Thiết kế web nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp với 10 tips hay – Phần 1

No Comments

Có một số ngành được biết đến vì có các trang web xấu và ngành công nghiệp khách sạn, nhà hàng là một trong số đó. Tại sao cần một thiết kế web nhà hàng, khách sạn đẹp và thu hút? Có rất nhiều lý do để làm điều này nhưng quan trọng nhất là hãy chú ý đến các tiện ích cho khách hàng khi có thể đặt bàn, phòng trong vài thao tác nhỏ trên mạng và từ đó nâng thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Rất hiếm khi thấy một trang web nhà hàng được cập nhật liên tục và không có sai sót. Trong không gian thị trường cạnh tranh như hiện nay thì có một trang web hoàn hảo và nổi bật là điều bạn cần có. Dưới đây Builderwebsitedesigns sẽ chia sẻ cho bạn 10 mẹo để suy nghĩ khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn nhé:

Hãy sử dụng màu nền neutral khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn

Một trang web nhà hàng đầu tiên tôi xem qua thật sự gây ấn tượng bởi phần thân trang chính màu đỏ tươi và cam, với văn bản màu đen và trắng rải rác khắp nơi khiến mắt bạn phải đọc đến nó. Sử dụng những màu sáng như cam hoặc đỏ có thể gây ấn tượng mạnh vào thương hiệu của bạn, nhưng bạn sẽ có những cách tốt hơn để làm điều đó. Đừng sử dụng hoàn toàn màu sắc tươi sáng như một nền tảng đầy đủ.

Mọi người thích xem các trang web và đọc những thứ trên một màu ánh sáng như màu trắng, kem hoặc màu xám nhạt. Hãy thử sử dụng màu sắc tươi sáng với sự kiểm duyệt và lưu ý, trang web của bạn phải dễ đọc.

Adobe Kuler là một công cụ màu sắc tuyệt vời. Chúng tôi sử dụng hàng ngày và khuyên bạn hãy làm tương tự khi khám phá cách phối màu cho nhà hàng, khách sạn, thương hiệu và trang web của bạn.

Xem thêm: Thiết kế web sim số theo yêu cầu giá rẻ

Không nên sử dụng trang Splash khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn

Khi vô tình ghé thăm một trang web nhà hàng được tìm thấy trên google, tôi hoàn toàn bị bất ngờ. Chỉ có một nửa phần trang web có hoạt động, các trang splash (và cả flash) đã dừng chạy cách đây nhiều năm. Nếu không cần thiết, bạn không nên đặt rào cản cho khách hàng. Tại sao không cho họ truy cập đến ngay nơi họ muốn?

Không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh

Trong trang web của nhà hàng Panucci tôi đã ghé thăm, họ sử dụng tiêu đề hình ảnh đầy đủ. Điều này có thể đạt được hiệu quả tương tự khi sử dụng HTML và CSS. Nhưng khi sử dụng quá nhiều hình ảnh sẽ làm chậm trang web của bạn. Trong thời đại của web di động, đây là một vấn đề lớn.

Một vấn đề nữa là các thông tin quan trọng như số điện thoại hoặc địa chỉ email sẽ không được làm nổi bật nếu bạn sử dụng quá nhiều hình.

Giao diện phù hợp trên nhiều thiết bị khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn 

Cách mọi người dùng internet ngày nay hoàn toàn khác với cách đây nhiều năm. Rất nhiều trang web đã không đề cập đến việc có thể truy cập trên thiết bị di động và đó là một thiếu sót trầm trọng. Nếu khách hàng muốn tìm nơi ăn uống, nghỉ ngơi khi không có kế hoạch trước thì tìm kiếm trên điện thoại là cách nhanh nhất hiện nay.

Hãy xem xét thực tế hiện nay là khách hàng có thể không nhìn vào trang web của bạn trên máy tính.

Nếu khách hàng đang sử dụng điện thoại, hãy đảm bảo số điện thoại của bạn ở bảng điều khiển quay số tự động khi được kích hoạt.

Không dùng PDF Menu khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn

Yêu cầu khách hàng phải tải xuống PDF để xem thực đơn là vô lý. Những người dùng trên điện thoại di động thường đánh dấu từ chối trống. Thậm chí nếu PDF có dung lượng lớn hơn vài megabyte sẽ bị tính phí rất nhiều cho dữ liệu mà bạn không biết.

Mọi người sử dụng các trình đơn PDF để có thể thiết kế menu nhà hàng, khách sạn phù hợp với thương hiệu của họ. Tuy nhiên, các menu PDF rất khó để cập nhật và không thể cung cấp cập nhật cho người dùng đã tải xuống phiên bản cũ. Ngày nay, bạn nên có một trang riêng trên web để menu liên tục được cập nhật và không gây cản trở cho khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế website du lịch là yếu tố quyết định đối với khách hàng

Đừng quên TripAdvisor khi thiết kế web nhà hàng, khách sạn

TripAdvisor là một công cụ vô cùng tuyệt vời khi bắt đầu tìm một khách sạn hay nhà hàng ở một nơi nào đó. Nếu không nghĩ được điều gì, tôi sẽ bật ứng dụng này và tìm kiếm. Nếu khách sạn, nhà hàng của bạn không hoạt động trên TripAdvisor, bạn đã bỏ lỡ một khối lượng khách hàng khá lớn rồi đấy.

Một số ý tưởng cho TripAdvisor:

  • Lấy số ảnh chuyên nghiệp và yêu cầu tải lên trang Tripadvisor chính thức của bạn
  • Trả lời tất cả mọi người để lại phản hồi, tốt hay xấu. Điều này cho thấy bạn sẵn sàng lắng nghe khách hàng và hành động theo phản hồi của họ.

Xem tiếp phần 2 tại link này: Thiết kế web nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp với 10 tips hay – Phần 2

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment