Thiết kế web cá nhân đơn giản và nhanh chóng nhất

No Comments

Có thể thấy nhu cầu thiết kế web cá nhân ngày càng tăng cao vì khi được phát triển đúng cách thì sẽ giúp bạn xây dựng hồ sơ năng lực đầy đủ hơn, làm tăng uy tín cá nhân với đối tác và đặc biệt chi phí cho việc này không quá nhiều. Builderwebsitedesigns sẽ viết một vài thứ cần thiết cho những ai có nhu cầu tạo dựng một blog cá nhân.

Thiết kế web cá nhân mang lại lợi ích gì?

Khi ai đó muốn xem cách bạn làm việc, hoặc thuê bạn tư vấn, hoặc muốn kinh doanh với bạn, họ sẽ cần tìm một vài thông tin cá nhân về bạn. Các hồ sơ cá nhân như Linked In, Google +, hay một số phương tiện truyền thông mạng xã hội có thể là kết quả hàng đầu khi tìm kiếm.

Nhưng các hồ sơ đó chỉ có thể phản ánh được một phần con người. Còn với một trang web cá nhân, bạn có nhiều danh mục để thể hiện toàn bộ con người, cách suy nghĩ, phong cách sống, hồ sơ năng lực…vv.. Web cá nhân cho phép tự tạo một bức tranh đầy đủ hơn về khả năng của bạn. Khi trang web được tối ưu hoá cho tên của bạn, chẳng hạn như có tên trong URL, nó có thể xếp hạng ở đầu khi tìm kiếm Google cho tên bạn.

Xem thêm: Thiết kế web studio, ảnh viện áo cưới và các yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp

Thiết kế web cá nhân miễn phí với WordPress

Có hai phiên bản: WordPress.org và WordPress.com. WordPress.org là phần mềm viết blog miễn phí, mã nguồn mở. Nhược điểm là bạn phải tìm hiểu một ít kiến ​​thức về kỹ thuật và mất một khoảng thời gian để thiết lập một trang web mới sử dụng phần mềm WordPress.org. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả phí cho một nhà cung cấp để lưu trữ trang web WordPress của bạn. Có hàng trăm mẫu thiết kế Themes miễn phí và chi phí thấp giúp thiết kế một trang web đơn giản, cũng như hàng ngàn các công cụ gắn thêm miễn phí hoặc giá rẻ bổ sung cho tất cả các chức năng.

So sánh với WordPress.com, thì ngoài việc nó hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu cần thêm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, và không đòi hỏi nhiều thiết lập. Tuy nhiên nhược điểm của WordPress.com là bạn không có nhiều sự lựa chọn về thiết kế mẫu và các plugin gắn thêm.

Theo kinh nghiệm bản thân thì tôi thấy bạn nên chọn WordPress.org. Ngoài các tùy biến lớn hơn, bạn có thể tận dụng các plugin đa chức năng miễn phí khác để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nếu bạn thiếu chuyên môn kỹ thuật thiết lập, bạn có thể nhờ đến một dịch vụ thiết kế web cá nhân với một chi phí khá nhỏ.

Lựa chọn host khi thiết kế web cá nhân của bạn

Bluehost đang được liệt kê khá nổi bật trong danh sách những dịch vụ lưu trữ web của WordPress.org. Đối với những người không có kinh nghiệm xây dựng một trang web từ đầu, Bluehost sẽ đơn giản hóa quá trình thiết lập một trang web được xây dựng bởi WordPress.org. Hỗ trợ công nghệ, ứng dụng hữu ích và tỷ lệ cạnh tranh về giá với mức 5$/ tháng là một trong những điều bạn nên xem xét đến Bluehost.

Chọn Themes WordPress khi thiết kế web cá nhân

Một chủ đề thiết kế WordPress giao diện đẹp mắt, dễ dàng tùy chỉnh và có thể tạo nên sự khác biệt cho trang web cá nhân. Thêm vào đó, bạn cần một themes có thể thân thiện với công cụ tìm kiếm để SEO hiệu quả. Hãy tham khảo một vài themes trước khi quyết định nhé.

Luôn cập nhật tin tức sau khi đã thiết kế web cá nhân

Nếu không muốn bị quên lãng, hãy liên tục cập nhật tin tức mới cho trang web cá nhân của bạn. Google có xu hướng ưu tiên cho các trang web thường xuyên hoạt động. Bạn thường xuyên cập nhật các tin tức thú vị, trang web sẽ càng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: Thiết kế web nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp với 10 tips hay – Phần 2

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment