Top 10 xu hướng thiết kế giao diện web đẹp và sáng tạo nhất 2018

No Comments

Khám phá các xu hướng thiết kế giao diện web sẽ xác định trang web và thiết kế sản phẩm kỹ thuật số vào năm 2018 nhé.

Tổng hợp 10 xu hướng thiết kế giao diện web sáng tạo năm 2018

1. Giao diện cho nội dung tỏa sáng

” Việc bố trí các yếu tố thiết kế trong một cấu trúc cho phép người đọc dễ dàng tập trung vào thông điệp mà không làm chậm tốc độ đọc” – Hermann Zapf.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự thay đổi của biển trong cách mọi người xem vai trò của thiết kế web bán hàng trong kinh doanh. Thiết kế đã chuyển từ giai đoạn “tối ưu hóa” cuối cùng trong đó các nhà thiết kế web chuyên nghiệp đã cố gắng rải lên một số “đẹp” như bí ẩn cổ tích đến một lợi thế cạnh tranh thực sự.

Và một yếu tố hấp dẫn của quá trình tiến hóa đó là sự chuyển đổi hướng về nội dung: thịt trên xương của web. Các nhà thiết kế trên toàn thế giới đã nhận ra rằng mọi người ghé thăm các trang web về nội dung của họ – cho dù đó là các tweetstorms hoành tráng, những đoạn đọc dài, hoặc là meme “người dùng mới nhất” – và vai trò cuối cùng của thiết kế đó là trình bày nội dung một cách trực quan, hiệu quả và “thú vị “.

Đó là một trong những lý do cho sự chuyển hướng từ thiết kế kiểu mẫu tới “phẳng hơn”, cách tiếp cận thiết kế nhỏ gọn hơn, như trong thẩm mỹ Material của Google, và thực sự, trên web và các thiết bị khác của chúng tôi.

2. Loại lớn, đậm

Khi thế giới thiết kế đi đến sự đồng thuận rằng trọng tâm của chúng ta nên dựa vào nội dung, ngày càng có nhiều trang web có các dòng thiết kế ấn tượng, tạo cảm hứng cho người sử dụng, giống như bản thân tuyên bố.

Như bạn đã nhận thấy từ ảnh chụp màn hình mẫu, “lớn” và “đậm” không nhất thiết phải đề cập đến trọng lượng của phông chữ. Thay vào đó, đó là về việc cống hiến thiết kế web bất động sản màn hình đáng kể cho một tuyên bố duy nhất, đơn giản nhưng toàn diện về sản phẩm hoặc dịch vụ. Và, thật mới mẻ, rất nhiều tuyên bố này có vẻ rõ ràng và chính xác, không có những tuyên bố phàn nàn về sự gián đoạn và sự to lớn mà chúng ta đã thấy rất nhiều trong thời gian gần đây.

Trong một thế giới nhanh, bận rộn và thông tin quá tải như chúng ta, những tuyên bố ngắn gọn nhưng mạnh mẽ này sẽ trở thành bánh mì và bơ cho tất cả các loại công ty.

3. Bố cục phức tạp bắt nguồn từ các nguyên tắc thiết kế đồ hoạ

Nếu chúng ta muốn dự đoán sự tiến triển của thiết kế web (ít nhất là trong các thuật ngữ hình ảnh), chúng ta nên tham khảo sự tiến triển của thiết kế đồ hoạ.

Trong vài năm qua, cách bố trí thiết kế web đã bị hạn chế bởi các hạn chế của CSS, nhưng các công cụ mới như flexbox và lưới CSS ( đến tháng 3 năm 2017 ) sẽ cho phép bố trí biểu cảm hơn trên web.

Thách thức chính của chúng ta hiện nay là tìm hiểu cách thức các phương pháp bố trí web mới này sẽ hoạt động tốt trong thiết kế đáp ứng.

Bạn có thể thấy một số ví dụ về những gì chúng tôi có thể mong đợi ở đây (miễn là bạn đang sử dụng trình duyệt hỗ trợ lưới CSS, như Firefox Nightly, Safari Xem trước Kỹ thuật hoặc Chrome Canary):

4. Thêm SVG

SVG (đồ họa vector có thể mở rộng) trình bày các nhà thiết kế và phát triển web có nhiều lợi thế hơn các định dạng hình ảnh truyền thống hơn như JPG, PNG và GIF.

Những ưu điểm chính của SVGs thông qua lớn và rõ ràng trong tên định dạng chính nó:  khả năng mở rộng  và  vector . Thay vì được raster hay dựa trên điểm ảnh, SVGs gồm các vectơ: các mô tả toán học về hình dạng của đối tượng. Điều này có nghĩa là SVG có độ phân giải độc lập, vì vậy chúng sẽ trông tuyệt vời trên bất kỳ màn hình nào, trên bất kỳ loại thiết bị nào. Không cần phải lo lắng về việc làm tất cả mọi thứ retina.

Nhưng đó không phải là tất cả. SVG cũng rock bởi vì họ không yêu cầu bất kỳ yêu cầu HTTP nào. Và nếu bạn đã từng chạy thử nghiệm tốc độ trang trên một trong các trang web của mình, có thể bạn đã nhận thấy rằng những yêu cầu HTTP này thực sự có thể làm chậm trang web của bạn.

5. Công cụ thiết kế dựa trên hạn chế

Reponsive Design đã hoàn toàn biến đổi cách chúng tôi duyệt và xây dựng cho web.

Nhưng, kỳ quặc, nó đã không thực sự thay đổi cách công cụ thiết kế làm việc, nói chung. Với ngoại lệ rõ ràng như Webflow, hầu hết các công cụ thiết kế phổ biến đòi hỏi bạn chỉ cần xây dựng lại cùng một màn hình hơn và hơn cho các kích thước thiết bị và độ phân giải khác nhau.

Trong một ngành công nghiệp tất cả về sự phát triển, ý tưởng và ra mắt nhanh chóng, thời gian suy thoái lớn chỉ là không bền vững.

Do đó một làn sóng công cụ thiết kế mới (như  Figma ) sử dụng ý tưởng về những hạn chế để giảm bớt số lượng các nhà thiết kế làm việc lặp đi lặp lại phải làm khi xây dựng các bố cục chéo thiết bị. Những công cụ này tập trung vào các mối quan hệ không gian giữa các phần tử và cố gắng để bảo vệ chúng như là các yếu tố hỗn hợp được thay đổi kích thước của thiết bị và người dùng.

6. Màu sắc tươi sáng

Khi các phong trào như chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa tàn bạo lên đến đỉnh cao vào năm 2016, các nhà thiết kế đã tìm cách để truyền thêm tính cách vào công việc thiết kế của họ mà vẫn làm việc trong những thẩm mỹ bị tước bỏ.

Và trong ít nhất một vài trường hợp, màu đậm, đậm đã trở thành câu trả lời tự nhiên.

Như bạn thấy, nó không  chỉ là  màu sắc tươi sáng, nhiệt tình. Gradients cũng trở lại một cách hoành tráng, pha trộn và làm mờ các sắc màu hoành tráng này vào trong quang phổ gợi nhớ bầu trời trưa hoặc hoàng hôn có ánh hoàng hôn.

Có một loại chủ nghĩa tự nhiên được tổng hợp để tái hiện lại sắc thái tươi sáng và các đường kẻ đậm, và cá nhân tôi mong muốn nhìn thấy nhiều hơn trong năm 2018.

7. Tập trung hơn vào hoạt hình

Hoạt hình từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong các giao diện số của chúng tôi và không có lý do nào để nghĩ rằng sẽ giảm đi vào năm 2018. Thực tế, khi các nhà thiết kế nhận được nhiều công cụ trực quan hơn để giúp họ xây dựng các hình ảnh động hấp dẫn và gây cười, chúng tôi Chắc chắn để thấy họ trở nên nổi bật hơn và tinh tế hơn.

Đặc điểm thứ hai sẽ trở nên đặc biệt quan trọng vì nó trở nên dễ dàng hơn để tạo ra hình ảnh động. Tại Hội thảo Thiết kế và Nội dung năm 2017, đạo diễn phim hoạt hình Val Head đã nhấn mạnh rằng các nhà thiết kế nên tìm đến tài liệu về giọng nói và giọng điệu thương hiệu của họ khi xây dựng các hình động động để đảm bảo rằng họ củng cố cho người sáng tạo nội dung giai điệu đang nhắm tới. Điều này giúp đảm bảo rằng các hoạt hình hoạt động có hiệu quả, các chức năng thương hiệu cho người dùng.

8. Bố cục độc đáo

Năm 2017, giống như vài năm trước đó, đã có một cuộc tranh luận liên tục về thiết kế web hoặc là chết hoặc mất linh hồn của nó.

Tuyệt chiêu như đối số thiết kế web là chết, bạn không thể đổ lỗi cho bất kỳ sáng tạo nào để tìm cách sáng tạo để trình bày nội dung cho độc giả. Và một trong những phương pháp hấp dẫn nhất để phá vỡ ra khỏi bố trí tập trung vào hộp, nhiều thiết kế phản ứng đổ lỗi cho là lưới bị hỏng.

Cách tiếp cận này tìm cách thoát khỏi bố cục tỉ mỉ và “boxy” mà chúng ta đã gặp rất nhiều lần gần đây với nhiều thứ có thể có  vẻ  như là những kỹ thuật chói mắt trực quan. Bao gồm các:

Các đối tượng typographical và graphical chồng chéo, như đã thấy trên …

9.Tập trung vào thiết kế để phân phối nội dung, cá nhân hóa và chuyển đổi

Một hệ quả của việc tập trung nhiều hơn vào thiết kế như một phương tiện phân phối hiệu quả nội dung sẽ là một sự căng thẳng về việc phân phối nội dung đó cho đúng người vào đúng thời điểm – tất cả cùng với một cái nhìn để làm tăng các hành động mong muốn, tự nhiên.

Việc cá nhân hóa nội dung đã là một chủ đề cực kỳ nóng trong các vòng kết nối trong một khoảng thời gian khá dài, nhưng dường như không có ai hoàn hảo cho việc nhét hạt. Về cơ bản, mục tiêu là phân phát nội dung dựa trên các đặc điểm như:

  • Nhân khẩu học : Ai là khách truy cập (chuyên nghiệp và / hoặc cá nhân) và họ đến từ đâu?
  • Hành vi : Khách truy cập đang làm gì bây giờ? Họ đã làm gì trên trang web của bạn trong quá khứ?
  • Bối cảnh : Thiết bị và trình duyệt nào là khách truy cập sử dụng? Họ đã đến trang của bạn bằng cách nào? Họ có đăng nhập hoặc đăng xuất không?

10. Tập trung hơn vào cuộc trò chuyện (có, bot, nhưng cũng …)

Bạn có thể gọi năm 2017 là năm của bot – mặc dù liệu đó có phải là sự khởi đầu của chương trình “chiến thắng” hay chỉ là một sự khởi đầu hơi rụt rè là rất cởi mở để tranh luận.

Điều đó nói rằng, nếu khối lượng phát hành liên quan đến bot trên Product Hunt và sự tích hợp sâu của Google Assistant vào Android là bất kỳ dấu hiệu nào, năm 2018 sẽ thấy nhiều chương trình hơn xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

Nhưng các chương trình thực sự chỉ là một sự khởi tạo cụ thể của một ý tưởng trừu tượng hơn, và do đó càng phổ biến hơn: cuộc trò chuyện là một giao diện. Và chúng ta có thể thấy ý tưởng đó đã định hình rất nhiều công trình thiết kế hàng đầu năm 2018.

Điều này có ý nghĩa chính xác, chúng ta sẽ phải chờ xem. Nhưng những tác động có thể bao gồm:

  • Mối quan tâm lớn hơn về ngôn ngữ “con người” (nhiều tin tốt hơn cho các nhà chiến lược nội dung!)
  • Nâng cao năng lực cho nhà văn và nhà chiến lược nội dung để hoạt động như các nhà thiết kế UX và các nhà phát triển bot
  • Đầu tư nhiều hơn nữa vào cái gọi là “nội dung do người dùng tạo ra”, cộng đồng sáng tạo, tổ chức, v.v …
  • Các hình thức giao tiếp / tự nhiên-ngôn ngữ khác (hiện tại, hình thức là đơn vị cơ bản của thiết kế sản phẩm – năm 2018, chúng ta có thể thấy rằng sự thay đổi mô hình từ hình thức sang đối thoại)
  • Cố gắng chuyển đổi phần nhận xét từ cống của internet thành phông chữ “tham gia” và nội dung mới – một nỗ lực đã được khởi động bởi  Dự án Coral

Hy vọng rằng điều này tiếp tục quan tâm đến chương trình và AIs sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về cái quái gì mà chúng ta đang nói tới.

CÔNG TY THIẾT KẾ WEB BUILDER WEBSITE DESIGNS
Văn phòng: B17.6 Âu Cơ Tower – 659 Âu Cơ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: info@builderwebsitedesigns.com

Website: http://www.builderwebsitedesigns.com/

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

Fields marked with an * are required

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment