Quy trình xây dựng chiến dịch marketing online thành công

No Comments

Làm thế nào để xây dựng một chiến dịch marketing online? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Hướng dẫn quy trình xây dựng chiến dịch marketing online thành công dưới đây sẽ giúp bạn nhiều điều hơn:

Quy trình xây dựng chiến dịch marketing online thành công:

Chiến dịch marketing có phù hợp với kế hoạch marketing?

Trước khi bạn lên kế hoạch cho một chiến dịch marketing online, bạn cần có kế hoạch marketing cho doanh nghiệp của mình.

Các kế hoạch marketing là quy hoạch tổng thể để tiếp thị kinh doanh cho doanh nghiệp. Nó cung cấp hình ảnh đầy đủ về các mục tiêu tiếp thị và chiến lược cho thị trường mục tiêu trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặt khác, chiến dịch marketing online là một phần nhỏ của kế hoạch marketing, một hành động tiếp thị được thiết kế để đạt được một mục tiêu cụ thể.

Khi bạn biết chiến dịch marketing phù hợp với kế hoạch tổng thể, bạn sẽ biết thị trường mục tiêu là ai và cách tốt nhất để bạn có thể tiếp cận với họ.

Đặt mục tiêu chiến dịch tiếp thị và các thông số

Bạn muốn chiến dịch của mình đạt được điều gì?

Đó là mục tiêu cụ thể nhất có thể, không chỉ là “Tôi muốn có thêm doanh số bán hàng”, nhưng bao nhiêu và ở những sản phẩm hay dịch vụ gì?

Bạn có thể nghĩ ra các thông số như các chi tiết của mục tiêu marketing. Thời gian là thông số phổ biến nhất cần được đưa vào làm chiến dịch marketing online.

Vì vậy chiến lược marketing online phổ biến là: những gì sẽ đạt được + chiến dịch tiếp thị sẽ kéo dài bao lâu?

Ví dụ: Doanh số bán các nhãn hiệu làm đẹp mặt sẽ tăng 50% trong vòng 3 tháng. Hoặc doanh thu dịch vụ du lịch sẽ tăng 15% trong 8 tuần tiếp theo.

Xác định cách sẽ đo lường thành công của chiến dịch

Bạn sẽ sử dụng số liệu nào? Làm thế nào để bạn nói chiến dịch marketing online đã thành công hay không? Rõ ràng, nếu bạn có một mục tiêu tiếp thị như “Bán các nhãn hiệu làm đẹp mặt sẽ tăng 50% trong 3 tháng”, số liệu bạn sẽ sử dụng để đo lường thành công của chiến dịch marketing là số lượng doanh thu được thực hiện trong giai đoạn 3 tháng. Tuy nhiên, số lượng doanh thu có thể không phải là một số liệu thích hợp nếu mục tiêu marketing của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu hoặc để cải thiện xếp hạng trang công cụ tìm kiếm trang thiết kế web.

Để theo dõi các chiến dịch marketing online, bạn có thể sử dụng Google Analytics.

Đặt ngân sách cho chiến dịch marketing online

Số tiền bạn phải trả cho chiến dịch marketing online sẽ ảnh hưởng lớn đến các chiến lược marketing bạn chọn, do đó bạn cần phải đặt ngân sách marketing đầu tiên.

Luôn luôn suy nghĩ đến đầu tiên là cách tốt nhất / hiệu quả nhất / thuyết phục nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng? Những cách này thường tốn tiền vì vậy hãy đặt ngân sách chi tiêu cho chiến dịch marketing online của mình.

Chọn chiến lược marketing online để tiếp cận với khách hàng

Bạn sẽ sử dụng những kênh truyền thông nào?

E-mail? Gửi thư trực tiếp? Quảng cáo online phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột? Lưu ý rằng một số kênh truyền thông sẽ phù hợp hơn với thị trường mục tiêu so với các kênh khác.

Hãy nghĩ đến những thói quen của thị trường mục tiêu khi bạn chọn kênh để tiếp cận. Họ dành nhiều thời gian ở đâu? Họ có nhiều khả năng nhìn thấy hoặc nghe thấy và chú ý đến thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở đâu? Trong một tạp chí? Trên băng ghế xe buýt? Trên điện thoại di động?

Tạo kế hoạch thời gian và hành động

Viết ra chính xác những gì bạn sẽ làm và khi nào.

Thực hiện chiến dịch marketing online

Viết nội dung quảng cáo. Đặt quảng cáo. Tìm kiếm và tiếp cận ai đó để trở thành gương mặt của chiến dịch marketing online của bạn.

Đo lường kết quả

Khi chiến dịch kết thúc, bạn cần xem kết quả nó như thế nào. Trở lại mục tiêu marketing của bạn, đo lường những gì bạn đã chọn để đo lường để xác định thành công của chiến dịch và xem nó đã được thực hiện như thế nào.

Tweak và lặp lại khi cần thiết

Khi bạn đã đo được kết quả của chiến dịch tiếp thị, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định về các chiến lược marketing online mà bạn đã thực hiện và các chiến dịch trong tương lai.

Và giả sử bạn đã theo dõi liên tục để biết chiến lược tiếp thị nào đã tạo kết quả nào, bạn có thể tinh chỉnh chiến dịch cho phù hợp. Nếu dữ liệu cho thấy chỉ có 2% doanh số bán hàng tăng lên đến từ chiến lược Twitter và Facebook, bạn có thể tinh chỉnh chiến dịch này trong năm tới. Hoặc bạn có thể quyết định lặp lại toàn bộ chiến dịch marketing online theo thiết kế và xem kết quả của 2 chiến lược này có cải thiện hay không.

Xem thêm:

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment