Thiết kế web thương mại điện tử và các yếu tố mang đến hiệu quả cao nhất

No Comments

Với tốc độ phát triển của ngành thương mại điện tử hiện nay thì trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, sự quan tâm, sự tin tưởng, và nhu cầu mua sắm của khách hàng. Thiết kế web thương mại điện tử như thế nào để mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới mẻ và khác biệt là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp có dự định xâm nhập vào cuộc chơi thương mại điện tử đang quan tâm. Tôi chắc chắn khi viết về điều này bởi tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên trang web sẽ thấp nếu người dùng có một trải nghiệm tiêu cực. Người ta thường nghĩ rằng để có được sự tin tưởng từ khách truy cập, bạn phải sử dụng một thiết kế chuyên nghiệp. Và điều này hoàn toàn chính xác. 

Tuy nhiên, chuyên nghiệp khác với rắc rối. Không một khách hàng nào mong muốn phải mất quá nhiều công đoạn phức tạp để có được cái họ đang cần. Hãy đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu khi thiết kế web thương mại điện tử. Vì thế ở bài viết này, Builderwebsitedesigns sẽ nêu ra một số yếu tố cơ bản về thiết kế web thương mại điện tử thực sự quan trọng, cho phép bạn tập trung vào việc bán hàng và cung cấp dịch vụ:

Thiết kế web thương mại điện tử với cổng thanh toán đơn giản

Tỉ lệ bỏ qua đơn hàng khi đến bước thanh toán thường từ 60%-80%. Đây là lượng khách hàng tiềm năng đã rời khỏi mà không thực hiện bước thanh toán mua hàng. Hãy thử tối ưu hóa trang web thanh toán của bạn, có khả năng sẽ làm tăng doanh thu đấy, khách hàng chỉ muốn đặt hàng thanh toán nhanh chóng trong 10 giây mà thôi.

Sự nhầm lẫn trong quá trình mua hàng có thể gây hại đến tỷ lệ chuyển đổi, vì vậy hãy cố gắng làm cho trang càng rõ ràng càng tốt, bao gồm tổng chi phí, chi tiết giao hàng, các tùy chọn thanh toán và chính sách hoàn lại tiền. Bạn sẽ cần phải bao gồm tất cả các thông tin thích hợp để đạt được lòng tin của người dùng, nhưng tránh những chi tiết quá mức và lộn xộn khiến cho mọi người có lý do để bỏ qua.

Xem thêm: Thiết kế web nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp với 10 tips hay – Phần 1

Thêm đánh giá và lời phản hồi khi thiết kế web thương mại điện tử

Đánh giá của những người dùng khác giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng. Các bài đánh giá gần như chắc chắn rằng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên toàn bộ trang web. Trong một số trường hợp, vài nhận xét tiêu cực cũng giúp làm tăng độ tin cậy của một sản phẩm riêng lẻ.

Những phản hồi của khách hàng cũng nên thêm vào nội dung của trang, chúng giúp xếp hạng trang web và tăng từ khóa. Hãy thêm những phản hồi của các khách hàng tin cậy vào phần mô tả để giúp người dùng tăng thêm phần quyết định mua hàng.

Tránh lộn xộn khi thiết kế web thương mại điện tử

Rất nhiều cửa hàng trực tuyến, đặc biệt là nếu có một lượng hàng tồn kho lớn, thì chúng vô cùng lộn xộn. Vô cùng khó để xử lý nhiều thông tin trên một trang web. Người mua có thể sẽ rời khỏi trang web và tìm một cửa hàng gọn gàng hơn. Khách hàng luôn muốn sử dụng với cấu trúc chuẩn, bố cục logic, các yếu tố không cần thiết sẽ gây ra khó chịu khi mua hàng. Bạn không cần phải bắt chước một thiết kế web thương mại điện tử nào khác, chỉ cần đơn giản và khoa học sẽ mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu có phù hợp với doanh nghiệp?

Chất lượng Hình ảnh và Video

Nếu khách hàng biết chính xác những gì họ muốn, những chi tiết về yếu tố giá cả và giao hàng sẽ được tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều thông tin về sản phẩm là một điều cần thiết, trong đó có chất lượng hình ảnh hoặc video mà bạn dùng để giới thiệu sản phẩm. Hình ảnh và video được thêm vào trang web vừa hữu ích cho khách hàng vừa hiệu quả với mục đích tiếp thị.

 

Điều hướng và tìm kiếm dễ dàng khi thiết kế web thương mại điện tử

Việc điều hướng trên các trang web thương mại điện tử thường trở nên phức tạp. Một cửa hàng lớn với nhiều loại cần được tổ chức một các hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng tìm được các mặt hàng riêng lẻ. Bạn có thể yêu cầu người thiết kế web sử dụng các đường dẫn rõ ràng cho mỗi khu vực của trang web hoặc những trình đơn trợ giúp trực quan.

Thanh tìm kiếm cũng rất cần thiết nên hãy đảm bảo nó được đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Bạn có thể yêu cầu một thanh tìm kiếm cố định ngay cả khi khách hàng truy cập cuộn.

Nhìn nhận lại các vấn đề cơ bản trong thiết kế web thương mại điện tử không có nghĩa là trang web hay chiến dịch tiếp thị đã cũ. Một trang web thương mại điện tử tốt có thể tạo lòng tin cho khách hàng truy cập bằng cách tập trung vào các yếu tố cụ thể mang lại kết quả cao. Hầu hết người tiêu dùng đều muốn truy cập dễ dàng vào sản phẩm chất lượng và không quá khó khăn để tìm kiếm tất cả thông tin liên quan cần thiết. Hãy nói cho Builderwebsitedesigns vấn đề khó khăn của bạn khi bắt đầu với thiết kế web thương mại điện tử, chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng với kết quả đạt được.

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment