Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng bạn cần biết

No Comments

Có một vài kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng mà mọi thành viên hỗ trợ có thể nắm vững sẽ cải thiện đáng kể các cuộc trò chuyện của họ với khách hàng. Dưới đây là danh sách những kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng cần thiết nhất để làm chủ vị trí vô cùng quan trọng này:

Những kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng:

Tính kiên nhẫn

Nếu bạn không nhìn thấy điều này gần đầu danh sách kỹ năng chăm sóc khách hàng, bạn nên ngừng đọc.

Sự kiên nhẫn rất quan trọng đối với khách hàng, đặc biệt là khi giao tiếp qua điện thoại.

Kỹ năng giao tiếp rõ ràng

Hãy chắc chắn rằng bạn đang giải quyết vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, rõ ràng. Khách hàng không cần câu chuyện cuộc sống của bạn hoặc để nghe về ngày của bạn đang diễn ra như thế nào.

Quan trọng hơn, bạn cần phải thận trọng về cách thức mà một số thói quen giao tiếp của bạn truyền tải cho khách hàng và tốt nhất bạn nên thận trọng khi nhắc đến một tình huống.

Kiến thức về sản phẩm

Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại cần phải có tất cả những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm để có thể giao tiếp với khách hàng, đặc biệt là những doanh nghiệp có thiết kế web chuyên nghiệp để bán hàng online.

Lợi ích của công ty trong việc lập website chuyên nghiệp

Top 10 mẫu website bán hàng đẹp và chuyên nghiệp

Khả năng sử dụng “Ngôn ngữ tích cực”

Nghe có vẻ vô lý, nhưng khả năng tạo ra những thay đổi nhỏ trong các hình thức đàm thoại của bạn thực sự có thể tạo ra những khách hàng hài lòng .

Ngôn ngữ là một phần rất quan trọng trong việc thuyết phục và mọi người (đặc biệt là khách hàng) tạo ra nhận thức về bạn và công ty của bạn dựa trên ngôn ngữ mà bạn sử dụng.

Những thay đổi nhỏ sử dụng “ngôn ngữ dương” có thể ảnh hưởng lớn đến cách khách hàng  nghe thấy phản hồi của bạn …

Kỹ năng quản lý thời gian

Mặc dù nhiều rants nghiên cứu hậu thuẫn về việc tại sao bạn nên dành nhiều thời gian hơn với khách hàng, điểm mấu chốt là có là một giới hạn, và bạn cần phải quan tâm đến việc khách hàng những gì họ muốn một cách hiệu quả.

Khả năng “Đọc vị” khách hàng

Bạn sẽ không thể gặp khách hàng trực tiếp khi bán hàng qua điện thoại.

Có kỹ năng “đọc vị” khách hàng là bạn hiểu được một số nguyên tắc cơ bản của tâm lý học hành vi và tình trạng hiện tại của khách hàng.

Tập trung định hướng mục tiêu

Điều này có vẻ như là một điều kỳ lạ trong danh sách kỹ năng dịch vụ khách hàng, nhưng nó là vô cùng quan trọng.

Khả năng xử lý tình huống bất ngờ

Có thể vấn đề bạn gặp phải không được đề cập cụ thể trong hướng dẫn của công ty, hoặc có thể là khách hàng không phản ứng theo cách bạn nghĩ họ sẽ làm.

Bất kể trường hợp nào, tốt nhất là có thể suy nghĩ theo cách của bạn … nhưng tốt hơn là tạo ra các hướng dẫn cho chính bạn trong những loại tình huống này.

Giả sử bạn muốn đưa ra một hệ thống nhanh chóng khi gặp một khách hàng có vấn đề về sản phẩm mà bạn chưa từng gặp trước đó.

Kỹ năng thuyết phục

 

Để thực sự nâng cao kỹ năng phục vụ khách hàng của bạn lên cấp độ tiếp theo, bạn cần phải nắm vững được thuyết phục để bạn có thể thuyết phục khách hàng quan tâm rằng sản phẩm của bạn phù hợp với họ.

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment