Index google là gì? Cách index google nhanh nhất hiệu quả cao

No Comments

Index Google là gì?

Index có nghĩa là lập chỉ mục, và điều này cần thiết với một website. Để lập chỉ mục một thư viện lớn trong Internet, bạn phải có một số công cụ mạnh mẽ.

Chúng được gọi là nhện.

Tại sao lại là nhện? Bởi vì chúng thu thập thông tin từ trang này đến trang thiết kế web của bạn, về cơ bản tạo ra một mạng lưới thông tin.

Quá trình này được gọi là nạpNhện thu thập thông tin được lưu trữ trong chỉ mục của Google.

Nhện web thu thập thông tin đến một trang web, lập chỉ mục thông tin của nó, thu thập thông tin về trang web tiếp theo, lập chỉ mục và tiếp tục thu thập dữ liệu bất cứ nơi nào mà chuỗi liên kết của Internet dẫn nó tới.

Do đó, các chỉ số được thành lập.

Những loại thông tin nào là các Nhện lưu trữ?

Nhện cố gắng nhìn vào hầu hết các thông tin trên một trang web, nhưng họ không thể nhìn vào mọi thứ, nó chỉ lấy chỉ số thông tin quan trọng nhất:

 1. URL – Địa chỉ rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy trang web ở vị trí đầu tiên.
 2. Thẻ tiêu đề – Thẻ tiêu đề là tên của trang web.
 3. Siêu dữ liệu – Mô tả của trang web cùng với bất kỳ từ khoá thích hợp nào

Đây là thông tin chính mà nhện thu thập được cho chỉ mục của Google.

Làm thế nào để nhận Google Index cho website

Thực tế là, Google có thể sẽ lập chỉ mục trang web của bạn bất kể, trừ khi bạn đã thực hiện cụ thể việc từ chối lập chỉ mục (trong robots.txt.)

Nhưng bạn luôn muốn trang web của bạn lập chỉ mục nhanh chóng và thành công. Dưới đây là hướng dẫn từng bước của bạn để lập chỉ mục trang web của bạn một cách tốt nhất có thể:

Đầu tiên, tạo một sơ đồ trang web Sitemap

Sitemap là một tài liệu ở định dạng XML trên trang web. Trình thu thập thông tin nhìn vào trang này để tìm hiểu tất cả về trang web – nó lớn cỡ nào, những trang quan trọng nhất và nơi nào chứa nội dung mới. Sơ đồ trang XML là thành phần quan trọng đầu tiên để index thành công.

Nhện thông minh, nhưng chúng thực sự cần một bản đồ. Tại sao?

Nếu không có sơ đồ trang web, thu thập dữ liệu có thể mất một thời gian dài – miễn là 24 giờ để index một bài đăng blog mới hoặc trang web.

Với sơ đồ trang web, bạn có thể rút ngắn thời gian đó xuống chỉ còn vài phút. Trang web, blog hoặc trang mới của bạn có thể được index bởi Google trong vòng chưa đầy một giờ.

Khi bạn đã tạo sơ đồ trang web, bạn có thể tải nó lên Google Search Console:

 • Trên trang chủ Search Console, hãy chọn trang web của bạn.
 • Trong thanh bên trái, nhấp vào Cấu hình trang web và sau đó Sơ đồ trang web.
 • Nhấp vào nút Thêm / Kiểm tra Sơ đồ trang ở trên cùng bên phải.
 • Nhập / system / feeds / sitemap vào hộp văn bản xuất hiện.
 • Nhấp vào gửi Sơ đồ trang web.

Tạo Robots.txt

Robots.txt là một tệp đơn giản trên trang web hướng dẫn công cụ tìm kiếm chỉ mục và không chỉ mục gì.

Đây là điểm dừng đầu tiên mà một con nhện tạo ra trên hành trình của nó để index trang web của bạn. Nếu robots.txt của bạn nói, “không chỉ mục cho tôi”, thì con nhện sẽ di chuyển tiếp theo.

Do đó, điều rất quan trọng là robots.txt của bạn cho phép Google không hạn chế quyền thu thập dữ liệu trang web.

Tất nhiên, nếu có những phần trong trang web mà bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể thiết lập nó trong robots.txt của mình.

Một robots.txt về cơ bản là một danh sách các lệnh cho công cụ tìm kiếm cho biết, “Chỉ mục này,” hoặc “Không chỉ mục này.”

Bạn càng có nhiều trang trên trang web và bạn càng mở ra nhiều thứ trên chỉ mục thì chỉ mục index của bạn sẽ càng tốt.

Submit trang web đến công cụ tìm kiếm

Nó được sử dụng để được rằng quản trị web sẽ submit trang web đến công cụ tìm kiếm để có được nó index.

Trong thực tế, một số SEO thực sự được cung cấp để làm điều này cho các chủ trang web, hứa hẹn nhanh hơn và chỉ mục cao cấp.

Nó không hoàn toàn cần thiết, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể làm như vậy trong Google Search Console.

Tạo liên kết nội bộ

Cách hiệu quả nhất để tăng chỉ mục trang web của bạn là thông qua liên kết.

Các con đường mà nhện đi qua Internet được hình thành bởi các liên kết. Khi một trang liên kết đến một trang khác, nhện sẽ đi theo con đường đó.

Trong trang web của riêng bạn, đảm bảo rằng bạn đã tạo các liên kết đến và từ tất cả các trang quan trọng nhất của bạn.

Thông thường, điều này xảy ra tự nhiên miễn là bạn có một trang web được tổ chức tốt. Ví dụ: thiết kế web bán hàng liên kết đến trang nội bộ với điều hướng chính mẫu website bán hàng.

Thật hữu ích khi liên kết giữa nhiều trang nhất có thể. Ví dụ: bạn nên liên kết từ một bài báo trên blog sang bài viết khác hoặc từ một bài viết trên blog đến một trang nội dung thường xanh trên trang web.

Kiếm được Inbound Links

Hình thức mạnh mẽ nhất của liên kết, đến từ các trang web bên ngoài. Không chỉ trang web của bạn có được index nhanh hơn, nhưng nó cũng kiếm được nhiều SEO.

Chia sẻ truyền thông xã hội

Chia sẻ truyền thông xã hội là một phần của việc index. Vì Google và Twitter đã hợp tác để chia sẻ dữ liệu, Google có thể truy cập vào mẫu dữ liệu này nhanh chóng và chính xác, cải thiện việc index.

Tạo một Blog

Một blog tạo ra hàng tấn nội dung hấp dẫn cho nhện để thu thập thông tin và chỉ mục của Google. Nội dung chất lượng cao hơn bạn đặt trên web, chỉ mục nhiều hơn bạn nhận được, và hiệu quả SEO bạn kiếm được nhiều hơn.

Tạo RSS Feed

RSS là viết tắt của “really simple syndication”. Nó là một cách để công bố việc xuất bản nội dung mới. Nó được sử dụng để được một cách phổ biến để đăng ký vào blog, nhưng đã trở nên lạc hậu.

Mặc dù vậy, một nguồn cấp dữ liệu RSS có thể là một cách hiệu quả để cho Google biết về nội dung mới của bạn ngay khi nó được xuất bản.

Kiểm tra lỗi thu thập thông tin

Đôi khi, một trang web có vấn đề với thu thập dữ liệu. Điều này thường xảy ra khi bạn thực hiện những thay đổi đáng kể cho trang web của mình như thêm, xóa hoặc di chuyển các trang.

 • Để truy cập vào báo cáo thu thập dữ liệu của bạn, mở Google Search Console và chọn trang web của bạn.
 • Nhấp vào Thu thập thông tin.
 • Nhấp vào Thu thập lỗi.

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment