Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng wordpress đơn giản

No Comments

Nghe đến hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress có thể gây hoang mang cho người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không phải là một người chuyên về công nghệ.

Nhưng đừng lo lắng – nó không phải là phức tạp. Bắt đầu tìm hiểu những điều cơ bản, và sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng vào trang web của riêng bạn.

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress

Kiểm tra cài đặt chế độ hiển thị của trang web

WordPress đi kèm với một lựa chọn tích hợp để ẩn trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cung cấp cho bạn thời gian để làm việc trên trang web của bạn trước khi nó sẵn sàng để công khai.

Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này có thể được kiểm tra vô tình và nó làm cho trang thiết kế web của bạn không có sẵn cho công cụ tìm kiếm.

Nếu trang thiết kế web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng tùy chọn này đã được bỏ chọn.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang WordPress của bạn và truy cập trang Cài đặt »Đọc

Bạn cần phải cuộn xuống phần ‘Công cụ Tìm kiếm Khả năng hiển thị’ và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Khuyên các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này’ không được chọn.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Lợi ích của công ty trong việc lập website chuyên nghiệp

URL thân thiện với SEO chứa các từ giải thích rõ ràng nội dung của trang và chúng dễ đọc cả người và công cụ tìm kiếm.

Một số ví dụ về URL thân thiện với SEO là:

http://www.wpbeginner.com/how-to-install-wordpress/
http://www.wpbeginner.com/common-wordpress-errors-and-how-to-fix-them/

Lưu ý rằng các URL này có thể đọc được và người dùng có thể đoán những gì họ sẽ thấy trên trang chỉ bằng cách nhìn vào văn bản URL.

Vậy URL thân thiện với SEO không phải là gì?

http://www.wpbeginner.com/?p=10467
http://example.com/archives/123

Lưu ý rằng các URL này sử dụng số không liên quan đến nội dung và người dùng không thể đoán được những gì họ sẽ tìm thấy trên trang bằng cách xem URL.

Sử dụng cấu trúc liên kết thân thiện với SEO cải thiện cơ hội nhận vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc permalink của trang WordPress của bạn.

Bạn cần truy cập trang  Cài đặt »Permalinks . Chọn tùy chọn tên bài đăng và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Lưu ý: Nếu trang web của bạn đã chạy hơn 6 tháng, thì vui lòng không thay đổi cấu trúc permalink của bạn trừ khi bạn đang sử dụng tùy chọn số. Nếu bạn đang sử dụng Ngày và Tên hoặc Tháng và Tên, hãy tiếp tục sử dụng đó.

Bằng cách thay đổi cấu trúc permalink trên một trang web đã được thiết lập, bạn sẽ mất tất cả các phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ và có nguy cơ mất xếp hạng SEO hiện tại.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc permalink, sau đó thuê một chuyên gia, do đó, họ có thể thiết lập các chuyển hướng thích hợp. Bạn vẫn sẽ mất số lượt chia sẻ xã hội trên các trang.

WWW vs non-WWW

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với trang web của mình thì bạn cần phải chọn xem bạn có muốn sử dụng www (http://www.example.com) hoặc không phải là www (http://example.com) trong URL của trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm xem đây là hai trang web khác nhau, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cần chọn một trang và giữ nó.

Bạn có thể đặt sở thích của mình bằng cách truy cập vào trang  Cài đặt »Chung . Thêm URL ưa thích của bạn vào cả trường ‘WordPress Address’ và ‘Địa chỉ trang web’.

Các WordPress SEO plugin

Một trong những phần hay nhất về WordPress là có một plugin cho mọi thứ, và SEO cũng không phải là ngoại lệ. Có hàng ngàn plugin WordPress SEO cho người mới bắt đầu để lựa chọn tốt nhất WordPress SEO plugin. Các plugin WordPress SEO tốt nhất hiện có này sẽ giúp bạn và nó hoàn toàn miễn phí 100%.

Khi nói đến việc chọn plugin WordPress SEO tốt nhất, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình xuống hai giải pháp phổ biến nhất: Yoast SEO hoặc All in One SEO Pack.

Top 10 mẫu website bất động sản chuẩn SEO đẹp nhất

Thêm Sơ đồ trang web XML trong WordPress

Một Sơ đồ trang web XML là một tập tin định dạng đặc biệt liệt kê tất cả các trang duy nhất trên trang web của bạn. Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung của bạn.

Trong khi việc thêm một sơ đồ trang XML không làm tăng xếp hạng tìm kiếm của trang web, nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm ra các trang một cách nhanh chóng và bắt đầu xếp hạng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO, thì nó sẽ tự động tạo một sơ đồ trang XML cho bạn. Để tìm sơ đồ trang web của bạn, chỉ cần đi tới URL này (đừng quên thay example.com bằng tên miền của chính bạn):

http://example.com/sitemap_index.xml

Thêm trang web của bạn vào Google Search Console

Google Search Console còn được gọi là Công cụ Quản trị Trang web là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google để cung cấp cho chủ sở hữu trang web một cái nhìn về cách nội dung của chúng được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể thấy các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, cách mỗi trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và tần suất các trang của bạn được nhấp.

Tất cả thông tin này giúp bạn hiểu những gì đang làm việc và không làm việc trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung cho phù hợp.

Google Search Console cũng thông báo cho bạn khi có gì đó không ổn với trang web của bạn, như khi trình thu thập thông tin tìm kiếm không thể truy cập vào nó, tìm nội dung trùng lặp hoặc tài nguyên bị giới hạn.

Nếu bạn không sử dụng Yoast SEO, sau đó bạn có thể xem video một cách khác:

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, hãy nhấp vào trình đơn Thu thập thông tin và sau đó chọn Sơ đồ trang web.

Sau đó bạn cần phải nhấp vào nút Thêm nút Sơ đồ trang web.

 

Trên đây là một số hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress, nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu thiết kế website thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment