Thiết kế web giao diện phẳng theo xu hướng hiện đại

No Comments

Lịch sử thiết kế web giao diện phẳng

Thiết kế web giao diện phẳng là một kiểu thiết kế giao diện người dùng tối giản hiện đang được sử dụng trong các giao diện cho các ứng dụng vào trang web. Phong cách này nhằm tạo ra một hình ảnh 2D (hoặc phẳng) bằng cách không sử dụng bất kỳ yếu tố phong cách như bóng hay gradient. Giao diện thiết kế phẳng xuất hiện hợp lý, hiệu quả và dễ đọc. Lợi thế của thiết kế web giao diện phẳng chính là thời gian tải nhanh và dễ dàng thay đổi kích thước. Thiết kế web giao diện phẳng được đặt ra lần đầu tiên vào những năm 1950, sau sự nổi lên của nghệ thuật hiện đại và kiểu chữ quốc tế.

Cách để có được thiết kế web giao diện phẳng

Cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng được thiết kế web giao diện phẳng là chọn lựa một dịch vụ thiết kế web giao diện phẳng theo yêu cầu. Bạn có thể có được số lượng bộ dụng cụ giao diện kiểu phẳng có sẵn hiện nay khá lớn và còn có một số sẽ được miễn phí.

>> Xem thêm: 7 mẫu Thiết kế web bán thú cưng chuyên nghiệp nhất

Bạn cần chọn và tải xuống một bộ chủ đề thiết kế web giao diện phẳng, sau đó chọn các biểu tượng xã hội, các nút, mọi thứ trên trang web cần tuân theo cùng một chủ đề phẳng. Các giao diện phẳng là tối thiểu và yêu cầu các font chữ sans serif với sự kết hợp màu sắc. Nếu trang web của bạn có quá nhiều màu sắc, font chữ sai hay gặp rắc rối về các bức ảnh, thì lựa chọn tốt nhất là bạn nên chọn một chuyên gia để thiết kế trang web theo đúng chuẩn giao diện phẳng.

Thiết kế web với màu phẳng

Do thiết kế web giao diện phẳng là đơn giản tối thiểu, nó dựa vào màu sắc nhiều hơn các phân mục truy cập. Khi nói đến việc quyết định bản màu cho các trang web thiết kế phẳng, điều quan trọng đảm bảo là nó được làm đúng. Các nhà thiết kế thường lựa chọn màu đậm và màu sáng được bão hoàn toàn. Chúng ta thường sẽ gặp tương phản với màu xám tối đen của văn bản. Thiết kế web giao diện phẳng đã ném đi tất cả các quy tắc cũ liên quan đến màu ghép nối ra khỏi nguyên tắc, bởi vì màu sắc được kết hợp thông qua giai điệu hoặc bão hòa. Bảng màu bánh xe không được áp dụng trong thiết kế phẳng, do đó rất khó để tạo được bảng màu cho các thiết kế giao diện phẳng.

Các ví dụ về thiết kế web giao diện phẳng

Olympic Story

Olympic Story là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể kết hợp thiết kế web giao diện phẳng với các yếu tố hiện đại như giới thiệu video. Tốc độ tải nhanh, kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng và rõ ràng nhận được thông báo. Sử dụng màu sắc liên quan đến mùa đông và biểu tượng phẳng cùng với một kiểu chữ đơn giản làm cho trang web này mang phong cách riêng hiệu quả.

Kick Drop

Kick Drop Shop là một trang web đơn giản cho phép người dùng mua mã cho trang web của họ. Sự đơn giản của trang web này chính là một ví dụ hoàn hảo cho một chủ đề thiết kế web giao diện phẳng. Thiết kế phẳng giúp cửa hàng dễ sử dụng và hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và các độ phân giải. Đây là một ví dụ điển hình cho sử dụng thiết kế giao diện phẳng trong thương mại điện tử.

Ripple

Ripple là một ứng dụng được thiết kế cho iPhone, chi phép người dùng trò chuyện với những người gần đó. Đó là một ý tưởng đơn giản mà được hoạt động tốt trên trang web. Các yếu tố thiết kế web giao diện phẳng phù hợp với những thiết bị được sử dụng trong iOS với sơ đồ màu rất sáng và hỗn hợp văn bản đen trắng.

Xu hướng thiết kế web giao diện phẳng trong tương lai 

Vào năm 2015, Google đã phát hành logo mới của họ dưới dạng thiết kế phẳng và chúng tôi dự đoán rằng những năm sau sẽ phát triển mạnh mẽ cho thiết kế web giao diện phẳng. Các yếu tố đơn giản nhưng phong cách thiết kế phẳng sẽ giúp nó tránh hết hạn và đáp ứng hoàn hảo cho các ứng dụng và các trang web khác nhau. Nó nhanh chóng nắm bắt và làm cho giao diện người dùng đơn giản, đẹp mắt và không khó để thấy tại sao hiện nay là một trong những năm tốt nhất để di chuyển doanh nghiệp của bạn vào thế giới của thiết kế web giao diện phẳng hiện đại chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Thiết kế web phòng tập gym, yoga, thể hình chuẩn SEO

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment