Nhân viên telesales là nghề gì?

No Comments
Ngày nay, bạn vẫn thấy người ta thường xuyên tuyển nhân viên telesales. Thuật ngữ này đã không còn quá xa lạ với mọi người, và là vị trí luôn cần nhiều nguồn nhân lực. Vậy nhân viên telesales là gì? Công việc hàng ngày của nhân viên telesales là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nhân viên telesales là gì?

Telesales là một thuật ngữ nói về phương pháp bán hàng qua điện thoại. Bằng cách sử dụng linh hoạt một kịch bản gọi được xây dựng sẵn, hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi đến khách hàng và sẽ truyền tải những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được đến “tận tai” khách hàng.

Công việc của nhân viên Telesales

Nhân viên bán hàng qua kênh điện thoại cũng chính là một team kinh doanh. Thay vì đi tận nơi mặt đối mặt với khách hàng như nhân viên sales truyền thống, thì nhân viên telesales sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng qua điện thoại để bán hàng hay hỗ trợ thiết lập cuộc hẹn hay đánh giá khách hàng tiềm năng. Nhân viên telesales giỏi sẽ chú trọng việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng việc tập trung mang đến giải pháp cho nhu cầu của khách hàng hơn là chỉ tập trung bán hàng.

Vậy công việc hàng ngày của nhân viên telesales là gì?

+ Chủ động gọi đến đến khách hàng theo danh sách có sẵn, tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, bán hàng chính là công việc quan trọng nhất.

+Thực hiện quản lý thông tin khách hàng. Nhân viên telesales phải nắm rõ thông tin khách hàng để dễ dàng làm việc với khách hàng và tạo mối quan hệ thân thiết với họ.

+ Cập nhật thông tin mới đầy đủ về khách hàng.

+ Sắp xếp kịch bản gọi điện để quá trình gọi điện cho khách hàng được trôi chảy, công việc được theo trình tự, logic, hiệu quả. Hơn nữa, điện thoại viên cần nắm rõ công việc của mình, chiến dịch đang triển khai, thời gian thực hiện, số lượng khách hàng, chỉ tiêu đạt được…vv…

+ Tiếp nhận cuộc gọi của những khách hàng gọi đến.

+ Thường xuyên quản lý báo cáo kết quả công việc của mình. Theo dõi hiệu quả công việc để có những biện pháp cải thiện, cam kết doanh số được giao.

+ Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh và lĩnh vực ngành nghề khác nhau mà nhân viên telesales sẽ kết hợp thêm một số công việc hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Công việc của một telesales tuy rất thử thách nhưng cũng đầy thú vị. Khi đã hiểu rõ công việc thì chắc chắn rằng những người đang hoạt động trong lĩnh vực này sẽ có được nhiều kế hoạch và mục tiêu tốt trong công việc.

Lợi ích khi theo đuổi công việc telesales

+ Cơ hội phát triển bản thân toàn diện: Để trở thành người bán hàng thành công, bạn cần phải năng động, khéo léo trong giao tiếp ứng xử. Công việc telesales có nhiều áp lực rất lớn từ công ty, khách hàng, và cả từ chính bản thân nhưng nếu có thể vượt qua khó khăn này thì đây là một môi trường tuyệt vời để phát triển bản thân. Bạn sẽ được mở rộng mối quan hệ, phát triển tư duy, kỹ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng và lòng kiên trì để hỗ trợ phát triển sự nghiệp.

+ Thu nhập không giới hạn: Thu nhập của người bán hàng bao gồm lương cố định và phần trăm doanh số. Vì thế công việc này có thể đem lại thu nhập vô cùng hấp dẫn nếu người bán hàng thực sự khát khao làm giàu và muốn có một công việc có thể phát triển thể hiện năng lực và không bị giới hạn về thu nhập.

+ Mở rộng các mối quan hệ: Nhân viên telesales có cơ hội giao tiếp với nhiều người trong xã hội. Điều này giúp bạn tạo lập nhiều mối quan hệ, được tiếp xúc với nhiều người tài năng, mở rộng hiểu biết về kiến thức xã hội.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment