều kiện tồn tại để bán hàng dưới Collectible mà bạn có thể tìm thấy khi bạn cố bán những mặt hàng này.
 5. Thêm ghi chú về điều kiện, về sản phẩm chính xác. Ghi chú điều kiện cho phép bạn thêm thông tin bổ sung về tình trạng của mặt hàng. Sử dụng thông tin này để thông báo cho khách hàng về các chi tiết không rõ ràng trong mô tả được đưa ra bởi Amazon. Bạn cũng có thể muốn thêm một lưu ý về dịch vụ của bạn. Ví dụ:
  • Không hộp
  • Hướng dẫn không được bao gồm
  • Rất ít vết trầy xước trên bìa trước
  • Phân phối hạng nhất
 6. Chọn giá cho mặt hàng. Bạn có thể đặt sản phẩm của mình ở bất kỳ giá nào nhưng bạn có nhiều cơ hội bán nếu bạn đặt giá thấp hơn giá bán của Amazon và của các cá nhân cạnh tranh.
 7. Chọn số lượng của mặt hàng cụ thể bạn có. Chọn bao nhiêu mục bạn muốn bán. Đối với người bán cá nhân, mức này thường ở mức 1.
 8. Chọn phương thức vận chuyển. Phần này cho phép bạn mở rộng vùng vận chuyển đến nhiều quốc gia và thông qua nhiều phương pháp khác với “Vận chuyển tiêu chuẩn”. Vận chuyển nhanh cũng được cung cấp cho tất cả người bán, nhưng bao gồm cả trách nhiệm bổ sung. Nếu bạn là người bán cá nhân, bạn sẽ dễ dàng chuyển các chuyến hàng trong nước.
 9. Nhấp vào “Gửi danh sách. ” Điều này sẽ đưa mục này ra bán trên Amazon. Nếu bạn chưa có tài khoản người bán thì bạn sẽ phải tạo tài khoản và sau đó gửi danh sách. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tạo một tài khoản người bán, chỉ cần làm theo các bước trong phần tiếp theo.

Cách bán hàng trên Amazon Bước 3: Đóng gói và giao hàng

 1. Chuyển đến tài khoản người bán.
 2. Nhấp vào “Xem các đơn hàng trên thị trường gần đây. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong tiêu đề “Quản lý đơn đặt hàng của bạn”.
 3. Xác định đơn đặt hàng.
 4. Xác minh rằng trạng thái hoàn tất. Điều này có nghĩa là mặt hàng của bạn đã sẵn sàng để được vận chuyển. Nhấp vào số thứ tự của mặt hàng.
 5. Truy cập trang chi tiết đơn hàng.
 6. Xác minh phương thức vận chuyển.
 7. In phiếu đóng gói và nhãn địa chỉ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào liên kết “xem đơn hàng hiện tại của bạn” trong tài khoản người bán và sau đó nhấp vào liên kết “in ấn bao bì” bên cạnh đơn hàng của bạn. Các phiếu đóng gói cung cấp địa chỉ mục sẽ được gửi đến và tóm tắt của đơn đặt hàng.
 8. Đóng gói hàng. Mặt hàng của bạn cần được đóng gói tốt để nó ở trong tình trạng tốt trên hành trình của mình cho người mua. Tóm tắt lệnh phải được đặt trong gói và địa chỉ nên ghi ở bên ngoài.
 9. Gửi hàng. Bạn có thể gửi đơn hàng của bạn dù bạn muốn. Hãy nhớ rằng khách hàng nhanh hơn sẽ nhận được hàng của họ, bạn sẽ đánh giá họ tốt hơn.
 10. Xác nhận giao hàng. Quay lại trang “xem đơn đặt hàng của bạn”, nhấp vào nút “xác nhận lô hàng” và nhập thông tin giao hàng.
 11. Nhận thanh toán. Chỉ khi giao hàng đã được xác nhận thì tài khoản của người mua sẽ bị tính phí. Vì lý do pháp lý, người bán hàng lần đầu tiên phải đợi 14 ngày trước khi tiền được giải ngân vào tài khoản của họ. Sau thời gian này, bạn được phép yêu cầu mỗi lần giải ngân mỗi ngày.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment