SEO là gì? Website chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

No Comments

SEO là gì?

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nghĩa là thiết kế web và nội dung của bạn để hiển thị thông qua kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Nhiều chiến lược marketing dựa vào việc bạn tiếp cận với đối tượng của mình, thì SEO mang lại cho bạn khả năng tiếp cận mọi người khi họ đang tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi các khách hàng SEO có tỉ lệ gần 14,6% , so với tỷ lệ gần 1,7% những khách hàng tiềm năng từ các kênh khác như thư trực tiếp hoặc in quảng cáo.

SEO giúp bạn cải thiện vị trí trong kết quả tìm kiếm, không bị nhầm lẫn với các kết quả tìm kiếm trả tiền.

Website chuẩn SEO là gì?

Nhiều lần bạn nghe từ “website chuẩn SEO” nhưng điều này thực sự có nghĩa là gì và tại sao bạn cần một website chuẩn SEO? Làm thế nào một website chuẩn SEO có thể giúp doanh nghiệp phát triển?

Một thiết kế web chuẩn SEO cần có những cấu hình và tính năng này, để dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu (đọc) và hiểu những gì trang web cụ thể muốn nói gì. Các đặc điểm quan trọng nhất của một website chuẩn SEO là:

# 1 – Tiêu đề và mô tả cho tất cả các trang

Mỗi trang của trang web (bao gồm cả trang chủ) có một tiêu đề và mô tả duy nhất. Tiêu đề nằm trong khoảng từ 60-65 ký tự và mô tả là 150 ký tự. Tiêu đề và mô tả mô tả chính xác trang mà không bị nhồi nhét từ khoá.

# 2 – Các URL được định dạng tốt

Liên kết vĩnh viễn (đó là url của một trang web) là mô tả, tất cả các chữ thường và cách nhau bởi dấu gạch ngang.

# 3 – Các trang web tải nhanh

Không người nào cũng không phải là công cụ tìm kiếm muốn các trang web tải chậm. Ngược lại các trang web tải nhanh là SEO thân thiện (nghĩa là họ có lợi thế trong các thuật toán xếp hạng trên các trang web tải chậm hơn) và tạo ra nhiều tương tác người dùng (bán hàng, đăng ký bản tin, liên hệ.. vv…).

 # 4 – Website có nội dung độc đáo

Nội dung trên trang web không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên web, tất cả các trang đều có nội dung độc đáo và hữu ích. Điều này có nghĩa là một trang web không thể chuẩn SEO nếu nó có nội dung được sao chép từ các trang web khác.

# 5 – Bao gồm các hình ảnh được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm thích văn bản, nhưng bạn cũng cần phải có hình ảnh cho các trang bởi vì người dùng thích nó, làm cho nội dung thú vị hơn, dễ đọc hơn, có thể dễ chia sẻ hơn … Khi bạn làm như vậy, phải đảm bảo rằng các hình ảnh được tối ưu hóa cho kích thước và cũng cần đặt một tên tập tin ảnh có ý nghĩa và văn bản ALT.

# 6 – Các trang có một cấu trúc có ý nghĩa

Một trang web thường có các yếu tố sau:

  1. Tiêu đề
  2. Menu trình đơn
  3. Tiêu đề trang (đó là thẻ H1 – chỉ có một trang)
  4. Văn bản được định dạng tốt – văn bản được tách ra thành một số đoạn ngắn với các phân nhóm phụ
  5. Thông tin tác giả
  6. Footer

Tất nhiên có nhiều đặc điểm khác mà làm cho một trang website chuẩn SEO, nhưng trên 6 yếu tố trên hiện đang là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

Nếu bạn thiết kế web chuẩn SEO cho công cụ tìm kiếm, bạn có nhiều nguy cơ mất khách hàng tiềm năng do đối thủ cạnh tranh bởi vì trang web của họ xuất hiện ở vị trí cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm so với trang của bạn khi ai đó tìm kiếm thông tin có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Nghiên cứu cho thấy rằng 60% lưu lượng truy cập từ tìm kiếm của Google đi đến các trang web xuất hiện trong 3 kết quả tìm kiếm đầu tiên. Dưới đây là những lợi thế cụ thể cho câu hỏi Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?:

# 1 – Bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền (tức là lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm)

Như mong đợi, một trang web chuẩn SEO sẽ giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm vì nó có khả năng hiển thị ở vị trí cao hơn trong SERPS (các trang kết quả tìm kiếm). Nếu bạn tính đến phần lớn những người sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn một trong 5 kết quả đầu tiên, bạn có thể hiểu tầm quan trọng của SEO.

# 2 – Nó sẽ làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng

SEO không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm, mà SEO cũng tốt cho người dùng. Áp dụng các nguyên tắc của SEO vào trang web của bạn, sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng và điều này sẽ nâng cao kinh nghiệm người dùng.

# 3 – Nó mang lại cho bạn uy tín thương hiệu

Người dùng có nhiều khả năng tin cậy các trang web (doanh nghiệp) được tìm thấy trong các trang đầu tiên của Google, Bing hoặc Yahoo. Điều này rất tốt cho cả nhận thức thương hiệu và lòng tin của thương hiệu.

# 4 – Giảm thiểu chi phí quảng cáo

Một trang web chuẩn SEO sẽ hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu 24/7 mà không cần phải chi tiền cho PPC hoặc các hình thức quảng cáo online khác. Mặc dù có một khoản chi phí để đạt được vị trí đó, nhưng lợi ích lâu dài sẽ lớn hơn rất nhiều.

# 5 – Nó giúp bạn hiểu những gì khách hàng tiềm năng muốn

SEO làm tăng lưu lượng truy cập chất lượng, và bằng cách phân tích hành vi của những người dùng đó (cách họ truy nhập trang web của bạn, họ nhấp chuột, cách họ rời khỏi, họ thích gì …) là một cách tuyệt vời để hiểu khách hàng muốn gì và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm của bạn phù hợp những gì khách hàng cần.

# 6 – SEO còn quan trọng hơn trên điện thoại di động

Một trang web thân thiện với thiết bị di động và có thứ hạng tốt về tìm kiếm di động có thể thu hút nhiều khách hàng hơn các trang web không thân thiện với điện thoại di động. Ngày càng có nhiều người dùng đang sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm khi đang di chuyển, và điều quan trọng là bạn phải có mặt trong kết quả tìm kiếm nếu không bạn sẽ mất một lượng khách hàng tiềm năng.

Một trang thiết kế website chuẩn SEO có các tính năng và đặc điểm nhất định giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web là gì và điều này làm tăng cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn trong SERPS.

Lợi thế quan trọng nhất của việc có một trang web SEO thân thiện là bạn sẽ nhận được nhiều hơn mục tiêu lưu lượng truy cập hữu cơ từ các công cụ tìm kiếm.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

Xem thêm:

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment