Thiết kế website với WordPress

No Comments

Bạn đang muốn thiết kế website với WordPress nhưng lại băn khoăn với vô vàn thông tin ở nhiều dịch vụ thiết kế web khác nhau. Hãy bình tĩnh và đọc hết bài viết sau đây để hiểu hơn về thiết kế web với wordpress nhé:

Tại sao nên thiết kế website với WordPress

Mạng internet là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hang ngày của chúng ta, nó giúp chúng ta tìm kiếm thông tin, mua sắm, buôn bán kinh doanh..vv… Việc tìm kiếm và mua bán qua mạng ngày càng phổ biến và giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể tìm được món đồ cần thiết.

Kéo theo nhu cầu tăng cao thì các nhà kinh doanh cũng tăng cao nhu cầu kinh doanh trên mạng. Website sẽ giúp các nhà kinh doanh đưa chi tiết thông tin thương hiệu và các sản phẩm của họ tới gần hơn với khách hàng. Hãy hình dung công cụ tìm kiếm là một cái chợ, website chính là cửa hàng và người tìm kiếm chính là khách hàng. Vậy muốn khách hàng tìm thấy và được thu hút ngay thì chúng ta phải có các vị trí đẹp và thuận lợi tại các công cụ tìm kiếm cũng như được thiết kế web chuyên nghiệp ấn tượng.

Công việc đưa website lên top đầu để tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng. Nó giúp tỉ lệ xem website, mua hàng và đặt hàng tăng cao. Nhưng trước khi tối ưu tìm kiếm thì chúng ta cần phải tối ưu hóa website chuẩn SEO mà WordPress đang là công cụ hàng đầu.

Thiết kế website với WordPress là như thế nào?

Đó là tạo ra 1 website chuẩn SEO thân thiện với google và người dùng, hấp dẫn cả về phần giao diện và nội dung nhưng đồng thời không được giống bất kỳ một website nào khác mà cần có sự sang tạo độc đáo. Công cụ giúp chúng ta làm điều đó chính là WordPress – CMS làm website tốt nhất hiện nay – một hệ thống phần mềm mã nguồn mở với nhiều tính năng vượt trội.

>> Xem thêm: Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp

Thiết kế website với WordPress với 5 bước cơ bản:

      Bước 1: Chọn mua hosting và domain

Để một website tồn tại ta cần phải có hosting và domain. Bạn có thể chọn phương thức share hosting nhưng hãy cẩn thận vì không phải ở đâu cũng uy tín, chất lượng dịch vụ tốt, tốc độ ổn định và giá thành hợp lý. Vì vậy, bạn đừng phân vân khi đầu tư cho mình 1 hosting riêng và chi phí cũng khá hợp lý. Ví dụ với Goddady thì bạn chỉ cần tốn $1/tháng, Interserver chỉ $1,9/ tháng.

Với domain thì đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần chọn 1 cái tên sau đó kiểm tra và tiến hành giao dịch mua ở những đơn vị cung cấp như PA Việt Nam, Mắt Bão…

     Bước 2: Kết nối domain và hosting

Để thực hiện điều này, bạn cần phải làm được 2 thao tác:

+ Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)

+Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (Thao tác ở cài đặt domain)

Về cơ bản, việc kết nối domain và hosting được thực hiện dễ dàng, nhiều bước nhưng rất dễ để thực hiện.

      Bước 3: Cài đặt WordPress cho website

Sau khi domain và hosting được kết nối vối nhau thì bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web trên nền tảng WordPress, việc cài đặt này có thể thực hiện theo 2 cách:

+ Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.

+ Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản bạn đã tạo xong một trang web, bạn có thể tạo hàng trăm website bằng cách tương tự..

   Bước 4: Chọn giao diện cho website

Website được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn, một phần miễn phí, một phần trả phí, bản thân WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Với mỗi mục đích làm web khác nhau bạn đều phải chọn những giao diện sao cho phù hợp, và các nhà sản xuất giao diện đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Giao diện (themes) sẽ chia làm 2 loại:

+ Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…Bạn sử dụng miễn phí

+ Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng

     Bước 5: Cài đặt các plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí.

>>Xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp theo yêu cầu

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

 

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment