Quy trình xây dựng một thiết kế web chuyên nghiệp

No Comments

Bạn đang có nhu cầu thiết kế web để kinh doanh nhưng còn đang phân vân giữa nhiều luồng thông tin không rõ ràng trên mạng. Vì thế, bạn cần tìm hiểu chính xác về những quy trình xây dựng một thiết kế web chuyên nghiệp để tránh bị gặp những phát sinh không đáng có.

Quy trình thiết kế web là gì?

Thiết kế web cũng giống như việc bạn xây dựng một ngôi nhà cần phải có quy trình làm việc rõ ràng đầy đủ, cần một sự đầu tư nghiêm túc. Quy trình thiết kế web có thể hiểu là các bước thực hiện sản phẩm giữa đơn vị thiết kế web và khách hàng. Trong quá trình này, website sẽ được hình thành và thực hiện theo từng bước từ cơ bản đến hoàn thiện chi tiết trở thành một sản phẩm hoàn hảo.

Vì sao cần có quy trình thiết kế web?

+ Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web: Quy trình thiết kế web rõ ràng, chi tiết thể hiện sự làm việc chuyên nghiệp, bài bản và nhanh chóng. Thiết kế web cần nhiều công đoạn rõ ràng, deadline đối với từng công việc để tránh chậm chễ công việc của khách hàng. Quy trình thiết kế web sẽ giúp nhân viên kỹ thuật sắp xếp được thời gian hoàn thành từng công việc hiệu quả.

+ Đối với các khách hàng: Quy trình thiết kế web chuyên nghiệp giúp họ yên tâm hơn về chất lượng của dịch vụ. Hơn nữa, khách hàng sẽ đảm bảo về tiến độ công việc theo từng giai đoạn và có thể bổ sung thảo luận góp ý về sản phẩm để hoàn thành sản phẩm được như ý.

Quy trình thiết kế web chuyên nghiệp

B1: Lựa chọn dịch vụ thiết kế web uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web là bước quan trọng vì nó quyết định chất lượng sản phẩm cuối cùng. Giữa nhiều luồng thông tin khác nhau, bạn cần chọn một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp uy tín, so sánh các ưu nhược điểm của các đơn vị cung cấp với nhu cầu của bạn. Ví dụ như bạn cần thiết kế web theo yêu cầu thì không thể chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ vì nó sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

B2: Xác định giao diện, tính năng cần thiết của website

Bạn cần xác định website bạn muốn thiết kế như thế nào, phong cách ra sao, giao diện, màu sắc chủ đạo, concept, themes, thông điệp…vv.. Và các tính năng cần thiết trên website như mua hàng, giỏ hàng, thanh toán, dạy học, đặt vé máy bay..vv…

Nếu bạn chưa định hình rõ về ý tưởng thì hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên viên thiết kế ở dịch vụ thiết kế website, họ sẽ có vài lời khuyên hữu ích cho bạn.

B3: Chọn tên miền, hosting cho website

Tên miền và hosting là hai yếu tố tiếp theo cho trang web. Cách đặt tên miền dễ nhớ, gây ấn tượng và đúng giải pháp mà khách hàng quan tâm. Bạn cần sở hữu 1 tên miền và sau đó là trả phí cho hosting (máy chủ) để gắn về website của bạn.

B4: Tiến hành thiết kế website

Khi đã có tất cả những điều trên, bạn cần chọn 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín để được tư vấn, giá cả và ký hợp đồng thực hiện. Thông thường quá trình làm việc sẽ mất từ 15-30 ngày tùy vào mức độ phức tạp của trang web.

B5: Chạy thử, fix lỗi, hoàn thiện

Website sau khi hoàn thiện sẽ được chạy thử trên server. Bước này là khi sản phẩm đã hoàn thiện, bạn cần được chạy thử để xem xét các yếu tố yêu cầu đã hoạt động tốt hay chưa, có cần sửa lỗi gì không. Các support sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

 

B6: Bảo trì, cập nhật website thường xuyên

Bạn không thể xây dựng một website và sau đó để đó cho nó tự hoạt động được. Bạn cần quản trị, làm nội dung, cập nhật đều đặn. Một số công ty có cung cấp dịch vụ này, bạn cũng có thể tham khảo.

Quy trình thiết kế web chuyên nghiệp tại Builder Website Designs

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp, Builder Website Designs đã hoàn thành hơn 1000 dự án với nhiều khách hàng lớn, nhỏ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi không ngừng cải tiến, đổi mới, cập nhật những công nghệ mới nhất để ngày càng chuyên nghiệp và mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. Sử dụng dịch vụ thiết kế web của chúng tôi, bạn sẽ được làm việc với quy trình rõ ràng như sau:

Giai đoạn 1: BWD hỗ trợ tư vấn khách hàng

+ B1: Đội ngũ tư vấn nhận yêu cầu và gọi điện hoặc gặp trực tiếp để tư vấn chi tiết, sau đó gửi báo giá để khách hàng lựa chọn gói phù hợp.

+ B2: BWD gửi hợp đồng mẫu, kiểm tra hợp đồng và sau đó tiến hành ký hết. Khách hàng thanh toán 50% giá trị hợp đồng.

+ B3: Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, nội dung theo file yêu cầu thiết kế của BWD.

Giai đoạn 2: Thiết kế giao diện web

+ B1: Dựa vào những thông tin cung cấp từ file yêu cầu, BWD thiết kế giao diện (mất khoảng 3-5 ngày).

+ B2: Gửi cho khách hàng duyệt giao diện, chỉnh sửa nếu cần (tối đa 2 lần)

+ B3: Chốt giao diện

Giai đoạn 3: Lập trình website dựa trên giao diện

+ B1: BWD lập trình web theo giao diện đã chốt (khoảng 15-25 ngày tùy mức độ phức tạp của tính năng web), sau đó cho chạy thử.

+ B2: Khách hàng chỉnh sửa nếu cần (tối đa 2 lần)

+ B3: Tiến hành hoàn thiện web theo yêu cầu chỉnh sửa trong 3 ngày.

+ B4: Cho chạy thử trên tên miền chính.

Giai đoạn 4: Hoàn thiện

+ B1: Khách hàng thanh toán 50% số tiền còn lại của hợp đồng.

Bạn được gì khi thiết kế web tại BWD?

Với định hướng mang những giá trị tốt nhất đến khách hàng, BWD luôn cam kết đặt quyền lợi lên hàng đầu:

+ Hoàn thành sản phẩm đúng deadline, hạn chế tối đa chậm trễ công việc của khách hàng.

+ Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

+ Miễn phí hướng dẫn sử dụng và support 24/7

+ Thiết kế web với những công nghệ hiện đại nhất như PHP, JS, JQUERY, HTML5, BOOTSTRAP

+ Hệ thống quản trị dễ sử dụng, thân thiện.

+ Thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm.

+ Chế độ bảo hành trọn đời nếu khách hàng sử dụng hosting của BWD và 12 tháng đối với hosting ngoài.

+ Hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua Bugherd, Teamviewer, Skype, Email, Call, SMS.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment