Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp

No Comments

Tôi nghĩ các bạn vẫn luôn biết Interner không phải chỉ là tiếng Anh. Và thế là có một số vấn đề cần xem xét về việc thiết kế website đa ngôn ngữ bắt đầu. Bạn cần phải bước ra ngoài bối cảnh văn hóa của mình và bước vào một không gian của một ai khác để suy nghĩ đên mọi khía cạnh của thiết kế trang web, đảm bảo rằng mọi chuỗi văn bản trên trang web đều được dịch. Nghiên cứu các thiết bị mà trang web của bạn sẽ được sử dụng nếu muốn đưa chúng đi khắp thế giới. Hãy đọc tiếp bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Trước khi bắt đầu thiết kế website đa ngôn ngữ

Bạn cần nghiên cứu các ngôn ngữ có bao gồm trong website.  Các ngôn ngữ theo phong cách châu âu thì đều có chung một bảng chữ cái tương tự nhau, được viết bằng một định dạng từ trái sang phải và chúng luôn chiếm một không gian giống nhau. Các từ tiếng Tây Ban Nha thì thường sẽ dài hơn các từ tiếng Anh, và từ tiếng Đức còn dài hơn nhiều. Lại còn thêm các ngôn ngữ như tiếng Ả Rập không chỉ sử dụng một bảng chữ cái hoàn toàn riêng biệt và được biết từ phải sang trái… Đây chỉ là một số ví dụ về sự khác nhau của các ngôn ngữ trên thế giới. Vì thế trước khi bắt tay thiết kế website đa ngôn ngữ bạn cần nghiên cứu một cách kĩ lưỡng.

>> Xem thêm: Thiết kế website đọc truyện chuyên nghiệp với giao diện chức năng hoàn hảo

Những điều lưu ý tốt nhất dành cho thiết kế website đa ngôn ngữ

Vì vậy, phần lớn những thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào trang web và ngôn ngữ được đề cập. Dưới đây là những điều bạn có thể làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên đơn giản hơn:

1) Cho phép người dùng chọn

Hãy để tôi thực sự chọn ngôn ngữ của tôi. Nghe có vẻ rõ ràng. Nhưng tôi đã đến các trang web và bị từ chối không cho tôi truy cập phiên bản tiếng Việt chỉ vì tôi không sống ở một địa điểm nói tiếng Việt. Họ luôn nhấn mạnh việc chuyển hướng cho tôi tới phiên bản tiếng Anh, ngay cả khi tôi đã chỉnh sửa URL theo cách thủ công. Trang web trực tiếp ức chế những nỗ lực của tôi để mua thứ gì đó từ họ bằng cách làm cho tôi làm việc đó bằng một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của tôi.

2) Lựa chọn ngôn ngữ là suy nghĩ đầu tiên

Thứ hai, làm cho trình chọn ngôn ngữ dễ tìm. Một nửa trang web đa ngôn ngữ tôi truy cập đều để các tùy chọn ngôn ngữ ở phía dưới. Tôi đề nghị lựa chọn ngôn ngữ trong lần truy cập đầu tiên vào trang web của bạn và sau đó là trình chọn ở đầu trang cũng như ở cuối trang. Đây là điều tuyệt vời cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

3) Phù hợp với tất cả các thông tin liên lạc

Và bất kỳ thông tin hay tất cả các e-mail được gửi sau khi khách hàng đăng ký phải là ngôn ngữ của họ được lựa chọn. Một lần nữa, rõ ràng, phải không?

4) Phù hợp với kiến trúc thông tin

Và đây là một điều cần chú ý lớn, nếu tôi đang ở giữa hệ thống phân cấp của một trang web, và tôi thay đổi ngôn ngữ, tôi nên đi đến trang tương đương bằng một ngôn ngữ mới. Ví dụ:  Example.com/ en / products / coffeeflavor1 nên biến thành example.com/ es / products / coffeeflavor1, chứ không phải example.com/es/.

5) Sử dụng dịch thuật chuyên nghiệp

Cuối cùng, bạn không nên tin tưởng dịch vụ dịch tự động. Dịch vụ dịch tự động có thể dịch không đúng ở một số trường hợp. Nội dung tốt bằng các ngôn ngữ khác là tốn kém, nhưng làm sai bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền.

Bạn muốn phát triển một trang web đa ngôn ngữ?

Hầu hết các CMS lớn đều có một hệ thống đa ngôn ngữ tại dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Nhiều trang web lớn được xây dựng trên hệ thống tùy chỉnh trong mọi trường hợp. Đối với các nhà thiết kế nhỏ hơn thì cách dễ nhất có lẽ là xây dựng website trên nền tảng WordPress với một số plugin hỗ trợ. Các giải pháp dựa trên WordPress khác bao gồm: WPML sử dụng  cách tiếp cận cổ điển hơn bằng cách bạn viết một bài hay một trang, định nghĩa một số ngôn ngữ bổ sung cho nó, và lưu trữ các bản dịch đó là các bài viết bổ sung, những bài viết bổ sung sẽ được đính kèm với các bài viết đầu tiên, và xuất hiện ở vị trí của nó khi ngôn ngữ được chuyển. Hoặc  Polylang,  và xili-ngôn ngữ cả hai hoạt động tương tự như WPML, nhưng đi kèm với bộ tính năng của riêng chúng.

Nhưng nếu bạn không phải là một chuyên gia về công nghệ cũng như những mã code, hãy chọn một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp và trình bày ý tưởng của mình, phần còn lại họ sẽ giúp bạn xử lý tất cả.

>> Xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp theo yêu cầu

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment