Hướng dẫn thiết kế web chuẩn seo từ A – Z

No Comments

Học cách thiết kế web chuẩn SEO từ A-Z đòi hỏi một cách tiếp cận có hệ thống. Bất cứ ai khi thiết kế web thân thiện với SEO đều phải ghi nhớ vài điều để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

Hướng dẫn thiết kế web chuẩn seo từ A – Z

Nghiên cứu từ khóa

Khi thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm, hãy thực hiện nghiên cứu cho từ khoá. Sử dụng hiệu quả một công cụ theo dõi từ khóa. Từ công cụ theo dõi nghiên cứu từ khóa, có thể tìm thấy cơ sở dữ liệu có liên quan đến điều quan tâm của người dùng. Cũng cần nhớ đến tìm kiếm cạnh tranh và tìm kiếm sai chính tả.

Đặt từ khoá chiến lược

Nghiên cứu từ khóa là một công việc phức tạp, nhưng phức tạp hơn là chính xác vị trí của các từ khóa nghiên cứu:

  • Đặt từ khoá trong URL. Bao gồm các từ khóa trong URL của trang web là tối ưu. Nếu bạn có nhiều từ cần đặt trong URL, thì nên sử dụng dấu gạch ngang được tách riêng.
  • Tập trung vào các khu vực đăng ký ưu tiên với công cụ tìm kiếm, bao gồm các tiêu đề đậm, gần phía trên cùng của trang và ở cuối trang.
  • Nhúng các từ khóa trong văn bản được sử dụng để mô tả liên kết, tên miền và tiêu đề và các thẻ Meta.
  • Sử dụng từ khoá để tạo chủ đề trên toàn bộ nội dung trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm thường tìm kiếm một chủ đề hoặc một chủ đề phổ biến trên một website với nỗ lực mang lại những kết quả có liên quan hơn cho người tìm kiếm.
  • Đặt các từ khóa càng gần nhau càng tốt, trong khi đảm bảo rằng các câu văn vẫn rõ ràng.
  • Đảm bảo mật độ hoặc trọng lượng từ khoá phù hợp. Tỷ lệ phần trăm của các từ khoá càng lớn, so với các văn bản khác, thì càng tốt.

Thẻ Meta và tiêu đề

Một số công cụ tìm kiếm vẫn sử dụng thẻ Meta Keyword, Meta Description và Title để xếp hạng và xếp hạng trang web. Đảm bảo đặt một thẻ tiêu đề ở đầu mỗi trang để xác định nội dung tổng thể của tài liệu. Bạn cũng nên viết một thẻ mô tả Meta chính xác. Đừng bỏ qua việc bao gồm thẻ từ khoá Meta để tiết lộ các từ khóa quan trọng nhất cho mỗi trang để công cụ nhện tìm kiếm.

Giữ nội dung luôn được cập nhật 

Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm biết nội dung trên trang web của bạn không lỗi thời, nó sẽ giúp trang web của bạn hấp dẫn khách truy cập tìm kiếm thông tin mới nhất.

Cung cấp đủ nội dung

Các công cụ tìm kiếm chủ yếu yêu cầu bạn phải có ít nhất 200 đến 250 từ trên mỗi trang.

Sử dụng hình ảnh ít 

Ngoài các biểu tượng hoặc bất kỳ biểu tượng cụ thể khác, văn bản của trang web nên được chèn ít hình ảnh. Kích thước và vị trí của hình ảnh cũng cần được theo dõi.

Tránh sử dụng khung nếu có thể 

Các khung hình đang được sử dụng ít hơn, cho phép bạn chia một trang thành nhiều phần và cắt giảm nội dung tĩnh để giảm thời gian tải xuống. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra những khó khăn trong điều hướng và ngăn không cho các công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào mọi trang trên trang web của bạn.

Xây dựng liên kết đến hoặc quay lại 

Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều đánh giá các trang web dựa trên số lượng và chất lượng các liên kết trỏ đến website (liên kết phổ biến). Họ làm như vậy vì các webmaster rất khó để “giả mạo” liên kết. Kết quả là phân tích liên kết cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một phương tiện hữu ích để xác định các trang nào phù hợp cho các chủ đề cụ thể:

  • Danh sách website với các thư mục và cổng liên quan là một cách lý tưởng để xây dựng các liên kết có giá trị. Bạn cũng có thể viết bài báo, diễn đàn / bài đăng trên blog, và bao gồm một liên kết trỏ lại trang của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gắn các liên kết với trang web bổ sung cho bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng họ không cạnh tranh với trang web. Mục tiêu chính là để liên kết đến các trang web có liên quan chặt chẽ đến chủ đề của trang web.
  • Lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm tìm kiếm các trang web hữu ích cho khách truy cập. Nếu cấu trúc liên kết của bạn chỉ ra rằng nó là thông tin hữu ích, bạn sẽ tạo ra thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận được luồng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu từ các đối tác liên kết.

Xem thêm:

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment