JQuery là gì? Vai trò của JQuery trong thiết kế web

No Comments

JQuery là gì? Nó là một thư viện JavaScript nhanh, nhỏ, đa nền tảng và giàu tính năng. Nó được thiết kế để đơn giản hóa các kịch bản phía máy khách của HTML. Nó làm cho những thứ như traversal tài liệu HTML và thao tác, hoạt hình, xử lý sự kiện, AJAX rất đơn giản với một API dễ sử dụng hoạt động trên rất nhiều loại khác nhau của trình duyệt.

JQuery là gì?

JQuery là một thư viện JavaScript nhỏ, nhẹ và nhanh. Nó là nền tảng chéo và hỗ trợ các loại trình duyệt khác nhau. Nó cũng được gọi là viết ít làm nhiều hơn. Bởi vì phải mất rất nhiều công việc phổ biến đòi hỏi nhiều dòng mã JavaScript để hoàn thành và liên kết chúng thành các phương pháp có thể được gọi với một dòng mã đơn giản bất cứ khi nào cần thiết. Nó cũng rất hữu ích để đơn giản hóa nhiều thứ phức tạp từ JavaScript, như các cuộc gọi AJAX và thao tác DOM.

+ JQuery là một thư viện JavaScript nhỏ, nhanh và nhẹ.

+ JQuery là nền tảng độc lập.

+ JQuery có nghĩa là “viết ít làm nhiều hơn”.

+ JQuery đơn giản hóa thao tác AJAX và thao tác DOM.

Mục đích chính của jQuery là cung cấp một cách dễ dàng để sử dụng JavaScript trên trang web của bạn để làm cho nó tương tác và hấp dẫn hơn.

Tính năng của jQuery

Sau đây là các tính năng quan trọng của jQuery:

+ Thao tác HTML

+Thao tác DOM

+ Lựa chọn phần tử DOM

+ Thao tác CSS

+ Hiệu ứng và hình ảnh động

+ Tiện ích

+ AJAX

+ HTML sự kiện phương pháp

+ Phân tích JSON

+ Khả năng mở rộng thông qua các trình cắm thêm

Tại sao cần jQuery

Đôi khi, một câu hỏi có thể phát sinh ra rằng sự cần thiết của jQuery là gì hay nó khác biệt gì khi đưa jQuery thay vì AJAX / JavaScript? Nếu jQuery là sự thay thế của AJAX và JavaScript? Đối với tất cả các câu hỏi này, bạn có thể nêu các câu trả lời dưới đây:

+ Rất nhanh và mở rộng.

+ Tạo điều kiện cho người dùng viết các mã chức năng liên quan đến giao diện người dùng trong các dòng có thể tối thiểu.

+ Cải thiện hiệu suất của một ứng dụng.

+ Các ứng dụng web tương thích của trình duyệt có thể được phát triển.

+ Sử dụng hầu hết các tính năng mới của các trình duyệt mới.

Vì vậy, bạn có thể nói rằng trong nhiều framework JavaScript, jQuery là phổ biến nhất và mở rộng nhất. Nhiều công ty lớn đều sử dụng jQuery. Một số công ty như là: Microsoft, GoogleIBMNetflix

Bạn nên biết gì trước khi bắt đầu học jQuery?

Bạn luôn luôn được khuyến cáo tìm hiểu những điều cơ bản của thiết kế web trước khi bắt đầu học jQuery. Trước tiên, bạn nên học HTML, CSS và JavaScript. Nhưng, nếu bạn đã là dân thuộc về kỹ thuật, thì tùy thuộc vào bạn. Còn nếu bạn là một người mới thì nên nghiên cứu các đối tượng này trước.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment