Tawk.to là gì? Hướng dẫn sử dụng tawk.to

No Comments

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng một công cụ chat trực tuyến thì có lợi ích gì đối với các trang web chưa?Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một ứng dụng chat trực tuyến miễn phí và hữu dụng: Đó là Tawk.to. Vậy Tawk.to là gì? Hướng dẫn sử dụng tawk.to như thế nào?

Tawk.to là gì?

Tawk.to là một trong những công cụ chat trực tuyến phổ biến và miễn phí, cung cấp khả nói chuyện trực tiếp với khách hàng qua Website, giúp tăng độ tương tác giữa khách hàng và người quản lý web. Nó là một phần mềm được ưa chuộng trong cái thiết kế web hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng Tawk to từ A –Z

2.1 Sau đây là hướng dẫn các bạn cách cài đặt Tawk to đơn giản mà hiệu quả:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website https://www.tawk.to/, sau đó đăng ký cho mình một tài khoản Tawk.to, tiếp đến bạn sẽ được chuyển hướng đến trang dashboard, ở đây bạn tiến hành xác minh email của mình.

Bước 2: Xác minh email xong, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt và sẽ hiện lên 1 popup, bạn nhập đầy đủ thông tin website của mình vào, sau đó bấm next. Bạn có thể bấm “Skip this step” ở bước này. Đến bước 3 sẽ xuất hiện 1 đoạn code, bạn copy đoạn code đó lại nhé!

Bước 3: Bạn nhấn vào dashboard của website mà bạn cần cài đặt, vào Appearance, chọn Editor, chọn file Footer.php ở mục bên trái, dán đoạn code copy lúc nảy vào trước thẻ </body>. Rồi bấm save.

Bước 4: F5 website nữa là xong!

2.2. Chi tiết những kỹ thuật cơ bản để chốt sale bằng Tawk.to:

Trigger: là một câu chat luôn ở chế độ tự động sẽ được hiển thị khi một số điều kiện nào đó được đáp ứng. Ví dụ khách hàng vào website của bạn, sẽ có một khung chat tự động “Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?” hiện thị lên. Đó là một trong những cách làm tăng độ tương tác với khách hàng, giúp khách hàng nán lại web của bạn lâu hơn.

Cách thêm trigger như sau: Đăng nhập vào Dashboard của Tawk.to, sau đó nhấp vào Sites & Pages, chọn Manage Sites -> Chọn website và chọn nút Manage ở cột Trigger -> Chọn nút Add trigger ở góc cao bên Phải -> Chọn loại trigger phù hợp -> Cài đặt các thông số của trigger.

Shortcut: là chức năng gõ tắt giống như ở Microsoft Word Office, bạn chỉ cần gõ vài từ khoá đầu tiên thì câu trước có nội dung tương tự sẽ được hiển thị. Công cụ này rất hữu ích với người dùng thường xuyên lặp đi lặp lại 1 câu chat.

Cách cài đặt Shortcut: Vào menu Shortcut -> Add shortcut -> Thêm thông số trong các ô: Shortcut (từ bạn sẽ gõ), Message (nội dung gõ tắt), Site/tawk to Page (chọn site), Access (ai có quyền gọi câu gõ này) và Type (dạng văn bản bạn muốn: Message hoặc Survey).

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment