Tìm hiểu Bootstrap và cách sử dụng bootstrap 3

No Comments

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một framework CSS được Twitter phát triển. Nó là một tập hợp các bộ chọn, thuộc tính và giá trị có sẵn để giúp web designer tránh việc lặp đi lặp lại trong quá trình tạo ra các class CSS và những đoạn mã HTML giống nhau trong dự án web của mình. Ngoài CSS ra, thì bootstrap còn hỗ trợ các function tiện ích được viết dựa trên JQuery(Carousel, Tooltip, Popovers ,…)

Bootstrap 3 có gì hay?

Không như các phiên bản trước đây khi thiết kế web phải thêm rất nhiều yếu tố để responsive ở bản bootstrap 3 thì mặc định đã hỗ trợ Responsive(Các phiên bản 2.x.x thì phải chèn thêm bootstrap-responsive.css nếu muốn sử dụng Responsive).

Ở bản bootstrap 3 font glyphicons-halflings-regular được thay thế cho glyphicons-halflings.png

Responsive nhiều kích thước màn hình khác nhau

Nếu chưa hài lòng với màu sắc giao diện hiện tại. Bootstrap 3 cũng sẽ đáp ứng cho bạn một giao diện sắc nét hơn với việc chèn thêm link style bootstrap-theme.css(hoặc bootstrap-theme.min.css) sau link style bootstrap.css(hoặc bootstrap.min.css).

Vì sao nên sử dụng bootstrap 3

+ Phát triển giao diện website nhanh chóng: Bạn có thể mất vài ngày để hoàn thành giao diện một website với cách dùng css thông thường, còn nếu như các bạn sử dụng bootstrap thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn. Sự tương thích của trình duyệt với thiết bị đã được kiểm tra nhiều lần nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng kết quả mình làm ra và nhiều khi không cần kiểm tra lại nên giúp cho dự án của bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc và chất xám 😀

+ Dễ học & dễ sử dụng: Bootstrap cung cấp cho chúng ta một bộ user guide quá đầy đủ, chỉ cần bạn khá tiếng anh hoặc cũng có thể dùng google dịch thì việc chinh phục bootstrap chỉ nằm trong tầm tay của các bạn thôi.

+ Javascrip: Bootstrap được trang bị với các thư viện JavaScript  và vượt ra ngoài cơ bản về cấu trúc và phong cách.JavaScript thường trở thành một phần không thể thiếu trong một website . Với Bootstrap, các bạn có thể dễ dàng thao tácalert…vvv

+ Tự phát triển: Bootstrap được trang bị nhiều yếu tố đang được xem xét tương lai có một thiết kế riêng của mình. Ví dụ cảHTML5 và CSS3 là những điều mà sẽ được nâng cấp trong tương lai. Nó hứa hẹn sẽ đánh bật mọi đối thủ khó chịu như là Foundation, bluepink…vv

Cách sử dụng bootstrap 3

+ Để có thể control bootstrap 3 thì đòi hỏi các bạn cần có kiến thức căn bản về HTML & CSS, nếu bạn nào mới chân ướt chân ráo vào đọc bài này thì xin vào W3shool đầu tư kiến thức vỡ lòng về bộ môn thiết kế website.

+ Một bộ IDE (Công cụ soạn thảo code), có rất nhiều lựa chọn cho các bạn nhé, nhưng tôi khuyên nên dùng Sublime text 3 và install thêm plugin Boostrap 3 Snippets.

+ Sự kiên nhẫn cũng như sự tập trung cao độ nếu như các bạn muốn sớm chinh phục được bootstrap 3.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: [email protected]

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment