Kênh bán hàng B2B là gì? Tổng quan các doanh nghiệp B2B ở Việt Nam

No Comments

Kênh bán hàng B2B là gì?

B2B là gì? Thuật ngữ này chỉ đơn giản có nghĩa là doanh nghiệp đối với doanh nghiệp, là mô hình tập trung vào việc bán sản phẩm và dịch vụ cho các công ty khác. Nó như là một doanh nghiệp hỗ trợ cung cấp những thứ mà các công ty khác cần phải thành công hoặc có được sự cạnh tranh. Trái ngược với các mô hình doanh nghiệp -người tiêu dùng (B2C) hoặc mô hình khách hàng đối với doanh nghiệp, B2B cung cấp nguyên liệu, phụ tùng hoặc công ty dịch vụ cần tăng lợi nhuận, từ các ngành sản xuất sang môi trường bán lẻ.

Một ví dụ điển hình của một thị trường B2B truyền thống là sản xuất ô tô. Lốp, ống, pin và thiết bị điện tử thiết yếu cho sản phẩm cuối cùng – xe – thường được sản xuất bởi các công ty riêng biệt, sau đó được bán trực tiếp cho nhà sản xuất ô tô. Khi bạn mua một chiếc xe hơi từ một công ty, bạn thực sự mua những bộ phận được tạo ra bởi hàng chục, hàng trăm doanh nghiệp. Bởi vì rất nhiều giao dịch nhỏ kết quả trong một doanh nghiệp lớn để tiêu dùng bán, các công ty B2B có xu hướng trải nghiệm một khối lượng lớn bán hàng.

Tổng quan các doanh nghiệp B2B ở Việt Nam

Thương mại điện tử tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực để giảm rủi ro giao dịch và mở rộng sang các thị trường lớn hơn trong khi người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ nhiều lựa chọn hơn và thuận tiện hơn.

Theo một cuộc điều tra năm 2015 tại Cơ quan Công nghệ Thông tin và Thương mại điện tử (VECITA), doanh số bán hàng trực tuyến năm 2015 là 4,1 tỷ đô la, tăng 20% ​​so với năm 2014. Tuy nhiên, bán lẻ truyền thống vẫn tăng doanh số bán hàng nói chung. Thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển nhờ sự bùng nổ của việc sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2016 ước đạt 17,6 triệu chiếc, tăng trưởng hàng năm là 17,3% so với năm trước. Cũng có khoảng 50 triệu người sử dụng internet ở Việt Nam, tăng 7,5% trong giai đoạn 2014 – 2015. VECITA dự kiến ​​số người mua sắm trực tuyến sẽ tăng 52% vào năm 2020.

Các mặt hàng tiêu dùng phổ biến nhất của người tiêu dùng là quần áo, giày dép, mỹ phẩm, tiếp theo là công nghệ và thiết bị điện tử, đồ gia dụng, sách, văn phòng phẩm, hoa và quà tặng. Hầu hết người mua sắm trực tuyến thích trả tiền mặt khi giao hàng, với 91% người trả lời khảo sát lựa chọn phương thức thanh toán này, 48% chọn chuyển khoản ngân hàng và 20% sử dụng thẻ tín dụng.

Số người sử dụng Internet ở Việt Nam đã tăng từ 23,2 triệu trong năm 2009 lên gần 54 triệu vào năm 2016. Tuy nhiên, tỷ lệ thâm nhập băng thông rộng là tương đối thấp, với khoảng 9,3 triệu thuê bao vào cuối năm 2016.

Theo khảo sát năm 2016 của VECITA, 32% doanh nghiệp tại Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài thông qua các kênh trực tuyến, 11% đã tham gia thương mại điện tử nền tảng, và 49% sở hữu một thiết kế website. Mặc dù các doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên các cuộc gặp mặt trực tiếp để đàm phán và ký kết hợp đồng, nhưng các kênh trực tuyến vẫn được chấp nhận. Việc sử dụng các nền tảng thiết kế web thương mại điện tử như Alibaba và Amazon làm nguồn cung cấp đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây.

Năm 2016, Alibaba, thông qua đối tác OSB, đã hợp tác với VPBank và PTI để hình thành Liên minh hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam, cung cấp một gói chung cho các nhà xuất khẩu trong nước giúp họ tìm kiếm các bảo đảm tài chính, ngân hàng và bảo hiểm xuất nhập khẩu.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 4 năm 2014, VNACCS / VCIS (Vietnam Automated Cargo Clearance System) là một hệ thống thông quan điện tử tích hợp của Việt Nam với một chính sách cửa sổ duy nhất. Dịch vụ này đã khuyến khích thương mại qua biên giới với 86% doanh nghiệp địa phương được hưởng lợi từ dịch vụ này.

Đọc thêm:

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment