Sketch là gì? Học vẽ Sketch có khó không? Cách chọn Sketchbook

No Comments

Trong nghệ thuật, một phác thảo đề cập đến một bản vẽ nhanh, không chính thức, thường được thực hiện từ cuộc sống. Bạn có thể phác hoạ một cặp vợ chồng trên băng ghế công viên hoặc một con ngựa trong ánh sáng buổi sáng để bảo vệ khoảnh khắc trực quan. Vậy sketch là gì? Học vẽ sketch có khó không?  

Sketch là gì?

Sketch – phác hoạ – không phải là một bản vẽ chi tiết mà mọi yếu tố đều hoàn hảo. Thay vào đó, nó nắm bắt được những yếu tố cần thiết của chủ đề – hình dạng tổng thể và quan điểm, cảm giác thể tích, vận động và cảm giác. Bản phác hoạ cũng có thể bao gồm đề xuất về ánh sáng và bóng mát.

Không vẽ phác hoạ quá chi tiết như một thiết kế web chuyên nghiệp đã được hoàn thành hoàn hảo. Hãy xem đó là một bức ảnh chụp cuộc đời được vẽ trên một miếng giấy.

Các bản phác thảo thường là một phần của việc chuẩn bị cho một bản vẽ hoặc tranh vẽ được phát triển hơn. Bản phác hoạ này cho phép các nghệ sỹ tìm ra ý tưởng của họ và lên kế hoạch cho các tác phẩm đã hoàn thành trước khi bắt tay vào công việc chính xác hơn.

Một phác thảo có thể được tạo ra trong bất kỳ môi trường nào, mặc dù bút chì là phổ biến nhất. Bản phác thảo thường được thực hiện bằng mực hoặc than củi.

Đôi khi, một số phác thảo nhỏ thu nhỏ trên một trang đơn được sử dụng để khám phá thành phần. Có thể thực hành này đã dẫn đến Sketch trở thành tên cho bố cục được sử dụng cho các trang album trong sở thích phổ biến của scrapbooking.

Học vẽ Sketch có khó không?

Mang theo một cuốn phác thảo là một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân phác hoạ những gì bạn thấy khi bạn nhìn thấy nó.

Sổ phác thảo hay có thể là máy tính nào ở bất kỳ kích cỡ nào bạn thích. Bạn cũng có thể muốn có một quyển cẩm nang lớn có sẵn trong studio và một lựa chọn nhỏ hơn cho khi bạn ra ngoài. Các bản phác thảo cỡ 5×8 inch hoàn hảo cho việc di chuyển vì chúng dễ dàng phù hợp với hầu hết các loại túi mà bạn thường mang theo.

Học vẽ Sketch không khó, cũng không quá muộn nếu như bạn đam mê. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Hiểu đúng vấn đề và yêu cầu của môn vẽ.

+ Hãy vẽ bằng chính tâm hồn của bạn, chứ không phải là sao chép hay cố biến mình thành một người nào đó khác.

+ Liên tục mở rộng khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật.

+ Hãy kiên nhẫn

+ Học tập đều đặn và thực hành thường xuyên

Bạn có thể tham gia một lớp học vẽ Sketch cơ bản để biết bản thân có thích hợp với nó hay không, hoặc bạn cũng có thể tự học qua các trang thiết kế web dạy học vẽ sketch online…vv..

Cách chọn một Sketchbook

Các sách phác thảo có nhiều dạng khác nhau và đây là một số mẹo chọn và sử dụng sách phác thảo của bạn:

  • Tốt nhất nên sử dụng một cuốn sách với giấy lót không lót để bạn được tự do phác hoạ mà không có bất kỳ rắc rối nào.
  • Vẽ trên một mặt của trang. Thông thường có bút chì và than củi hoặc chà xát vào mặt sau của mặt đối mặt.
  • Nhiều nghệ sĩ thích sách có giấy dày từ 60 đến 80 cân Anh. Điều này cho phép bạn xóa dễ dàng những sai lầm. Nhiều giấy tờ phác thảo có răng tốt và lấy bút chì, than củi và mực in rất tốt.
  • Cuốn sách xoắn ốc rất tốt vì có thể gấp nó bằng phẳng cho trang bạn đang làm việc và có bề mặt phức tạp để vẽ.
  • Sketchbooks có bìa cứng tiện lợi cho việc sử dụng ngoài studio vì chúng có độ bền cao hơn bìa giấy.

Quan trọng nhất là giữ cho sổ phác thảo của bạn cẩn thận ngay cả sau khi mọi trang đã đầy. Những bản vẽ này có thể đóng vai trò là một tài liệu tham khảo tốt trong tương lai, vì vậy hãy lưu trữ chúng cùng với tất cả các sách nghệ thuật khác của bạn, nơi chúng sẽ không bị mất hoặc hư hỏng.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment