Marketing online là gì? Phương pháp marketing online hiệu quả nhất hiện nay

No Comments

Marketing online là gì?

Marketing online có nghĩa là Tiếp thị trực tuyến, là một hình thức tiếp thị về sản phẩm hoặc dịch vụ qua mạng internet, email hoặc điện thoại di động.

Nghệ thuật tiếp thị trực tuyến bao gồm việc tìm kiếm các chiến lược tiếp thị trực tuyến phù hợp với chiến lược thu hút thị trường mục tiêu và chuyển đổi thành bán hàng.

Các phương pháp marketing online hiệu quả

Tiếp thị Công cụ tìm kiếm

Phương pháp này bao gồm Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) cho trang thiết kế web.

SEO là quá trình điều chỉnh trang thiết kế web bán hàng để có xếp hạng cao hơn trong danh sách tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng nhập các cụm từ tìm kiếm trùng khớp với sản phẩm của bạn. SEO là phương pháp không phải trả tiền cho click từ khách hàng.

SEM là phương pháp được trả tiền cho việc tìm kiếm. Với phí trả cho mỗi nhấp chuột, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng nhập một tìm kiếm từ khóa của bạn. Thống kê của SEM có thể cho bạn phản hồi về hiệu quả của quảng cáo, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp (số lần quảng cáo đã được nhấp vào so với số lần trang đã chứa quảng cáo đã được xem).

Quảng cáo trực tuyến

Có vô số các tùy chọn khác có sẵn, từ quảng cáo chuyển tiếp (các trang web hiển thị trước hoặc sau trang nội dung) thông qua quảng cáo văn bản, quảng cáo banner, các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo…vv… cũng cung cấp nền tảng quảng cáo.

Tiếp thị qua email

Khi bạn đã xây dựng được danh sách email khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ, tiếp thị qua email là một cách rất hiệu quả để nhận được phản hồi tốt. Bạn có thể cập nhật tin tức của công ty, các sự kiện sắp tới và các dịch vụ đặc biệt. Bạn có thể gửi các bản tin và các sản phẩm hoặc dịch vụ tùy biến cho các nhu cầu của khách hàng.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn và Pinterest …vv… cung cấp rất nhiều cơ hội để tiếp thị trực tuyến. Phương tiện truyền thông xã hội là một cuộc trò chuyện – nó đòi hỏi sự tham gia tích cực thay vì chỉ đăng quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần chau chuốt nội dung cho các phương tiện truyền thông xã hội để duy trì sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.

Tiếp thị qua điện thoại di động

Điện thoại nhanh chóng trở thành một điều mà mọi người thường xuyên mang theo, tiếp thị bằng tin nhắn văn bản và các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động cũng là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Xây dựng blog có giá trị

Việc có một blog trong kinh doanh là một cách khác để trò chuyện với khách hàng và duy trì cho họ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một blog có thể được sử dụng để cung cấp lời khuyên và nhận được phản hồi hữu ích, hơn nữa còn có thể tăng cường dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua blog trả lời những thắc mắc của khách hàng.

Tại sao bạn cần marketing online?

Marketing online ngày càng trở nên quan trọng đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Với thói quen người dùng tìm kiếm trên internet ngày càng gia tăng đối với cả doanh nghiệp địa phương và cả doanh nghiệp toàn quốc, thì tiếp thị trực tuyến cực kỳ cần thiết. Sức mạnh lan truyền của mạng xã hội ngày nay là điều không thể chối cãi. Ngoài tiếp thị trực tuyến, bạn còn cần xây dựng danh tiếng trực tuyến. Nếu khách hàng không hài lòng, có nhiều khả năng họ để lại đánh giá trực tuyến nhiều hơn so với những người hài lòng, và nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn đọc thêm:

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment