Khách hàng tiềm năng là gì? Làm thế nào tìm được khách hàng tiềm năng?

No Comments

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những người cần sản phẩm, muốn sở hữu sản phẩm và có khả năng về tài chính để mua hàng. Nếu không có khách hàng, chúng ta không thể kinh doanh. Thế nên, khi bắt đầu nhem nhóm ý định kinh doanh một mặt hàng, chúng ta cần nghiên cứu yếu tố quan trọng nhất chính là khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để tìm khách hàng tiềm năng?

Hiểu được đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi bạn có thể tìm thấy khách hàng mới, bán hàng và tăng doanh thu, bạn cần hiểu khách hàng của bạn là ai. Bạn cung cấp đề xuất giá trị nào cho khách hàng, những gì mà đối thủ cạnh tranh hiện đang chào bán trên thị trường. Nói cách khác, bạn cần phải làm một số nghiên cứu thị trường – cho dù đó có nghĩa là thuê một công ty bên ngoài để làm hoặc cố gắng để làm điều đó cho mình. Có một sự ngắt kết nối cơ bản giữa động lực của bạn để tăng doanh thu và động lực của khách hàng để giải quyết vấn đề của họ.

Tìm ra khách hàng hiện tại của bạn là ai

  • Nhân khẩu học – dữ liệu thống kê về dân số bao gồm mức thu nhập, độ tuổi, v.v …
  • Tâm lý học – thái độ và thị hiếu của một số nhân khẩu học nhất định.
  • Dân tộc học – khảo sát các nền văn hoá đặc thù.
  • Thói quen mua – làm thế nào, những gì và nơi khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ.

Xác định thị trường cho sản phẩm của bạn

Sử dụng thông tin về khách hàng hiện tại của bạn để phát triển một đối tượng mục tiêu cho doanh nghiệp để giành được khách hàng mới và tăng doanh thu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những người có nhu cầu là ai, họ sẽ ảnh hưởng đến những người ra quyết định như thế nào. Ví dụ, cha mẹ có thể là người quyết định cho các sản phẩm nhắm mục tiêu đến trẻ em hoặc các nhà quản lý công nghệ có thể có ảnh hưởng đến quyết định đầu tư vào phần mềm mới của công ty.
Xác định những thông điệp chính, tính năng và lợi ích có ý nghĩa đối với từng thị trường tiềm năng. Cho khách hàng biết doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ giải quyết các vấn đề của họ như thế nào.

Tạo ra các khách hàng tiềm năng

Có rất nhiều các công cụ mới hơn bạn có thể sử dụng để tìm khách hàng mới và tăng doanh thu. Tốt nhất nên hiểu phạm vi lựa chọn mà bạn có để xác định điều nào có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới tốt nhất. Độc giả báo chí có thể không được di chuyển với một thiết kế web bán hàng dựa trên Internet. Tương tự như vậy, những người kinh doanh quen với việc chỉ thuê những người họ biết có thể bị lúng túng khi gặp bạn tại một cuộc họp thương mại hơn là chấp nhận một lời mời mù kết nối trên LinkedIn, Facebook

Bán nhiều khách hàng hiện tại

Dưới đây là cách tăng doanh thu với cơ sở khách hàng hiện tại của bạn:

  • Gói sản phẩm. Bạn có thể gói một vài sản phẩm hoặc dịch vụ với nhau với giá đặc biệt để cố gắng có được khách hàng hiện tại dùng một số dịch vụ khác của bạn.
  • Hãy thử “upsell.” Thuyết phục nhân viên bán hàng của bạn quay lại với khách hàng hiện tại và cố gắng bán những sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến khách hàng đó. Một ví dụ phổ biến là bảo hành. Hãy suy nghĩ xem có bao nhiêu lần bạn đã mua điện tử và nhân viên bán hàng đã cố gắng bán cho bạn theo kế hoạch dịch vụ mở rộng.
  • Cung cấp thông tin bên trong. Nếu khách hàng đang nhắm đến một sản phẩm nhưng để đặt lại trên kệ, hãy đảm bảo bạn cho họ biết rằng sản phẩm sẽ được bán vào tuần sau. Nếu bạn giám sát giỏ hàng trực tuyến của trang web của mình, bạn có thể gửi email cho khách hàng hiện tại đã không hoàn thành việc bán hàng và cung cấp cho họ giảm giá để hoàn tất việc mua hàng.
  • Hãy suy nghĩ về phần thưởng của khách hàng. Giống như các hãng hàng không đã làm với những tờ quảng cáo thường xuyên, không có lý do gì để một doanh nghiệp nhỏ không thể thưởng cho khách hàng tốt bằng một chương trình khách hàng trung thành. Giảm giá vào ngày sinh nhật của họ hoặc cho mỗi 10 lần mua hàng với 1 lần miễn phí.
  • Cung cấp các mẫu miễn phí. Cung cấp quà tặng miễn phí không nhất thiết phải trả chi phí quá lớn nhưng nó có thể tăng doanh số bán hàng bằng cách tạo ra những cảm xúc tốt đẹp giữa các khách hàng hiện tại, thuyết phục họ chuyển mẫu cho bạn bè hoặc thành viên gia đình hoặc thuyết phục họ mua sản phẩm mới nhất của bạn.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment