Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt từ A-Z

No Comments

Một trong những thách thức lớn nhất mà các blogger và các nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt là viết nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, nhưng cũng sẽ thu hút mọi người. Dưới đây là hướng dẫn viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt sẽ có ích cho một vài SEOers mới bắt đầu:

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt – những yếu tố không thể bỏ qua:

Tiêu đề chứa từ khóa, thu hút

Nội dung có thể có giá trị, nhưng nếu tiêu đề không thu hút, tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ thấp. Rất nhiều blog và SEOs dành 55% thời gian vào tiếp thị nội dung : tạo ra nội dung, theo dõi các tín hiệu phương tiện xã hội và phản ứng của khách hàng, theo dõi các phân tích,..vv.. Nhưng bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tạo ra dòng tiêu đề hoàn hảo? Trong hướng dẫn viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt, tiêu đề sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, sau đó nhắc họ nhấp và đọc thêm.

Ví dụ:

Tiêu đề doanh nghiệp nhỏ có thể nhấp và tối ưu hóa:

 • 7 xu hướng kinh doanh nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu của bạn
 • Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ mà khách hàng sẽ yêu thích
 • Tài trợ Doanh nghiệp Nhỏ: Làm thế nào để tăng $ 20,000 trong 60 ngày

SEO và tiêu đề thể dục thân thiện với người sử dụng:

 • 10 bí quyết luyện tập cho phụ nữ làm việc
 • Cách tốt nhất để mất 10 ký sau khi mang thai

Phân tích các kết quả của công cụ tìm kiếm: Giả sử chúng ta tìm kiếm một từ khóa trong Google. Bạn có thể thấy hầu hết các kết quả tìm kiếm đều thân thiện với SEO (và nhắm mục tiêu từ khoá), nhưng một số tiêu đề không hấp dẫn đối với người dùng. Có thể thêm đuôi dài vào tiêu đề có thể giúp ích cho những người có yêu cầu cụ thể.

Lưu ý: Nếu bạn muốn toàn bộ tiêu đề của bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, hãy giữ nó dưới 72 ký tự. Điều này cũng sẽ tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Nội dung bài viết

Nội dung chính là một yếu tố quan trọng của viết bài chuẩn SEO. Lý do chính khiến mọi người tiến hành tìm kiếm trong Google và các công cụ tìm kiếm khác là họ đang tìm kiếm nội dung hữu ích. Các công cụ tìm kiếm cũng cung cấp nội dung SEO mới, đó là lý do tại sao bạn phải luôn cập nhật trang web của mình.

Nếu bạn muốn viết nội dung tốt nhất sẽ xếp hạng tốt trong Google, bạn phải nhắm mục tiêu các cụm từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa hoặc tối ưu hóa. Lý tưởng là đặt từ khoá vào tiêu đề của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó được đọc một cách trôi chảy.

Trước khi bạn viết nội dung SEO, bạn cần hiểu người đọc của mình. Sau đó, tập trung vào một vấn đề cụ thể mà người đọc đang phải đối mặt. Giải quyết vấn đề đó với nội dung trong bài viết – đó là một mục tiêu khác của việc kết hợp viết bài chuẩn SEO và bán hàng.

Mỗi nội dung bạn viết cần có một bài giới thiệu hấp dẫn. Phần giới thiệu là phần xuất hiện ngay sau tiêu đề (và dòng tiêu đề phụ nếu bạn đưa vào tiêu đề của mình). Phần giới thiệu của bạn nên chứa ít nhất một trong những cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, đặc biệt là một từ khóa đuôi dài.

Mô tả Meta

Trước khi viết nội dung, trước khi xuất bản, sử dụng mô tả meta để giúp hướng dẫn các công cụ tìm kiếm. Các mô tả Meta giúp các công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm hiểu chủ đề là gì và tại sao các từ khoá và cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn tiếp tục xuất hiện trong nội dung.

Moz lưu ý rằng mô tả meta là thuộc tính HTML cung cấp một “lời giải thích ngắn gọn” cho các công cụ tìm kiếm nội dung trang của bạn. Thẻ được đính kèm với phần <head> </ head> trên trang web của bạn. Đây là mẫu:

Google sử dụng mô tả meta trên thiết kế web của bạn dưới dạng đoạn mã khi mọi người tìm kiếm các từ khoá có liên quan đến trang của bạn. Đoạn trích này là cái sẽ quyết định xem bạn có nhận được nhấp chuột không, dù bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm như thế nào.

Với mục đích SEO, mô tả meta nên có từ 150 đến 160 ký tự và thường xuất hiện như thế này trong Google:

Tần suất từ khoá

Số từ khoá có nghĩa là số lần từ khoá bạn chọn xuất hiện trên trang web.

Tần suất và mật độ của từ khoá không còn hiệu quả như trước, trước khi Google bắt đầu triển khai cập nhật thường xuyên, nhưng vẫn là một phần quan trọng của nội dung SEO. Tránh các lỗi tối ưu hóa trên trang, như nhồi nhét từ khoá, chèn từ khoá quá nhiều và nhét thẻ tiêu đề.

Cách duy nhất để biết liệu lặp lại từ khoá của bạn là tốt hay spam là để đo tần số đó so với chiều dài tổng thể của nội dung. Mật độ từ khoá lớn hơn 5,5% có thể làm bạn có lỗi trong việc nhồi nhét từ khoá và Google có thể bị Google phạt.

Liên kết trang web

Liên kết là các khối xây dựng cơ bản của trang web của bạn.

Liên kết trang nói với Google rằng bạn đã kết nối và rằng bạn có nội dung hữu ích mà mọi người có thể truy cập ở nơi khác. Nội dung này có thể là của riêng bạn hoặc nó có thể là từ một tác giả hoặc trang web khác.

Các quy tắc để liên kết ra các trang web:

 • Liên kết đến các trang có liên quan bên trong và bên ngoài trang web của bạn trong phần giới thiệu.
 • Liên kết đến hướng dẫn chi tiết hơn hoặc nội dung trên trang của bạn hoặc các trang web khác
 • Liên kết với văn bản thích hợp, dòng chảy tự nhiên với nội dung.

Các quy tắc này không được đặt bởi Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn có thể hiểu khán giả mục tiêu của mình và tạo ra nội dung tốt nhất để giải quyết vấn đề của độc giả, bạn không cần phải lo lắng về mật độ từ khóa, liên kết trang và tín hiệu phương tiện xã hội, bởi vì chúng sẽ xảy ra tự nhiên.

Hãy nhớ rằng nội dung hữu ích cao sẽ luôn thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ xã hội, nhận xét, khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Tối ưu hóa nội dung cho các robot tìm kiếm

Các robot công cụ tìm kiếm hoặc các robot web (ví dụ: trình thu thập thông tin, nhện vv) là các chương trình liên tục tìm kiếm web.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tối ưu hóa cho các robot tìm kiếm như sau:

 • Thêm từ khóa chính trong thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn.
 • Thêm từ khoá thay thế trong phần giới thiệu của bạn, nhưng cần trôi chảy. Nếu từ khoá không tốt, hãy bỏ qua nó và chỉ viết một cách tự nhiên.

Từ khoá như “thiết kế web chuẩn SEO” sẽ không hoạt động trong thẻ tiêu đề, mô tả và nội dung. Cách tiếp cận tốt nhất là sử dụng từ khoá một cách tự nhiên, như sau:

Làm thế nào để tìm các công ty thiết kế web chuẩn SEO nhất ở quận 4TP HCM

Viết quảng cáo – Bắt mọi người hành động

Phần cuối cùng của câu đố trong hướng dẫn viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt là “thuyết phục khách hàng” – khả năng để thúc đẩy mọi người hành động.

Viết bài để bán một sản phẩm, dịch vụ hoặc một ý tưởng. Nhưng, tất cả bắt đầu bằng việc bán mình, bởi vì bạn chỉ có tối đa 30 giây để bán cho mình và để mọi người muốn nhiều hơn:

 • Sử dụng các điểm mấu chốt: Một trong những cách để đẩy người vào hành động là làm nổi bật những điểm chính của nội dung hoặc chủ đề của bạn bằng cách sử dụng các điểm bullet. Trước khi bạn viết các bài đăng trên blog hoặc bài viết, Vivian Giang khuyến cáo bạn liệt kê 3 hoặc 4 lợi ích mạnh mẽ mà bạn sẽ mang lại giải quyết vấn đề. Điều này rất quan trọng vì nó cũng giúp bạn tạo các tiêu đề và đoạn văn có sức hút.
 • Tạo các tiêu đề không thể cưỡng lại và có giá trị: Đại học Columbia công nhận tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất của bài viết. Họ tư vấn rằng bạn nên nghĩ giống người đọc và viết tiêu đề đầu tiên. Tiêu đề nên nhắm mục tiêu một từ khóa và cũng hấp dẫn.
 • Có mục đích rõ ràng : Làm rõ nội dung, bài viết blog và thông điệp là rất quan trọng. Tỷ lệ chuyển đổi tăng từ 10% lên 277%, chỉ bằng cách thực hiện các nút gọi hành động rõ ràng hơn.

Khi bạn viết nội dung cho blog của bạn, hãy tập trung vào một ý tưởng và viết bài đăng của bạn để giải quyết thách thức, giải quyết vấn đề hoặc giải thích một vấn đề phức tạp.

Đây là một số cách bạn có thể đạt được mục đích rõ ràng khi viết nội dung:

 1. Biết chính xác những gì bạn muốn, trước khi bạn viết nó – ví dụ: Làm thế nào để tiết kiệm $ 100 trong cửa hàng tạp hóa.
 2. Sử dụng từ “bạn” khi viết cho khách hàng B2C và “chúng tôi” khi người nhận của bạn chủ yếu là các tổ chức kinh doanh B2B.
 3. Nghiên cứu dữ liệu chính xác có liên quan đến chủ đề của bạn.
 4. Nhắm mục tiêu từ 2 đến 5 từ khoá trong một bài đăng trên blog và bảo đảm họ đọc một cách tự nhiên.

 

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment