Những tiêu chí đánh giá HTML đạt chuẩn SEO

No Comments

HTML là mã cơ bản được sử dụng để thiết kế website. Các công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các phần tử HTML cụ thể. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá HTML đạt chuẩn SEO:

Những tiêu chí đánh giá HTML đạt chuẩn SEO

Ht: Thẻ tiêu đề HTML

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau nhưng đã cung cấp cho chúng tất cả cùng một tiêu đề. Làm thế nào mọi người có thể hiểu rằng tất cả họ đều là về các chủ đề khác nhau?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau, và mặc dù chúng có các tiêu đề khác nhau, các tựa đề không phải là mô tả – có thể chỉ là một hoặc hai từ. Một lần nữa, làm thế nào mà bất cứ ai có thể biết, những gì các cuốn sách được viết về gì?

Tiêu đề HTML luôn là và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung trang. Tiêu đề không hợp lệ trên các trang của bạn giống như có tên sách xấu trong các ví dụ ở trên. Trên thực tế, nếu tiêu đề HTML của bạn bị coi là không mang tính mô tả, Google sẽ thay đổi chúng.

Vì vậy, suy nghĩ về những gì bạn hy vọng mỗi trang sẽ được tìm thấy, dựa vào nghiên cứu từ khóa bạn đã thực hiện. Sau đó, viết thủ công tiêu đề mô tả cho mỗi trang của bạn.

Hd: Thẻ mô tả meta

Thẻ mô tả meta, một trong những yếu tố HTML được hỗ trợ lâu đời nhất, cho phép bạn đề xuất cách bạn muốn các trang thiết kế web của mình được mô tả trong danh sách tìm kiếm. Nếu tiêu đề HTML tương đương với một tiêu đề sách, thì mô tả meta cũng giống như phần quảng cáo ở mặt sau mô tả cuốn sách.

SEO purist sẽ lập luận rằng thẻ mô tả meta không phải là “yếu tố xếp hạng” và rằng nó không thực sự giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn. Thay vào đó, đó là “yếu tố hiển thị”, cái đó chỉ giúp bạn trông như thế nào khi xuất hiện trong các kết quả hàng đầu.

Và đó là một trong những lý do tôi quyết định gọi các yếu tố “thành công” này thay vì các yếu tố xếp hạng.

Một mô tả meta có chứa các từ khoá tìm kiếm (in đậm) có thể bắt mắt của người dùng. Mô tả meta có thể giúp “bán” kết quả cho người dùng. Cả hai có thể dẫn đến nhấp chuột bổ sung cho trang web của bạn. Như vậy, nó có ý nghĩa đối với thẻ mô tả meta được tính là một yếu tố thành công.

Hãy cảnh báo trước, có thẻ mô tả meta không đảm bảo rằng mô tả của bạn sẽ thực sự được sử dụng. Các công cụ tìm kiếm có thể tạo các mô tả khác nhau dựa trên những gì họ cho là phù hợp nhất cho một truy vấn cụ thể.

Hs: Dữ liệu có cấu trúc

Các trang web có thể sử dụng đánh dấu (mã) cụ thể giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được các chi tiết của nội dung trang và cấu trúc.

Kết quả của dữ liệu có cấu trúc thường được chuyển thành “đoạn mã chi tiết”, một danh sách tìm kiếm làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn và hữu ích cho người dùng.

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nó rõ ràng là một yếu tố thành công.

Hh: Thẻ tiêu đề

Xem tiêu đề ở đầu trang này? Mã HTML được sử dụng để tạo thẻ tiêu đề. Trong trường hợp này, đó là thẻ H1.

Xem các tiêu đề phụ trên trang? Sử dụng các thẻ H2.

Thẻ tiêu đề là một cách chính thức để xác định các phần chính của một trang web. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng để hiểu về một trang web. Nếu những từ bạn muốn tìm kiếm nằm trong thẻ tiêu đề, bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trong các tìm kiếm những từ đó.

Đương nhiên, kiến ​​thức này đã khiến một số người hiểu sai lệch. Họ sẽ đặt toàn bộ đoạn văn trong thẻ tiêu đề. Điều đó không giúp ích được gì. Các thẻ Header có vai trò rất lớn trong việc làm cho nội dung dễ đọc cho người dùng cũng như cho các công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề rất hữu ích khi chúng phản ánh cấu trúc logic (hoặc phác thảo) của một trang. Nếu bạn có tiêu đề chính, hãy sử dụng thẻ H1. Các tiêu đề phụ liên quan nên sử dụng thẻ H2. Sử dụng tiêu đề khi chúng có ý nghĩa, và chúng có thể củng cố các yếu tố xếp hạng khác.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

Xem thêm:

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment