Thiết kế website đọc truyện chuyên nghiệp với giao diện chức năng hoàn hảo

No Comments

Ngày nay, đọc truyện trực tuyến đã trở nên phổ biến đối với mọi người vì thế có thể nói nó đang trở thành một ngành công nghiệp mới. Nếu trước kia, việc thiết kế web đọc truyện không được quan tâm nhiều hay chỉ một số cá nhân đầu tư với mục đích thỏa mãn niềm đam mê cá nhân thì hiện tại, thiết kế web đọc truyện đã được nhiều nhà đầu tư chú trọng hơn và trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được làm thế nào để cho những câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn trên trang web.

Sức mạnh của những câu chuyện

Các câu chuyện là cách mà chính chúng tôi hấp thụ, quản lý, lưu trữ, truy cập và truyền đạt thông tin, cũng như kết nối với người khác. Và làm thế thế nào chúng ta hiểu được một thế giới dường như hỗn loạn và ngẫu nhiên như vậy. Thật vậy, não của chúng ta đáp ứng nội dung bằng cách tìm kiếm câu chuyện giải thích tình hình, tạo ra các bản đồ nhận thức, các mô hình và các sự việc.

Câu chuyện là một công cụ kết nối mạnh mẽ bởi vì:

  • Câu chuyện cung cấp trật tự và ý nghĩa bằng cách đơn giản hóa những điều phức tạp
  • Câu chuyện có thể làm cho tài liệu đáng nhớ hơn.
  • Câu chuyện có thể làm cho cảm xúc thăng hoa.
  • Câu chuyện thuyết phục mạnh mẽ sự thật mà không thể cho phép khán giả đi đến kết luận mong muốn một mình.

Thêm vào đó, các câu chuyện có thể chuyển tải thông tin theo cách thức vượt qua sự mờ ảo của quá tải thông tin, giúp người dùng tiếp tục hoàn thành tốt hơn mục tiêu của mình. Nhưng quan trọng nhất, câu chuyện là một trong những cách quan trọng để kết nối với khán giả.

Trong cuốn Sức mạnh tâm lý của Kể chuyện , tác giả Pamela Brown Rutledge cho rằng “khi tổ chức, thương hiệu hoặc cá nhân xác định và phát triển cốt lõi, họ tạo ra và hiển thị ý nghĩa đích thực và mục đích mà người khác có thể tin tưởng, tham gia và chia sẻ.” Làm cho việc kể chuyện trở nên vô giá khi tạo một tài sản kỹ thuật số chẳng hạn như thiết kế một trang web hoặc ứng dụng.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web đọc truyện

Đối với các trang web và phương tiện kỹ thuật thì kể chuyện không chỉ là về nội dung, các câu chuyện có thể được tải trên nhiều cấp độ khác. Trên thực tế, để truyền đạt một cách có hiệu quả câu chuyện bằng kỹ thuật số, chúng ta phải thúc đẩy tất cả các khía cạnh của việc thiết kế web chuyên nghiệp và trộn lẫn chúng vào một gói toàn diện được đánh giá đẹp mắt.

Trong việc áp dụng kể chuyện vào thiết kế web, chúng ta phải ghi nhớ những khác biệt giữa lời kể nói hoặc viết và một câu chuyện được truyền đạt qua toàn bộ trang web hoặc ứng dụng. Những khác biệt này đáng chú ý nhất trong:

  • Nội dung
  • Trực quan
  • Kinh nghiệm người dùng

Nội dung trong thiết kế website đọc truyện

Với nội dung, chúng ta cần phải nhớ rằng không giống như một tường thuật nói hoặc bằng văn bản, web là hoàn toàn không tuyến tính. Người dùng có thể ghé thăm trang web của chúng tôi tại bất kỳ điểm nào, vì vậy điều quan trọng là cung cấp các gợi ý định hướng nội dung (hoặc các điểm đánh dấu) để người dùng có thể xây dựng câu chuyện dựa trên thông tin có sẵn tốt nhất.

Một câu chuyện được kể rất rõ ràng thông qua nội dung bằng cách thiết lập kết nối mạnh mẽ giữa thông tin. Hơn nữa, câu chuyện cũng nên được kể không chỉ thông qua nội dung vĩ mô của trang web, có nghĩa là các đoạn văn chính và văn bản phụ, mà còn thông qua các nội dung vi mô dưới dạng tiêu đề, nhãn điều hướng, văn bản liên kết, văn bản nút, nhãn và URL.

>> Xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp theo yêu cầu

Hình ảnh trong thiết kế website đọc truyện

Hình ảnh nên không chỉ “chiếu sáng” câu chuyện mà còn kể thêm câu chuyện. Trước tiên, chúng ta cần phải xem xét sự ưa thích của con người đối với hình ảnh, hay còn được gọi là hiệu ứng Superior Pictorial ( PSE ) . Điều này có nghĩa là người dùng quan sát thấy 75% thông tin từ hình ảnh hơn bất kỳ loại đầu vào cảm quan nào khác.

Bằng cách hiểu rõ câu chuyện mà bạn muốn nói trực tiếp, chúng tôi có thể sử dụng nó để hướng dẫn các lựa chọn thiết kế về màu sắc, khoảng trắng, kiểu chữ, kết cấu, tỷ lệ và thứ bậc để truyền đạt mạnh mẽ một phần câu chuyện mà không có từ ngữ.

Kinh nghiệm người dùng

Sự tương tác của web có nghĩa là chúng ta có thể tận dụng trải nghiệm người dùng để nâng cao hơn nữa câu chuyện kể qua nội dung và hình ảnh. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách hướng dẫn người dùng thông qua trang web hướng tới mục tiêu của họ theo cách tăng cường câu chuyện bạn đang nói, cũng như câu chuyện mà người dùng tạo khi họ trải nghiệm trang web hoặc ứng dụng. Kể chuyện kết hợp vào tính tương tác của trang web có thể thông báo cách thức người dùng di chuyển từ trang này sang trang khác, cách thức và khi nào cửa sổ modal được sử dụng, và cách thức mà những gợi ý trực quan về “điều gì sẽ xảy ra tiếp theo” được cấu trúc.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ như rất phức tạp thì tin tốt là bạn đã có thể sử dụng một số hình thức kể chuyện trong thuộc tính kỹ thuật số ở một vài mức độ tiềm thức. Một số thực tiễn tốt nhất trong thiết kế web đọc truyện, khả năng sử dụng và chiến lược nội dung đã đặt chúng tôi trên con đường kể chuyện trong thiết kế web. Bí quyết là làm những gì đã được tiềm thức có ý thức, và sau đó nhận được rằng nhận thức và bắt đầu để thúc đẩy hướng chủ.

Bạn có thể tham khảo một số thiết kế web đọc chuyện như The Cutter Storis hay War Untold  để học hỏi và hiểu rõ hơn các cách kết hợp việc kể chuyện vào các trang web và ứng dụng kỹ thuật số. Và nếu việc thiết kế web đọc truyện quá phức tạp với bạn thì hãy đến với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế web đọc truyện chuyên nghiệp hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế web bán mắt kính chuyên nghiệp hiện đại

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment